ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักองค์ประกอบของ ขายส่งร่ม กันเถอะ ร่มชายหาด  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-08-2017 , 15:22:08
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2944
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักชิ้นส่วนของ ขายส่งร่ม กันเถอะ ขาร่มสนาม มีส่วนประกอบอะไรบ้างบทความนี้มีคำตอบ เริ่มต้นรู้จักชิ้นส่วน ของ ขายร่มส่ง ก่อนที่คุณจะเลือกเฟ้นมาใช้
ปัจจุบันนี้นิสัยผู้ซื้อเปลี่ยนไป โดยมากดำเนินการสืบค้นรายละเอียด อ่านรีวิวหลากหลาย จากโซเชียลมีเดีย ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการสักตัวหนึ่ง ตัวอย่างเช่น ต้องการจะเลือกซื้อรถ โดยมากทำการค้นคว้าเสิร์จหารายละเอียดต่างๆ นานา เกี่ยวกับรถ สืบค้นสเปค รุ่นรถ มีออฟชั่นอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นยังไงสีใดกันบ้าง ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้เป็นเรื่องที่พบเห็นได้ทั่วไป ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับค้นพบว่า มีข้อเท็จจริงให้แก่ผู้บริโภคได้ได้อ่านได้ศึกษาไม่มากนัก คอนเทนต์นี้จึงอยากขอแนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ตระหนักเข้าใจรวมทั้งสั่งซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือว่าร่ม outdoor หรือที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มซึ่งได้รับการเอามาใช้กางให้ร่มเงากลางแจ้ง โดยปกติมีสัดส่วนตั้งแต่ 40 ไปจนกระทั่ง 70 นิ้ว สามารถที่จะติดตั้งและพับได้ง่าย ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย และมักจะฮิตนำมาเป็นปริ้นสกรีนเป็นร่มโปรโมทสินค้าของแบรนด์ต่างๆ ด้วย

1.Finial

ในทางสถาปัตย์ ส่วน Finial นั่นก็คือส่วนประกอบซึ่งแกะสลักอย่างสวยงามเพื่อเสริมแต่งไว้บริเวณส่วนบนสุดของสิ่งปลูกสร้างหรือตึกอาคารต่างๆ แต่กระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วFinial จะเป็นตำแหน่งปลอกบริเวณปลายยอดของร่มนั่นเอง นับว่าเป็นชิ้นส่วนเพื่อประดับเป็นเหตุให้ร่มมีความสวยงามและโดดเด่น โดยทั่วไปมักผลิตจากพวกไม้หรือว่าอลูมินัม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะปราศจากชิ้นส่วนนี้ไม่ได้เลย เพราะเป็นชิ้นส่วนสำคัญซึ่งให้ร่มเงาและปกป้องผู้ใช้จากแสงแดดและน้ำฝน โดยชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะใช้งานวัสดุผ้ามากางเป็นตัวร่ม ในอดีตมักเลือกใช้ผ้าคอตตอน ฉาบน้ำมัน อย่างไรก็ดีในปัจจุบันได้ปรับปรุงวัสดุจนกลายเป็น วัสดุ Sunbrella ที่มีคุณสมบัติยับยั้งป้องกัน UV ได้ดี มีหลายหลากสีสันเนื้อผ้านุ่ม ถึงกระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้ได้หลายปีจึงกลายเป็นวัสดุที่เป็นที่นิยมในการผลิตร่มสนามอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีเนื้อผ้าจำพวกอื่นอีก เช่น Olefin หรือว่าบางท่านเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ โดยมีความแข็งแรงทนกับสภาพภูมิอากาศได้มีประสิทธิภาพ แข็งแรง และสีจืดจางได้ช้า

3.ช่องระบายอากาศ

คือส่วนสำหรับถ่ายเทอุณหภูมิความร้อนจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วไม่ให้เก็บกักอุณหภูมิที่สูงไว้ข้างใต้ นอกจากนี้ก็ช่วยป้องกันลมกระโชกทำให้ร่มสนามเสียหาย ช่องระบายมีหลายหลากชนิด ตัวอย่างเช่น ช่องถ่ายเทอากาศชั้นเดียว หรือดีไซน์แบบสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่มสนาม

จะมีลักษณะเป็นก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากท่อนไม้หรืออลูมิเนียม โดยมีความแข็งแกร่งค่อนข้างมาก เป็นชิ้นส่วนที่มีส่วนช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีทรงโค้งสวยงาม ทั้งนี้ซี่ก้านจะรั้งส่วนกันสาดไว้ขณะเดียวกันส่วนใหญ่มักจะเปิดปิดได้

5.Hub และ Runner

Hub จะเป็นส่วนประกอบซึ่งอยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อก้านร่มและเสาร่ม ขณะเดียวกันก็จะมีตัว Runnerเป็นวงแหวนสามารถดึงขึ้นลงเพื่อเปิดปิดร่มสนามได้

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือ Pole คือเสาที่อยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ปฏิบัติหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสามารถตั้งวางได้ด้วยตัวเอง ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลายหลากขนาดและลักษณะ โดยทั่วไปมีลักษณะเป็นเสาทรงกลม บางตัวสามารถเป็นเหลี่ยมก็ได้ โดยมากสร้างขึ้นจากวัสดุอลูมิเนียม หรือไม้ อย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดที่พวกเราพบเห็นกันทั่วไป อย่างไรก็ดีร่มสนามบางตัวอาจจะใช้ระบบการห้อยจากข้างบนแทน ร่มชนิดนี้จึงไม่มีเสาตอม่อกึ่งกลาง

7.ฐานร่ม

อันที่จริงฐานร่มอาจจะไม่ใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงอย่างไรก็ตามก็นับว่าเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างมาก เพราะว่ามันทำให้ร่มตั้งตรงและยืนในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยปกติฐานร่มมักทำจากโลหะเหล็ก อลูมิเนียม หรือว่าแม้กระทั่งสร้างขึ้นจากแผ่นไม้มีขนาดน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้ลงตัวกับร่มสนามขนาดแตกต่างกันไป

สุดท้ายในการเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณควรเลือกเฟ้นร่มสนามที่มีเนื้อผ้าหนา เสาและโครงก้านสร้างขึ้นจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นสีสันซึ่งเหมาะสมกับสถานที่ รวมทั้งสิ่งสำคัญควรซื้อจาก ห้างร้านที่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย มิได้ขายแต่ ร่มขายส่ง เท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้เพื่อนๆเอาไปใช้จัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือหน้าร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูตัวอย่างร่มสนาม ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิตบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม