ผู้เขียน หัวข้อ: ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ที่เข้ากับทุุกความเชื่อ มาแจกร่มกันฝนเป็น ของที่ระลึกงาน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-08-2017 , 10:26:06
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2519
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ของชำร่วยงานศพ หลากศาสนา มาจ่ายแจกร่มกันฝนเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันเถอะ ร่มสุดยอด ของชำร่วยงานฌาปนกิจที่มีความคลาสสิก
ประเทศไทยถึงแม้ว่าจะประชาชนศรัทธาพุทธศาสนาเป็นส่วนใหญ่ แต่แม้กระนั้นสังคมไทยยังคงให้เสรีภาพในการนับถือศาสนาอื่นๆ ปราศจากการปิดกั้นศาสนาที่แตกต่างหรือความเชื่อประเภทอื่นๆ รวมทั้งสามารถอยู่ด้วยกันอย่างสงบสุขนอกจากนี้ในหลวงของเรายังทรงเป็นผู้อุปัตถัมภกทุกศาสนาด้วย ซึ่งปัจจัยเหล่านี้เองถึงได้หลอมรวมกลายเป็นขนมธรรมเนียมท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บางอย่างมีความคล้ายคลึงรวมทั้งต่างกันไป ซึ่งเราสามารถพบเห็นได้จากพิธีกรรมหลากหลาย ในแต่ละวัน รวมถึงการจัดพิธีศพ ทั้งนี้ทั้งนั้นการแจก ของชำร่วยงานศพ ของแต่ละศาสนาเป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นกัน ทั้งนี้เพื่อคือการทดแทนมิตรจิตมิตรใจของแขกซึ่งมาร่วมงานนั่นเอง

1.ของที่ระลึกงานศพ ชาวไทยพุทธ

ในการเตรียมงานของชาวไทยซึ่งนับถือศาสนาพุทธนั้น ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ถือเป็นปัจจัยซึ่งขาดเสียไม่ได้กล่าวได้ว่าเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่สืบต่อกันมาอย่างยาวนาน เพราะว่าชาวพุทธยึดมั่นหลักพรมวิหารสี่ คือความเมตตา ปรารถนาดีต่อผู้อื่น โดยการให้ข้าวของเพื่อที่จะสร้างสัมพันธภาพที่สบายใจต่อกัน ของชำร่วยงานศพ คนไทยพุทธสามารถมอบได้หลากหลายสารพัด แล้วแต่ความชื่นชอบของเจ้าของงาน เช่นยาดม พัดไม้ฉลุ หนังสือธรรมะ  พวงกุญแจโลหะ ไฟฉายพรีเมี่ยม หรือแม้กระทั้ง ร่ม ของชำร่วยงานศพ ก็ถือเป็นสิ่งของซึ่งมีคุณค่าพร้อมทั้งเหมาะสมอย่างยิ่งเพราะชาวไทยมีความเชื่อว่าร่มนั่นก็คือการอวยพรให้ผู้รับชีวิตเป็นสุข

2.ของที่ระลึกงานศพ ตามธรรมเนียมจีน

เมืองไทยได้มีการประสานความเชื่อพร้อมทั้งธรรมเนียมจากคนจีนมาช้านาน ชาวจีนเน้นหนักเรื่องความกตัญญูเป็นหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดพิธีศพจะจำต้องปฏิบัติที่ดีที่สุด เพื่อเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวทีกับบรรพบุรุษ ทั้งนี้ตามแบบแผนทั่วไป การมอบ ของที่ระลึกงานศพ  ธรรมเนียมจีน โดยมากจะจ่ายแจกทอฟฟี่พร้อมทั้งเส้นด้ายแดงเพื่อที่จะเป็นวิธีแก้เคล็ด และเสริมดวง ก่อให้เกิดสิริมงคลกับคนรับ น้ำตาลหวานของลูกกวาดเสมอเหมือนความสนุกสนาน ความหอมหวาน และธีมสีแดงก็หมายถึงความมงคล ซึ่งคนซึ่งได้รับจะนำเอาด้ายแดงไปผูกบริเวณหน้าประตูบ้านด้วยความศรัทธาที่ว่าจะชักพาโชคลาภมาสู่ครอบครัว

ยิ่งไปกว่านี้บางธรรมเนียมอาจจะแจกจ่ายผ้าเช็ดหน้า หรือให้อังเปาแก่แขกที่มาร่วมงานด้วย อย่างไรก็ดีแม้ในพิธีกรรมชาวจีน ไม่ค่อยพบเห็นการให้ร่มเป็นของกำนัลกันและกันนัก โดยเฉพาะผู้คนที่ชอบพอด้วยแล้ว ทั้งนี้เพราะอักษรว่าร่มกันฝนในภาษาจีนสามารถออกเสียงเหมือนกับอักษร ซาน ซึ่งแปลว่าการแยกหัก การจากลา ดังนี้ คนจีนแท้ๆ จะเชื่อว่าการแจกร่มไม่เหมาะสมเท่าใด ถึงกระนั้นกับคนไทยเชื้อจีน ซึ่งมีการผสมผสานพิธีไทยและจีนด้วยกัน การมอบร่มกันฝน เพื่อเป็น ของชำร่วยงานศพ  มิใช่สิ่งซึ่งแปลกประหลาดอย่างไร บางงานฌาปนกิจศพสวดแบบไทย ขณะเดียวกันจัดงานศพกงเต็กพร้อมทำการฝังศพทดแทนการประชุมเพลิง ก็มีให้พบเห็นทั่วๆ ไปเช่นเดียวกัน


3.ของที่ระลึกงานศพ อิสลาม

ทั้งนี้เนื่องจากในศาสนาอิสลามจะมีการจัดงานศพภายใน 24 ชม. อีกทั้งมักมีการจัดเตรียมของจ่ายแจกให้แก่ผู้มาร่วมละหมาดในงานศพด้วย ถึงแม้ส่วนมากมักจะเป็นของใช้สำหรับพิธีละหมาด เช่นหมวก  ผ้า โสร่งมุสลิม  หรืออาหารว่าง ผลไม้ ขณะที่บางครอบครัวให้เงินเพื่อเป็นค่าเดินทางให้แก่ผู้มาร่วมงานด้วย แต่กระนั้นการมอบ ร่มกันฝนของที่ระลึกงานศพ ก็ถือว่าเหมาะสมเช่นเดียวกัน

จะมองเห็นได้ว่าการแจก ร่ม ของที่ระลึกงานศพ เป็นเครื่องใช้สอยที่ค่อนข้างสากลจริงๆ อีกทั้งแขกเหรื่อยังนำไปใช้งานได้และไม่ขัดต่อข้อบังคับของศาสนา และเป็นวัสดุซึ่งมีคุณประโยชน์มีส่วนช่วยปกป้องผิวกายจากแดดพร้อมทั้งรังสีอัลตราไวโอเลตด้วย เหตุฉะนี้ หันมาสั่งซื้อร่มกันฝนเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันดีกว่า
 
 
นัมเบอร์ติดต่อ 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
438 ถนนาดปลาเค้า แขวง จร เข้บัว เขตลาดพร้าว กรุง เทพ 10230
ไอดี ไลน์ 0891246230 และ ไอดี ไลน์ tanasuna
ธนาค้าร่มรวยร่มดีมีคุณภาพ สีสันสดใสสวยงาม
http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้


 

 
 
 

  
 
 
 

 
 

 

ขอบคุณบทความจาก : http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

Tags : ของชำร่วย,ของชำร่วยงานฌาปนกิจ