ผู้เขียน หัวข้อ: ธุรกิจที่สร้างรายได้ในระยะยาว รูปแบบ passive income  (อ่าน 57 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

27-11-2016 , 18:38:15
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 417
    • ดูรายละเอียด

อาชีพที่สร้างรายได้ในระยะยาว โดยที่ไม่ต้องทำการทำงานตลอดไปหรือเรียกว่า รายรับแบบ passive income มีรูปแบบอะไรบ้าง ในหลายคนอยากรู้ เพราะมีคำถามสนเท่ห์อยากจะรู้ว่ากิจการ หรืองานที่มีลักษณะเป็น passive income หรือจะให้พูดเป็นภาษาไทยเข้าใจง่าย ก็คืองานที่สร้างรายได้ระยะยาวๆ ให้กับเรา กระทั่งตอนที่เราหยุดทำงานแล้วก็ตาม จะมีอะไรบ้างก่อนอื่นก็ต้องขอแจกแจง ให้เข้าใจความสำคัญของคำว่า งานที่สร้างรายได้ระยะยาวก่อน
งานการแบบไหน ที่จะเข้าข่ายลักษณะงานแบบนี้บ้าง ก่อนอื่นต้องยกตัวอย่างว่า อย่างกรณีที่เราเปิดร้านค้าขายสินค้าอะไรก็ตาม เมื่อเราเปิดร้านค้าและมีผู้บริโภคเข้ามาซื้อสินค้า แล้วก็จะมีรายได้จากการทำมาค้าขาย หรือทำกิจการนั้น การทำงานอย่างนี้เรียกว่า อาชีพแบบที่ไม่เข้าข่าย passive income เพราะว่าจะต้องจัดการ แล้วถึงจะมีรายได้ เข้ามาตลอดเวลาถ้าหากเราหยุดหรือปิดร้านเราก็จะไม่มีรายได้ด้วยเช่นกัน กรณีอย่างนี้ภาษาอังกฤษ แล้วจะเรียกว่าเป็น active income แต่ถ้ากรณีอย่างอธิบาย เช่นการทำบ้านเช่า การทำบ้านเช่า เราจะต้องลงเงินในตอนแรกคือลงทุนซื้อหรือสร้างบ้านขึ้นมา สำหรับเตรียมเอาไว้ให้ผู้ใช้เช่า เมื่อมีคนเข้ามาเช่าแล้ว เราไม่ต้องทำอะไรกับตัวบ้าน แต่เราก็จะได้ค่าเช่าจากลูกค้ามาตลอด อย่างนี้จะเรียกเข้าข่ายว่าเป็น passive income ได้แน่
ดังนั้นเมื่อเข้าใจลักษณะงานอย่างนี้แล้ว คงจะเลี่ยงไม่ได้เลยว่า ใครๆก็อยากมีเงินรายได้ในขณะที่ตัวเองหยุดทำงานแล้ว ในระยะยาว เพราะว่าในเมื่อแก่ตัวไป ก็สามารถมีรายรับเข้ามา แม้กระทั่งไม่ต้องทำธุรกิจการค้านั้นแล้ว หรือแม้แต่สำหรับคนขยัน ก็สามารถเอาเวลาไปทำธุรกิจเสริม ต่อยอดได้โดยที่ไม่ต้องมานั่งทำธุรกิจการค้า เดียวตลอดไป ลักษณะงานอย่างนี้ ไม่มีใครที่จะปฏิเสธว่า ไม่ชอบแน่นอนเพียงแต่ว่า จะมีใครสักกี่คน ที่จะรู้จักงานอย่างนี้ หรือหาเจองานอย่างนี้ได้ และงานที่จะทำเป็นลักษณะ passive income ก็ไม่ได้มีเพียง การที่ปล่อยให้เช่าบ้านหรือห้องพักเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ยังมีงานอีกหลายรูปแบบที่เป็นลักษณะ passive income ตัวอย่างเช่น การขายของหรือขายสินค้า ให้กับเว็บไซต์ amazon หรือ Clickbank อันนี้ ก็เป็นงานที่เข้าลักษณะในเชิงที่เรียกว่า passive income ได้เช่นเดียวกัน เพราะว่าเราลงเงินแค่สร้างเว็บหรือทำเว็บไซต์ขึ้นมา แล้วนำสินค้าไปโปรโมท หลังจากนั้นเราก็ปล่อยทิ้งไว้ ให้มันสร้างเงินให้เราได้ในระยะยาว ได้โดยที่เราไม่ต้องทำงาน หรือไม่ต้องทำอะไรอีกต่อไปเลย การทำกิจการอย่างนี้ก็เรียกว่าเป็น Passive income คือ ได้ง่ายๆหากสนใจ การทำงานอย่างนี้เข้าไปเรียนรู้รายละเอียดได้จากที่นี่เลยในเวลานี้
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : สร้างรายได้แบบ passive income

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : รายได้แบบ passive income คือ,ทำรายได้แบบ passive income