ผู้เขียน หัวข้อ: 4 ทิปคิดชื่อเรื่องในการช่วยคุณเพิ่มความสามารถบทความสำหรับโปรแกรมโพส  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

05-05-2017 , 15:00:34
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3120
    • ดูรายละเอียด

เพื่อนๆ ที่ได้ลองเข้าใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อโปรโมททำ maketingonline อาจจะเอะใจว่า ต้องทำประการใดเพื่อที่จะให้กลุ่มลูกค้าเปลี่ยนมาสนใจรวมทั้งอยากเปิดเข้าไปอ่านบทความซึ่งคุณได้สร้างขึ้นเพื่อลงโพสบนเว็บบอร์ดต่างๆ แต่กระนั้นเพื่อนๆทราบหรือไม่ว่าการตั้งชื่อเรื่องที่ดี มีความสำคัญมากมายแค่ไหน เนื่องจากมันคือจุดเบื้องต้นซึ่งผู้ซื้อจะพบ และประเมินว่า จะเข้าชม หรือไม่ก็จะมองข้ามเลยไป เพราะฉะนี้ ผมจึงต้องการแนะนำ 4 เคล็ดลับแต่ง หัวเรื่อง ที่ดีให้ได้ชมกันครับผม
 


หัวเรื่อง ต้องชี้เฉพาะรวมทั้งจับใจ
การตั้งTitleจะต้องจับใจรวมทั้งเตะตา ทำให้ผู้บริโภครู้สึกว่าน่ารับประโยชน์จากบทความเหล่านั้น จะต้องให้พวกเขาเชื่อว่าสิ่งซึ่งคุณกำลังโน้มน้าวใจอยู่นั้นคือสิ่งที่ตรงความต้องการ ซึ่งอ้างอิงจากความชำนาญของผม กลุ่มเป้าหมายส่วนมากนั้นอยากความรู้ที่เฉพาะ ใส่เงื่อนไขลึกพอประมาณ ไม่ได้ต้องการข้อมูลระดับพื้นฐานทั่วๆ ไป นั่นเป็นต้นเหตุว่าเหตุใดคนเราถึงจะต้องเลือกใช้คีย์เวิร์ดสำหรับพิมพ์ค้นหาผ่านGoogle เพราะฉะนั้น การตั้งชื่อเรื่องก็จำต้องบ่งชี้อย่างแจ่มชัดว่าบทความกำลังพูดกำลังเสนอเรื่องใด ตัวอย่างเช่น ถ้าหากจะเสนอเกี่ยวกับ การทำอาหารสุขภาพอย่างสร้างสรรค์ ลองตั้งชื่อ 10 วิธีออกแบบอาหารกระป๋อง รูปแบบง่ายๆ และดีต่อร่างกาย หัวเรื่องซึ่งเลือกใช้ในโปรแกรมโพสจะต้องเฉพาะ มิใช่ธรรมดา กว้างๆ ทั่วไป

เข้าใจกลุ่มเป้าหมายของท่าน
การรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายท่านเป็นใคร และเขาทั้งหลายมีลักษณะนิสัยอย่างไร มีความต้องการ หรือ Lifestyle เป็นสไตล์ไหน คือปัจจัยที่สมควรต้องตระหนักก่อนที่จะตั้งต้นจัดทำบทความสำหรับโปรแกรมโพส ขณะเดียวกันหัวเรื่องที่เป็นเฉพาะบุคคล เฉพาะทางเหล่านั้นจะเรียกร้องให้กด อ่านได้เยอะกว่า เป็นต้นว่า 15 โคตรแอพที่มีประโยชน์ของแม่ลูกน้อย หรือว่า 7 ข้อที่คนชื่นชอบเหล้าไวน์จะต้องยอมทุ่มหมดตัว  ทั้งนี้เพราะคนอ่านเชื่อว่าคอนเทนต์กลุ่มนี้เกี่ยวข้องกับตนเอง จดจำเสมอว่าผู้ชมมักจะถูกใจประเด็นซึ่งตัวเองพัวพันเกี่ยวข้องด้วยอยู่เสมอ

