ผู้เขียน หัวข้อ: นาฬิกา fossil ความโก้ที่คุณสัมผัสได้  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-09-2017 , 09:25:00
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 36
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

นาฬิกา fossil ความหรูหราที่คุณสัมผัสได้
เมื่อพูดถึงเครื่องตกแต่งที่ประชากรในช่วงปัจจุบันนิยมสวมนั้น นาฬิกาดิจิตอลข้อมือ น่าจะเป็นอย่างแรกที่ใครหลายคนพิจารณาถึง
.

.
 นาฬิกาดิจิตอลข้อมือที่ผลิตออกมาวางจำหน่ายในสมัยปัจจุบันนั้น มีอยู่มากมายหลายตราด้วยกัน ทั้งนาฬิกาข้อมือสนนราคาถูก นาฬิกาข้อมือมูลค่าแพง จากยี่ห้อดังบ้าง ตราบ้านๆ บ้าง หรือแบบโนเนมก็มีให้เห็นเยอะแยะ ซึ่งด้วยความฉีกแนวนี้ ส่งผลให้นาฬิกาดิจิตอลข้อมือแต่ละรุ่นนั้นมีศักยภาพ ความคงทน และออพชั่นเสริมที่ต่างกันด้วย แต่ถ้าจะพูดถึงนาฬิกาที่ให้ทั้งประสิทธิภาพ ความมีระดับ และออพชั่นเสริมต่าง ๆ ที่จัดเต็มแล้ว เชื่อว่า นาฬิกา fossil ควรจะอยู่ในใจของใครหลายคน
 นาฬิกา fossil ผู้หญิง เป็นนาฬิกาตราดั้งเดิมที่มีการผลิตออกมาวางซื้อขายบนตลาดเป็นเพลายาวนาน และได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้สอยมาโดยไม่เว้น เพราะว่ามีสมรรถนะหลายอย่างที่ให้มาอย่างพร้อมมูล ไม่ว่าจะเป็นการสกัดกั้นน้ำ ซึ่งไม่ใช่แค่การกันน้ำสาด กระเซ็น หรือขวางฝนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น หากแต่ยังป้องกันน้ำจากการจุ่มในระดับความลึกที่แหวกแนวกันด้วย โดยที่ในนาฬิกาดิจิตอล fossil บางรุ่น สามารถสกัดกั้นได้ที่ระดับความลึกถึง 5 เมตรด้วยกัน เพราะฉะนั้นจึงแทบไม่ต้องเอ่ยถึงการขวางน้ำจากอุบัติเหตุทั่วไปเลย สามารถทำกันได้แน่แท้ อย่างไรก็ดี ด้วยการสกัดกั้นน้ำที่ระดับความลึกแค่นี้ นาฬิกา fossil จึงยังไม่พอเหมาะสำหรับการใส่มุดน้ำเท่าไรนัก
.

.
 สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งที่เราสามารถแลเห็นได้ในนาฬิกาดิจิตอล fossil อย่างชัดแจ้ง นั่นคือ การดีไซน์ที่สวยงาม หรู ให้สีสันที่ลงตัว ซึ่งหลายท่านที่เคยใช้นาฬิการุ่นอื่นมาก่อน อาจจะบ่นว่าการออกแบบของนาฬิกาดิจิตอลรุ่นนั้นไม่พอดีเอาเสียเลย แต่ถ้าได้ลองมาใช้นาฬิกาดิจิตอล fossil แล้วละก็ ท่านจะได้ปะกับการดีไซน์ที่งาม ลงตัว มีการเลือกใช้งานสีสันที่เข้ากันได้ดีกับเสื้อผ้า และคุมโทนให้อยู่ในระดับพอเหมาะ ด้วยเหตุนั้นไม่ว่าจะแต่งตัวอย่างไร ก็สามารถนำนาฬิกา fossil ไปประสมกับเครื่องแต่งกายให้มีความลงตัวได้อย่างเป็นแน่ อีกทั้งแผงหน้าปัดนาฬิกาดิจิตอล ยังถูกดีไซน์มาให้นาฬิกาแบบเข็ม Analog ให้อารมณ์ที่วินเทจ ดูมีความเป็นผู้ลากมากดีเก่าเป็นอย่างมากมาย
 แต่ถึงแม้ว่าตัวนาฬิกาดิจิตอลจะได้รับการดีไซน์มาให้สละสลวยมาก ก็มิได้ปล่อยทิ้งในเรื่องของความแกร่งเลย เริ่มจากตัวหน้าปัดที่ใช้งานแบบเข็ม เป็นเหตุให้มีความคงทนถาวรโดยรวมสูงกว่าแบบดิจิทัลอยู่พอใช้ และไม่ว่าจะเป็นสายนาฬิกาดิจิตอล กระจกนาฬิกา หรือองค์ประกอบต่าง ๆ ล้วนได้รับการออกแบบมาให้มีความคงทนสูง สามารถรองการรัด การกระทบ หรือการกดทับที่เสี่ยงต่อความแหลกลาญได้ดี ด้วยเหตุนั้นต่อให้นำนาฬิกาดิจิตอลไปใช้งานอย่างสมบุกสมบัน ปรากฏอุบัติเหตุบ่อยแค่ไหน ก็มั่นอกมั่นใจได้ว่าจะไม่อุบัติความเสียหายแม้เพียงรอยแมวข่วน แต่ถึงจะบอกว่ามีความคงทนถาวรมากก็ตาม ก็ไม่แนะนำให้ผู้ใช้สอยทำการทดสอบความเข้มแข็งด้วยการกด กระทบ หรือปานาฬิกาดิจิตอลอย่างตั้งใจ เพราะนาฬิกาไม่ได้ออกแบบมาให้รับความวินาศได้ถึงขั้นนั้น หากนำไปทดสอบ แรงกด แรงปะทะย่อมมากกว่าแรงอันอุบัติจากอุบัติเหตุ และอาจทำเอานาฬิกาดิจิตอลปรากฏความย่อยยับรุนแรงได้
.

