ผู้เขียน หัวข้อ: กล้อง1  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

16-08-2017 , 20:29:17
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 25
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ระยะของการเดินสายจากกล้องวงจรปิดไปยังเครื่องบันทึก dvrโดยภาพยังเด่นชัด สังกัดคุณภาพของสายสัญญาณรวมทั้งสัญญาณรบกวนด้านนอก ณ บริเวณที่สายผ่าน โดยทั่วไปสายโคแอกเชียลมาตรฐาน มี 3 ประเภทดังต่อไปนี้
1. สาย RG59 เป็นสายนำสัญญาณภาพเหมือนกันกับสาย RG6 แต่สาย RG59 จะมีขนาดที่เล็กกว่าสาย RG6 รวมทั้งมีความยืดยุ่นสูงกว่า โดยเหตุสายเส้นเล็กมากยิ่งกว่า แต่ว่าสาย RG59 จะนำสัญญาณภาพได้ในระยะที่สั้นกว่าสาย กว่าเป็นสาย RG59 นำสัญญาณภาพได้ไกลไม่เกิน 200 เมตร เพราะว่าสาย มีการลดทอนของสัญญาณภาพ เนื่องจากสายมีขนาดเล็กสุด นั่้นเอง สาย RG59 จะเหมาะสมกับใช้งานภายในตึก ในลิฟท์ เพราะว่ามีสายมีขนาดเล็กรวมทั้งมีความยืดยุ่นเจริญ ไม่นิยมสำหรับช่าง กล้องวงจรปิด
2. สาย RG6 สายแบบนี้เป็นสายนำสัญญาณภาพ นิยมประยุกต์ใช้งานในระบบ นำสัญญาณภาพแบบต่างๆTV, เคเบิ้ล, จานที่มีไว้สำหรับเพื่อรับสัญญาณดาวเทียม, กล้องวงจรปิด รวมทั้ง ระบบ Audio/Video นิยม ประยุกต์ใช้งานกับระบบกล้องวงจรปิด CCTV เยอะที่สุดอีกด้วย ซึ่งสาย RG6 ในปัจจุบันนำสัญญาณภาพได้ไกลไม่เกิน 400-700 เมตรมีอยู่เกรดด้วยกัน แต่ว่าสาย RG6 ที่ควรนำมาใช้งานใน กล้องวงจรปิด นั้นควรเป็นสาย RG6 ที่มีคุณภาพสูง มี Shield คุ้มครองป้องกันสัญญาณสูง 95% เนื่องจากว่าถ้าเกิดนำสายที่มีคุณภาพต่ำ มี Shield เพียงแค่ 60%-80% มาใช้งานอาจจะส่งผลให้ได้ประสิทธิภาพของรูปภาพที่เอามาจากกล้องวงจรปิดออกมาไม่ดี เมื่อใช้งานไปนานๆแล้ว อาจจะทำให้เกิดสัญญาณภาพไม่ดี สาย RG6 จะมีแบบที่เป็น Shield ทองแดง รวมทั้ง อลูมิเนียม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานที่และต่ำแหน่ละโมบล้องวงจรปิดที่จะใช้เพื่อการจัดตั้ง ว่ามีอยู่ ณ จุดใด หากเป็นจุดที่เดินสายในระยะไกลราวๆ 700 เมตรขึ้นไปก็ควรจะใช้สายที่เป็น ทองแดง แต่ว่าหากว่ากล้องวงจรปิด ในจุดนั้นเดินสายไกลไม่เกิน 400 เมตร ก็ใช้สายที่เป็น Shield อะลูมิเนียมได้ สาย RG6จะมีทั้งสีดำ แล้วก็ สีขาว ซึ่งสาย สีขาวจะแบบใช้งานภายในอาคาร เนื่องจากสายสีขาวไม่คงทนต่อแสงแดง สาย RG6 สีขาวส่วนมากจะเป็นสายเกรดต่ำ ฉนวนห่อหุ้มสายที่เป็นสีขาวนั้นเปื่อย-ขาดได้ง่าย ส่วนสีดำนั้น จะเป็นสายที่มีเกรดสูงกว่าสายสีขาว แข็งแรงต่อแสงอาทิตย์ได้ดิบได้ดี ไม่ยุ่ย-ขาดง่าย ทนต่อความร้อนได้ แม้กระนั้นก็จะแพงแพงกว่าสายสีขาว สายที่นิยมมาใช้ในระบบกล้องวงจรปิดนั้นจะใช้สายสีดำมีชีวิต ข้างในรวมทั้งภายนอกอาคาร เนื่องจากว่ามีอายุการใช้แรงงานที่ยาวนาน รวมทั้ง ทนทานมากกว่าสาย RG6 สีขาวแล้วก็ปัจจุบันนี้ มีสายไฟฟ้าเลี้ยงกล้องถ่ายภาพเลยซึ่งนิยิมาก กว่าสายธรรมดาที่ไม่มีสายไฟเลี้ยง งายสำหรับช่าง กล้องวงจรปิด
3. สาย RG11 สายชนิดนี้เป็นสายนำสัญญาณภาพที่มีขนาดใหญ่ ที่สามารถนำสัญญาณได้ไกลถึง 1000 เมตร เพราะเหตุว่าตัวสายมีขนาดใหญ่กว่าสาย RG6 รวมทั้ง RG59 อยู่มาก จึงมีศูนย์กลางที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางขนาดใหญ่ ก็เลยนำสัญญาณก้าวหน้า เหมาะกับใช้งานที่อยากได้เดินสายกล้องวงจรปิดร ะยะไกลๆได้ดี
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กล้อง cctv

Tags : กล้องวงจรปิด กล้องวงจรปิดคุณภาพดี กล้อง CCTV