ผู้เขียน หัวข้อ: 3 ทิปเอาชีวิตรอดในสถานการณ์ที่ Organic reachลดน้อยกับ โปรแกรมโพสกลุ่ม  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-06-2017 , 17:18:56
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3106
    • ดูรายละเอียด

ปัจจุบัน Facebook มีการปรับปรุงอัลกอริธึม (Algorithm) การเข้าถึงโพสของผู้ใช้งาน ซะใหม่ ซึ่งส่งผลกระทบให้ผู้คนจะมองเห็นโพสของเพจเฟสบุ๊กของท่านลดน้อยลงไป แต่กระนั้นFacebook เลือกที่จะเน้นโชว์ Feed ข้อความจากคนรอบตัว เพื่อนๆ  หรือคนรู้จักเพิ่มขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าส่งผลกระทบแก่แฟนเพจขายของบนเฟสอย่างยิ่งเชียว ดังนั้นเทคนิคที่จะร้านขายของต่างจะคงอยู่ได้นั้น นอกจากใช้งานตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพอย่าง โปรแกรมโพสกลุ่ม แล้วเพื่อนๆจำเป็นต้องปรับตัวของการจัดทำการตลาดอย่างมากมาย ด้วย ซึ่งบทความต่อไปนี้ เป็น 3 เคล็ดลับเพื่อให้ร้านคุณอยู่รอดในปัจจุบัน


ใช้งาน โปรแกรมโพสกลุ่ม
ปัจจุบันนี้มีกลุ่มเฉพาะต่างๆ ในFacebookนับพันกรุ๊ป ซึ่งกลุ่มพวกนี้เองคือพื้นที่รวมกลุ่มของกลุ่มเป้าหมายซึ่งเพื่อนๆสามารถจำหน่ายโปรดักซ์ให้พวกเขาได้ แต่กระนั้นจะจัดทำเช่นไรให้คุณสามารถเขียนโพสให้พวกเขาได้พบเห็นคอนเทนต์พร้อมๆ กันหลายๆกลุ่ม ด้วยการใช้เวลาและใช้เงินทุนที่น้อยที่สุด ตรงนี้เอง โปรแกรมโพสกลุ่ม เป็นสิ่งที่ตอบสนองกับให้แก่คุณได้ ด้วยเหตุว่าพวกมันคือเครื่องมือที่สามารถช่วยประหยัดเวลาให้คุณอย่างสูง หน้าที่ของคุณเพียงแค่จัดเตรียมบทความ สร้าง campaign  กำหนดเวลาลงโพส หลังจากนั้นโปรแกรมจะทำงานของมันอัตโนมัติ แต่ อย่าการโพสขายสินค้าลักษณะ Hardsale เกินไป จะกลายเป็นเป็นการสร้างความรำคาญหรือว่าสแปมกลุ่มไป เน้นบทความที่มีคุณค่ารวมทั้งเริ่มต้นด้วยความเป็นเพื่อนอย่างบริสุทธิ์ใจจะดีกว่า

ซื้อโฆษณา
อย่างไรก็ตามแม้ว่าท่านจะเลือกใช้ โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค แล้ว แต่กระนั้นการลงโฆษณาเพื่อที่จะสร้างเครดิตและเปิดช่องทางให้ผู้คนได้มองเห็นแฟนเพจคุณเพิ่มขึ้น ก็เป็นเรื่องซึ่งจำเป็นเหมือนกัน การยอมเสียค่าใช้จ่ายลงโฆษณาด้วยเงินหลักร้อย แต่กระนั้นท่านสามารถที่จะเพิ่มปริมาณ Reach ได้เยอะกว่าการโพสธรรมดาทั่วไป ขณะเดียวกันยังสามากเพิ่มการ engagement อีกด้วย เพราะยิ่งผู้คนได้พบเห็นเนื้อหาที่มีคุณภาพของเพื่อนๆมากขึ้นเท่าไหน โอกาสShareหรืออาจจะเผยแพร่ต่อให้เพื่อนๆ  ก็มีมากขึ้นอย่างมาก และนั่นก็จะได้มาซึ่งการมีส่วนร่วม ที่ทวีคูณเหล่านี้นั่นเอง แต่อย่างไรก็ดี เพื่อนๆจะต้องเรียนรู้แนวทางทำโฆษณาผ่าน FB ให้มีประสิทธิภาพเป็นด้วยนะ ควรปรับปรุง Ads ให้ตรงกับกลุ่มผู้บริโภคมากที่สุด

จัดทำบทความคอนเทนต์วิดีโอ
แม้ปัจจุบัน จำนวนคนที่เห็นโพสจากเพจจะถูกปรับให้ลดน้อย ถึงกระนั้นนิสัยของผู้คนทั่วไปกลับเลือกแชร์คอนเทนต์วิดีโอยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้น การเอาตัวรอดท่านเองก็สมควรเปลี่ยนมาทำ วิดีโอแทนที่การเขียนคอนเทนต์ตัวหนังสือลงโพสกับ โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค roverpost กันดูเสียบ้าง หลายคนอาจมองว่ามันช่างเป็นสิ่งยุ่งยาก และมักมีข้ออ้างว่าไม่มีอุปกรณ์ ไม่มีความเข้าใจการถ่ายภาพและตัดต่อ อย่างไรก็ตามแท้จริงแล้วเพียงแค่ท่านมีสมาร์ทโฟนเกรดดีๆ สักตัวหนึ่งก็สามารถที่จะสร้างคลิปวิดีโอซึ่งมีเสน่ห์ ผลิตวิดีโอสินค้า ความยาวไม่มาก แต่ มีคุณภาพ 1-2 นาทีก็เพียงพอแล้ว แค่เพียงพยายามจัดทำcontentให้มีคุณประโยชน์พร้อมทั้งโดนใจกลุ่มผู้คนเท่านั้นเอง


ท้ายที่สุดในยุคนี้ ซึ่งนับว่าเป็นยุคที่เศรษฐกิจเมืองไทยค่อนข้างซบเซา ลูกค้ามีกำลังทรัพย์เพื่อซื้อขงลดน้อย อีกทั้งมักจะระมัดระวังการเลือกซื้อสินค้าและบริการอย่างมากมาย ร้านค้าออนไลน์ที่จะเอาตัวรอดได้นั่น มีแค่เพียงความอึดและเครื่องไม้เครื่องมือดีๆ อย่าง โปรแกรมโพสกลุ่ม สองอย่างคงจะไม่พอ จะต้องเริ่มต้นเรียนรู้อีกทั้งปรับเปลี่ยนตัวเองไปไปตามการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว โดยผมเชื่อว่าจะสามารถช่วยให้เพื่อนๆสามารถคงอยู่ได้ในสถานการณ์อย่างนี้ได้อย่างยั่งยืนครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค roverpost

ที่มา : http://www.roverpost.com/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ดฟรี,โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค,โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค roverpost