ผู้เขียน หัวข้อ: การคัดเลือก “ขวดนม” ของใช้เด็กอ่อนที่จำเป็นต้องที่สุด  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-08-2017 , 05:15:35
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2392
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


ขวดนมเป็นของใช้เด็กอ่อนที่ต้องคอยดูที่สุด เพราะเป็นสิ่งที่ต้องเข้าไปอยู่ในปากของลูก หากมีสารเคมีไม่ก็สิ่งปนเปื้อนก็อาจจะอันตรายกับลูกน้อยได้ พร้อมกับในวันนี้เรามีเทคนิคในการเลือกเฟ้นซื้อขวดนมและจุกนมที่มีคุณภาพและปลอดภัยกับลูกน้อยมาฝากกันค่ะ จะมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้าง ไปดูกันค๊าาาา
 
 แผนการเลือกขวดนมของใช้เด็กอ่อนที่คุณพ่อคุณแม่ต้องระวังโดยเฉพาะ
 
 1. ควรเลือกเฟ้นขวดนมแบบเรียบๆ ไม่ต้องเว่อร์วังอลังการมาก (เพราะไม่มีผล) โดยบริเวณฝาครอบ ฝาเกลียว และเกลียวของปากขวดนมจะต้องไม่มีส่วนไหนที่คม เพราะอาจจะเป็นร้ายแรงกับลูกน้อยได้
 2. เลือกคัดขวดนมที่มีสัณฐานที่สามารถจับได้ถนัดมือ เพื่อฝึกให้ลูกน้อยสามารถจับขวดนมได้เอง ถ้าขวดนมมีรูปพรรณสัณฐานที่พอเหมาะ ก็จะทำให้ลูกสามารถเล่าเรียนในการจับได้เร็วขึ้น
 3. เลือกสรรซื้อขวดนมจัดแจงไว้อย่างน้อย 6 ขวด เพราะเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทั้งจะต้องใช้ใส่นม และใส่น้ำต้มสุกไว้ให้ลูกดื่มจนลูกโต ไหนจะประเด็นการอบขวดนมเพื่อฆ่าเชื่้ออีก ก็อาจทำเอาขวดนมเก่าเร็วและอาจจะไม่เหมาะกับลูกน้อยได้
 4. ควรตรวจค้นดูสภาพขวดนมก่อนเสมอว่าอยู่ในสภาพดีใช่ไหม ไม่ควรให้มีรอยปริแตกหรือไม่ก็เป็นรอยขีดข่วนบนพื้นของขวดนม
 
 หลักการเลือกจุกนม
 
 1. ควรคัดเลือกตัวจุกนมที่มีข้อมูลระบุ วัน เดือน ปีที่ผลิตไว้อย่างเด่นชัด เพื่อการตรวจสอบอายุการใช้งานของจุกนม โดยบ่อยจะมีอายุการใช้งานไม่เกิน 5 ปี แต่หากมีการเก็บรักษาไม่ดีก็จะมีอายุการใช้งานน้อยกว่านั้น ขึ้นอยู่กับอากาศและการเก็บรักษาด้วย
 
 2. ควรเลือกที่ผลิตจากวัตถุดิบที่เป็นธรรมชาติ หรือซิลิโคนบริสุทธิ์ เพราะจะมีสวัสดีจากพิษตกค้างสูงกว่าวัตถุดิบชนิดอื่นๆ
 
 3. ควรเลือกจุกนมที่มีมาตรฐานรับรองความปลอดภัยจากหน่วยงานที่เกี่ยวเนื่อง เช่น ผ่านการรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) เป็นต้น ไม่ก็ถ้ามีสถาบันอื่นด้วยก็ยิ่งดี
4. ควรคัดเลือกจุกนมที่มีระบบระบายอากาศ ไม่ก็ระบบปรับความเท่าเทียมกันของอากาศในขวดนม เพื่อเอาใจช่วยให้เจ้าตัวน้อยดูดนมได้อย่างต่อเนื่อง โดยที่จุกนมไม่แฟบลงไปตามแรงดูดในแต่ละครั้ง
 
 5. จุกนมต้องไม่เสียรูปทรงหรือฉีกขาดได้ง่าย รวมทั้งเก่งฆ่าเชื้อ โดยการต้มหรือนึ่งได้ แต่หากพบว่าจุกนมหมดสภาพเสียหายหลังการฆ่าเชื้อหรือทำความสะอาดให้เปลี่ยนจุกนมทันที
 
 6. การเลือกจุกนม ต้องเลือกคัดขนาดของรูจุกนมที่เหมาะเจาะกับเด็กในแต่ละวัย โดยสังเกตข้อมูลที่มีระบุไว้อย่างชัดแจ้งบนบรรจุภัณฑ์และตัวจุกนม
และสารพันนี้คือการเลือกขวดนมและจุกนมที่คุณพ่อคุณแม่ต้องรู้ เพราะการเลือกสรรซื้อของใช้เด็กอ่อนแต่ละชิดก็ควรศึกษาข้อมูลให้ดี เนื่องจากทุกอย่างที่เราเลือกจะส่งผลกับลูกของเราแน่นอน เช่นนั้นไม่ควรจะละเลยนะคะ และหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายนะคะ….

Tags : เสื้อผ้าเด็ก,ของใช้เด็กแรกเกิด