ผู้เขียน หัวข้อ: 4 ทิปคิดชื่อเรื่องเพื่อทำให้คุณเพิ่มความสามารถคอนเทนต์ในโปรแกรมโพส  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

05-06-2017 , 05:58:21
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3044
    • ดูรายละเอียด

เพื่อนๆ ที่ได้ทดลองเข้ามาใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อที่จะประชาสัมพันธ์ทำ maketingผ่านโซเซียลมีเดีย คงเอะใจว่า ต้องทำแบบไหนถึงจะทำให้กลุ่มลูกค้าเปลี่ยนมาสนใจรวมทั้งต้องการเปิดเข้าไปชมคอนเทนต์ซึ่งคุณได้จัดทำขึ้นมาเขียนโพสตามwebboardต่างๆ ถึงกระนั้นเพื่อนๆทราบหรือไม่ว่าการเขียนหัวเรื่องที่ดี มีความหมายมากขนาดไหน เนื่องจากชื่อเรื่องคือจุดเบื้องต้นที่กลุ่มเป้าหมายจะพบเห็น ขณะเดียวกันจะประเมินว่า จะเข้าอ่าน หรือจะปล่อยผ่านผ่านพ้นไป เพราะฉะนั้น ข้าพเจ้าจึงขอเสนอแนะ 4 แนวทางแต่ง Title ที่ดีให้คุณได้ศึกษากันครับ
 


หัวเรื่อง จำต้องเฉพาะเจาะจงและโดนใจ
การตั้งหัวเรื่องจะต้องประทับใจหรือกระทบตา เป็นเหตุให้ผู้อ่านรับทราบว่าน่าจะได้ประโยชน์จากคอนเทนต์นั้น จะต้องให้เขาทั้งหลายมันใจว่าเรื่องที่คุณกำลังชักชวนนั้นตรงกับความต้องการ โดยจากความเชี่ยวชาญของข้าพเจ้า ผู้คนส่วนมากนั้นปรารถนาข้อมูลซึ่งเจาะจง ให้ข้อมูลความรู้ที่ลึกซึ้งพอควร ไม่ได้ต้องการความรู้พื้นๆ ทั่วไป นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมคนเราจึงจะต้องใช้งานคีย์เวิร์ดในการค้นหาผ่านSearch Engine ดังนั้น การเขียนTitleก็น่าจะกำหนดให้ชัดเจนว่าคอนเทนต์นี้กำลังมุ่งเสนอเรื่องอะไร เช่นว่า หากจะเสนอเรื่องเกี่ยวกับ เทคนิคการทำอาหารเครื่องดื่มสุขภาพอย่างสร้างสรรค์ ควรลองตั้งชื่อ 5 แนวทางสร้างสรรค์อาหารกระป๋อง รูปแบบง่ายๆ พร้อมทั้งเป็นประโยชน์กับสุขภาพ หัวเรื่องที่เลือกใช้สำหรับโปรแกรมโพสจะต้องเฉพาะเจาะจง ไม่ใช่พื้นๆ กว้างๆ ทั่วๆ ไป

ทราบกลุ่มผู้บริโภคของคุณ
การตระหนักว่ากลุ่มเป้าหมายเราคือใคร และเขาทั้งหลายมีรูปแบบนิสัยแบบไหน มีดีมานด์ หรือว่าไลฟ์ไตล์เป็นแบบอย่างใด คือปัจจัยซึ่งควรต้องทราบก่อนที่จะเริ่มต้นแต่งบทความเพื่อโปรแกรมโพส ขณะที่Titleซึ่งเป็นเฉพาะกลุ่ม เฉพาะทางเหล่านั้นจะสามารถเรียกร้องให้คลิก รับชมได้มากกว่า เป็นต้นว่า 15 โคตรแอพที่สำคัญของคุณแม่ลูกน้อย หรือ 7 สิ่งที่คนหลงใหลเหล้าไวน์ต้องทราบ  ทั้งนี้เพราะคนอ่านจะรู้สึกว่าบทความเหล่านี้เกี่ยวโยงกับตนเอง รำลึกไว้ว่ากลุ่มเป้าหมายค่อนข้างประทับใจเรื่องที่ตนเองพัวพันเกี่ยวข้องด้วยเสมอ

หัวเรื่องตรงกับสาระสำคัญ
บางคราวถึงแม้ว่าเราจะตั้งหัวข้อคอนเทนต์ยอดเยี่ยม อย่างไรก็ตามเมื่อชมเนื้อหาสาระที่โพสลงในโปรแกรมโพสแล้วปรากฏว่าไม่มีสาระที่เป็นประโยชน์เสียเลย ดังนั้น คุณจะต้องมั่นใจว่าคอนเทนต์จะต้องตรงจากTitleได้ถูกต้องตรงประเด็นขณะเดียวกันมีคุณภาพจริงๆ ไม่เช่นนั้นคุณมีความเสี่ยงที่จะสูญเสียความน่าไว้วางใจไป ชื่อเรื่องจำเป็นตรงและสรุปความสาระสำคัญบทความทั้งหมด ยิ่งไปกว่านี้ เทคนิคซึ่งจะทำให้Titleเป็นที่ดึงดูดมากขึ้น ลองใช้งานแนวทางเหล่านี้ เช่นว่าการจัดสรรออกเป็นหัวข้อเรื่องเล็กๆ ลำดับข้อ โดยเป็นเหตุให้ผู้บริโภค ชมได้ไม่ยากและรวดเร็ว หรือเขียนให้ทราบถึงดูลึกลับน่ากดเข้าไปอ่าน หรือไม่ก็เปิดโดยการตั้งข้อสงสัย การแสดงสถิติอ้างอิง และสุดท้ายนี้คือตั้งTitleเพื่อให้มองดูถึงด้านลบ ซึ่งมันจะน่าดึงดูดยิ่งกว่า

จัดวางKeyword สำคัญสำหรับ SEO ลงไป
การใส่คีย์เวิร์ดสำคัญของท่านเพิ่มเข้าไปในหัวเรื่องเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งยวด ซึ่งมีผลช่วยจัดระดับในเสิร์จเอนจิ้น ซึ่งถ้าหากเป็นได้ต้องจัดวางKeywordเบื้องต้นของชื่อเรื่องเนื้อหาที่จะเขียนโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย ทั้งนี้เนื่องจากจากงานค้นคว้าพบว่า กลุ่มเป้าหมายจะให้ความสำคัญอย่างยิ่งตรง 11 อักษรต้นๆ ของ URL หรือว่าหัวเรื่องนั้นๆ  ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากKeywordคือ เรื่องการออกแบบ จำต้องจัดวางคีย์เวิร์ดเอาไว้ตอนต้น ของหัวเรื่อง ตัวอย่างเช่น 17 แนวทางออกแบบ ที่ท่านควรเริ่มฝึกฝนได้ด้วยตัวเอง 
ท้ายที่สุดนี้กระผมอยากให้ท่านได้สร้างคอน เทนต์เพื่อที่จะสื่อสารกับผู้ชมผ่านโปรแกรมโพสด้วยตนเอง หลายท่านคงจะเห็นว่าว่าจ้างให้มืออาชีพมีประสิทธิภาพ สบายมากกว่ามากมาย แถมไม่เสียเวล่ำเวลาด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตามเราจะเชื่อมั่นได้อย่างไรว่าข้อเขียนที่จ้างวานเหล่านี้จะมีคุณค่า พร้อมทั้งเป็นประโยชน์กับผู้บริโภคของเราได้  ทั้งนี้เพราะความรู้นั่นก็คือเรื่องซึ่งเขาทั้งหลายมุ่งหวัง เพราะฉะนี้คุณก็ควรส่งมอบเรื่องที่มีประโยชน์ ให้กับเขา ถึงท่านจะไร้ความ ช่ำชองหรือไม่ก็ขาดทักษะด้านนี้ มิใช่ปัญหา หากว่าได้ฝึกฝนแต่ง อย่างอย่างสม่ำเสมอ ขณะเดียวกันทำความ เข้าใจค้นหาความรู้เรื่องการ เขียนเพิ่ม กระผมคิดว่าจะมีประโยชน์อย่างมากสำหรับการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

เครดิต : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้