ผู้เขียน หัวข้อ: การสอดส่องดูแลผู้บาดเจ็บชราช่วงพักฟื้น  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-08-2017 , 09:01:01
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2985
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

 
สวัสดีครับผม รถเข็นไฟฟ้า Cruisemate โมทนาเสนอเรียงความเกี่ยวกับอนามัยของผู้สูงอายุ คิดว่าจะเป็นคุณประโยชน์กับผู้อ่านนะครับ
 
 
 
การเจ็บไข้ก็ถือเป็นเรื่องปกติธรรมดาของมุนษย์เรา หากเป็นช่วงวัยแรกรุ่น ร่างกายที่ทำงานเต็มประสิทธภาพนั้น ก็จะรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่างๆได้อย่างเร็ว แต่ในทางตรงกันข้ามคนชรา ที่ร่างกายทำงานได้ช้าๆลง เพียงแค่โรคที่ไม่น่ากลัว ก็สารารถเป็น เพรชฆาต ได้ แต่ว่าเรื่องของความเจ็บไข้ ไม่ว่ายังไงมนุษย์เราใครต่อใครก็ต้องเป็นอยู่ดี วันนี้  เราจะพูดคุยเรื่องการเอาใจใส่ผู้เจ็บป่วยสูงอายุระยะพักฟื้นกันครับ ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว โรคที่มีอยู่ก็จำนวนมากหลายวิธี และ ก็มีวิธีดูแลรักษาที่แตกต่าง ออกไปแต่เราจะทางแพร่งโดยวิธีของอาการครับ
1.ผู้ป่วยสูงอายุพักฟื้นจากบาดแผล
การเกิดบาดแผลในผู้สูงอายุไม่ใช่เรื่องที่ดีแน่นอนสำหรับ ในวัยนี้เพราะนอกจากแผลหายช้าแล้ว ยังเสี่ยงต่อการติดเชื้อทางปากแผลอีกด้วย ดังนั้นการดูแลควรให้ผู้ป่วยพักฟื้นในพื้นที่ ปลอดไวรัส และทำความสะอาดอยู่เสมอๆ
2.ผู้เจ็บป่วยอายุมากพักฟื้นจากกระดูกหัก
โดยปกติ ร่างกายของอายุทำงานนั้น สารารถรักษากระดูกหักให้หายโดยใช้เวลาเพียง 1-2เดือน แต่พอชราภาพร่างกายสามารถรักษาได้ช้าๆขึ้นเป็นเท่าตัว  ฉะนั้น ควรจัดเตรียมทำเลที่ตั้ง พักฟื้นที่กว้างไม่จำกัดและสบายในการเคลื่อน และการนอนหลับก็ส่งผลต่อการประสานกระดูกด้วยเหมือนกัน ดังนั้น บริเวณพักฟื้นจึงควรเหมาะเเก่การพักผ่อนไม่ร้อนหรือหนาวจึงดีที่สุด
3.คนไข้อายุมากพักฟื้นจากสถาวะทางจิต
หลายคนมักมองข้าม เรื่องของสถาวะทางใจ แต่อันที่จริงแล้ว เป็นที่ใกล้ตัวมาก เพราะโดยมากแล้ว ผู้มีอายุมักมีอุปนิสัยชอบเก็บตัว ไม่สุมสิงกับผู้อื่น  จะสังเกตุได้ว่า สถิติของโรคซึมเศร้ามาจาก คนป่วยสูงอายุเป็นส่วนใหญ่ การพักฟื้นจึงจำเป็นต้องอย่างมาก มีก็วิธีที่มากมายด้วยเช่นกัน เช่น พาคนไข้ทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัว  หรือ พาผู้เจ็บป่วยท่องเที่ยวภายนอก  ก็ถือว่าเป็นเลือกทางที่ดี แล้วยิ่งยุคปัจจุบันด้วยแล้ว  ยังมีรถเข็นไฟฟ้าที่สามารถพับเก็บ ช่วยให้คุณพาคนที่คุณรัก... ไปทุกที่ที่คุณประสงค์ไปได้และหาก ต้องการรถเข็นไฟฟ้าราคาถูก เรา ผู้นำด้านรถเข็นไฟฟ้าพับได้ เรามีวีลแชร์ไฟฟ้ามากมายมากมายรุ่นให้คุณได้ลอง
ได้ที่โชว์รูมของเรา ที่ park village rama 2 
097-060-0221
 

ขอบคุณบทความจาก : https://www.facebook.com/cruisematethailand/

Tags : รถเข็นไฟฟ้า