ชื่อเรื่องตรงกับเนื้อหาสาระ
บางครั้งบางคราวแม้ว่าเราจะตั้งหัวข้อบทความยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตามเมื่ออ่านเนื้อหาสาระที่โพสลงในโปรแกรมโพสจบแล้วกลับพบว่าไม่มีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์เลย เหตุฉะนี้ คุณจำต้องมั่นใจว่าคอนเทนต์จะต้องตรงกับชื่อเรื่องได้ถูกต้องตรงประเด็นขณะเดียวกันมีคุณภาพจริงๆ ไม่อย่างนั้นเพื่อนๆมีความเสี่ยงที่จะเสียความน่านับถือไป Titleจะต้องตรงและรวบรัดประเด็นคอนเทนต์ทั้งหลาย ทั้งนี้ แนวทางซึ่งจะช่วยให้หัวเรื่องเป็นที่ดึงดูดมากขึ้น ลองใช้งานเคล็ดลับเหล่านี้ เป็นต้นว่าการจัดสรรออกเป็นประเด็นเล็กๆ ลำดับตัวเลข โดยช่วยให้คนอ่าน ชมได้ง่ายๆและทันใจ หรือแต่งให้รู้สึกดูลึกลับซับซ้อนน่ากดเข้าไปรับชม หรือเปิดโดยการตั้งประเด็น การโชว์ข้อมูลตัวเลข รวมทั้งสุดท้ายนี้คือทำที่ทำให้มองดูถึงน่าตระหนก โดยมันจะน่าสนใจมากกว่า

จัดวางคีย์เวิร์ดเพื่อ การทำ SEO เข้าไป
การแทรกคีย์เวิร์ดสำคัญของเพื่อนๆเข้าไปในหัวเรื่องเป็นข้อสำคัญอย่างยิ่งยวด โดยการทำอย่างนี้จะช่วยจัดอันดับในGoogle พร้อมทั้งหากว่าเป็นไปได้ควรจะใส่Keywordตอนต้นของหัวเรื่องเนื้อหาซึ่งจะโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย ที่เป็นเช่นนี้เพราะจากงานค้นคว้าเผยว่า กลุ่มคนจะให้ความสนใจอย่างมากตรง 11 อักษรแรกของ URL หรือว่าTitleนั้นๆ  ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากKeywordคือ เรื่องกราฟฟิกดีไซน์ ควรจะจัดวางมันเอาไว้ช่วงต้นๆ ของหัวเรื่อง ตัวอย่างเช่น 17 เทคนิคกราฟฟิกดีไซน์ ที่ท่านควรเริ่มฝึกหัดได้ด้วยตัวเอง 
สุดท้ายนี้ผมอยากเพื่อให้เพื่อนๆได้สร้างบทความเพื่อบอกเล่ากับกลุ่มเป้าหมายบนโปรแกรมโพสด้วยตัวเราเอง หลายคนอาจเห็นว่าว่าจ้างให้มืออาชีพดีกว่า สะดวกยิ่งกว่าเยอะ ไม่ต้องเสียเวลาด้วยซ้ำ อย่างไรก็ดีท่านผู้ อ่านจะมั่นใจได้อย่างไรว่าเนื้อหาที่จ้างเหล่านี้จะมีคุณค่า พร้อมทั้งให้ข้อมูลที่แท้จริงแก่ผู้ซื้อของเรา จริงๆ  เนื่องจากรายละเอียดเป็นสิ่งซึ่งพวกเขาต้องการ ดังนี้เราก็จำต้องมอบเรื่องที่มีประโยชน์ ให้กับพวกเขา แม้ท่านจะไม่มีความเชี่ยวชาญหรือไม่ก็เขียนเนื้อหาไม่เก่ง มิได้เป็นอุปสรรค ถ้าได้ฝึกฝนเขียน อย่างอย่างสม่ำเสมอ และทำความ เข้าใจค้นหาความรู้หัวข้อการ เขียนเพิ่มเติม ผมเชื่อว่าจะมีคุณค่าอย่างมากกับการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ

ที่มา : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพส