ผู้เขียน หัวข้อ: 3 กลยุทธ์อยู่รอดเมื่อยาม ยอด reach ถดถอยกับ โปรแกรมโพสกลุ่ม  (อ่าน 39 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

24-08-2017 , 20:58:02
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3106
    • ดูรายละเอียด

ปัจจุบัน เฟสบุ๊ค มีการปรับอัลกอริธึม (Algorithm) การเข้าถึงโพสของผู้ใช้งาน เป็นแบบใหม่ ซึ่งส่งผลกระทบให้ผู้คนจะเจอโพสจากเพจเฟสบุ๊กของเพื่อนๆลดลง แต่Facebook เลือกที่จะมุ่งเน้นแสดง Feed โพสจากครอบครัว เพื่อนสนิท หรือคนรู้จักมากขึ้น โดยชัดเจนว่ามีผลกระทบแก่แฟนเพจขายของออนไลน์อย่างสูงแท้จริง ดังนั้นแนวทางที่จะห้างร้านเหล่านี้คงอยู่ได้นั้น ซึ่งนอกจากจำเป็นต้องใช้ตัวช่วยซึ่งมีประสิทธิภาพอย่าง โปรแกรมโพสกลุ่ม แล้วคุณจะต้องปรับตัวของการจัดทำแคมเปญตลาดออนไลน์อย่างสูง ด้วย โดยบทความนี้ เป็น 3 เคล็ดลับเอาตัวเองให้รอดตายในสถานการณ์ปัจจุบัน


ใช้ โปรแกรมโพสกลุ่ม
ในปัจจุบันมีกลุ่มเฉพาะมากมาย ในเฟสบุ๊กนับพันกลุ่มทีเดียว ซึ่งกลุ่มพวกนี้เองคือพื้นที่ซ่อมสุมของกลุ่มเป้าหมายซึ่งคุณอาจจะจำหน่ายผลิตภัณฑ์ให้พวกเขาได้ แต่จะจัดทำเช่นไรให้สามารถที่จะโพสให้พวกเขาได้เห็นบทความพร้อมๆ กันหลายๆกลุ่ม ด้วยการกินเวลาและใช้ค่าใช้จ่ายซึ่งต่ำที่สุด ตรงนี้เอง โปรแกรมโพสกลุ่ม สามารถที่จะตอบโจทย์ให้ท่านได้ ทั้งนี้เพราะโปรแกรมโพสกลุ่ม เป็นเครื่องมือที่ช่วยประหยัดเวลาให้เพื่อนๆอย่างมากมาย หน้าที่ของเพื่อนๆแค่เพียงจัดเตรียมบทความ ทำ campaign  ตั้งเวลาเขียนโพส ต่อจากนั้นโปรแกรมจะทำหน้าที่ของมันโดยอัตโนมัติ แต่กระนั้น ไม่ควรขายของแบบ Hardsale เกินไป จะกลับกลายเป็นการก่อกวนหรือไม่ก็เป็น spamกลุ่มไป เน้นบทความที่มีคุณประโยชน์อีกทั้งเริ่มต้นด้วยความเป็นมิตรและจริงใจจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า

ซื้อโฆษณา
อย่างไรก็ตามแม้ว่าท่านจะใช้ โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค แล้ว ถึงกระนั้นการซื้อโฆษณาเพื่อที่จะเพิ่มเครดิตอีกทั้งเปิดหนทางให้ผู้ชมได้เห็นFanpageเพื่อนๆมากขึ้น ก็เป็นเรื่องซึ่งจำเป็นเช่นเดียวกัน การลงทุนลงโฆษณาด้วยเงินทุนไม่กี่ร้อยบาท แต่เพื่อนๆสามารถที่จะเพิ่มจำนวน Reach ได้เยอะกว่าการโพสธรรมดาทั่วไป อีกทั้งยังสามากสร้างการมีส่วนร่วม ด้วย ทั้งนี้เพราะยิ่งผู้คนได้พบเห็นบทความที่มีคุณภาพของคุณมากเท่าใด หนทางShareหรือส่งต่อให้กลุ่มเพื่อนได้อ่าน ก็มีเพิ่มขึ้นเท่านั้น และนี่เองเป็นการได้มาซึ่งการปฏิสัมพันธ์ ที่ทวีคูณเหล่านี้นั่นเอง แต่แม้กระนั้น ท่านควรทำความเข้าใจแนวทางBoost Post อย่างมีประสิทธิภาพเป็นด้วยนะ ควรปรับแต่ง เงื่อนไข ให้ตรงเกาะกลุ่มลูกค้าให้ได้มากที่สุด

สร้างคอนเทนต์วิดีโอ
แม้ยุคปัจจุบัน จำนวน Reach บนเพจ Facebookจะถูกปรับให้ถดถอย แต่กระนั้นพฤติกรรมของผู้คนทั่วๆ ไปกลับมีการเลือกแชร์คลิปวิดีโอมากขึ้น เพราะฉะนี้ การเอาตัวรอดเพื่อนๆเองก็ควรหันมาทำ คอนเทนต์วิดีโอแทนการเขียนคอนเทนต์ตัวหนังสือโพสกับ โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค roverpost กันดูบ้าง หลายคนคงจะมองว่ามันช่างเป็นสิ่งยาก ไม่มีเครื่องมือ หรือไม่มีความเข้าใจการถ่ายภาพและตัดต่อ อย่างไรก็ตามแท้จริงแล้วแค่เพียงท่านมีแท็บเล็ตเกรดดีๆ สักเครื่องก็สามารถสร้างคอนเทนต์วิดีโอซึ่งเป็นที่ดึงดูด ผลิตวิดีโอสินค้า ความยาวไม่มาก แต่ มีคุณภาพ เพียง 1 หรือ 2 นาทีก็ได้แล้ว แค่เพียงใส่ใจกับการคิดค้นเนื้อหาให้มีคุณประโยชน์พร้อมทั้งโดนใจกลุ่มเป้าหมายเพียงเท่านั้น


สุดท้ายในปัจจุบัน ซึ่งนับว่าเป็นช่วงที่เศรษฐกิจค่อนข้างจะซบเซา ประชาชนมีกำลังทรัพย์เพื่อซื้อขงลดลง รวมทั้งค่อนข้างระมัดระวังการการใช้จ่ายซื้อสินค้าอย่างสูง ร้านค้าออนไลน์ที่จะคงอยู่ได้ มีเพียงความอึดกับเครื่องมือดีๆ อย่าง โปรแกรมโพสกลุ่ม สองอย่างคงไม่เพียงพอ คุณจำต้องเรียนรู้พร้อมทั้งปรับกลยุทธ์ของร้านไปไปตามการเปลี่ยนแปลงซึ่งบ้าคลั่งในปัจจุบัน โดยมั่นใจว่าจะมีส่วนช่วยให้ท่านสามารถที่จะคงอยู่ได้ในสภาวการณ์แบบนี้ได้อย่างแข็งแกร่งครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค roverpost

ที่มา : http://www.roverpost.com/

Tags : โพสประกาศ,โปรแกรมโพสกลุ่ม,โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค roverpost