.
 สายรัดข้อมือของนาฬิกา fossil ในปัจจุบันมีให้เลือกอยู่ทั้งหมด 2 แบบด้วยกัน ได้แก่ สายแบบ Stainless และสายรัดข้อมือแบบหนัง ทั้ง 2 แบบนี้มีข้อดีและจุดอ่อนฉีกแนวกัน คือ สาย Stainless จะมีความคงทนโดยรวมสูงกว่า ไม่เกิดการหัก การพับ แต่ก็มีจุดอ่อนคือไม่สามารถเกลี่ยระดับได้เอง ต้องใช้สอยเครื่องมือเสริม หรือในบางรุ่นก็ไม่อาจเฉลี่ยได้เสียเลย จึงอาจไม่พอเหมาะกับผู้ที่มีข้อมือเล็กสักเท่าใดนัก ส่วนสายแบบหนัง มีข้อดีคือสามารถเฉลี่ยได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นคนข้อมือเล็ก หรือข้อมือใหญ่ ก็สมทั้งนั้น อีกทั้งยังมีสีสันให้คัดเลือกใช้งานหลากหลายกว่า แต่จุดอ่อนก็คือมีอายุการใช้งานโดยทั่วไปสั้นกว่าแบบ Stainless และมักอุบัติอุปสรรคฉีกขาด หรือหักพับได้ง่าย โดยเฉพาะหากเจอการกดทับเป็นระยะยาวนาน ๆ
 นาฬิกาดิจิตอล fossil จึงเป็นนาฬิกาดิจิตอลที่เหมาะกับผู้ใช้งานทุกคน ต่อให้ท่านเป็นคนข้อมือใหญ่ ข้อมือเล็ก เน้นแต่งกายแบบ Metrosexual หรือเน้นแต่งกายแบบเรียบ ๆ ก็มั่นใจได้ว่า นาฬิกาดิจิตอลจากตรานี้จะสามารถนำมา Mix and Match กับเสื้อผ้า และข้อมือของท่านได้อย่างลงตัว อีกทั้งด้วยการดีไซน์ในหลาย ๆ องค์ประกอบดังที่กล่าวไปในข้างต้น ล้วนช่วยเหลือให้นาฬิกาดิจิตอล fossil มีความแข็งแรง ทนทาน มีประสิทธิภาพในการใช้สอยงานสูง และสาระสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ สนนราคาไม่สูงมากจนเกินพอดีเหมือนกับนาฬิกาตราสูงบางรุ่น ไม่ว่าใครก็สามารถเข้าครอบครองเป็นผู้ครอบครองได้ทั้งนั้น
.

.
 ยุคปัจจุบันเราสามารถหาซื้อนาฬิกาดิจิตอล fossil ได้ จากร้านรวงจำหน่ายนาฬิกาตราดังทั่วๆ ไป ห้างสรรพสินค้าชั้นนำต่าง ๆ รวมทั้งบนเว็บไซต์ที่มีการลงประกาศขาย โดยตัวนาฬิกาดิจิตอลที่มีวางค้าขายนั้นมีระบบการปฏิบัติหน้าที่ 2 แบบใหญ่ ๆ คือ แบบ Automatic และแบบใส่ถ่าน ซึ่งแบบ Automatic จะมีสนนราคาสูงกว่าแบบใส่ถ่านอยู่พอใช้ แต่ก็แลกด้วยการปฏิบัติหน้าที่ที่คงอยู่ชั่วกัลปาวสาน ไม่ต้องคอยเช็คว่านาฬิกาหยุดเดินหรือยัง ถ่านหมดไหม ในขณะที่นาฬิกาดิจิตอลแบบใส่ถ่าน จะมีตัวปัญหาคือเมื่อถ่านหมด จำเป็นต้องนำไปให้ร้านทำการใส่ถ่านใหม่ให้ ซึ่งถ้าหากไปร้านรวงไม่ดี นำถ่านคุณภาพแย่มาใส่ให้ ก็อาจทำให้นาฬิกาดิจิตอลพังได้ เพราะฉะนั้น ขอเสนอแนะให้ผู้ที่กำลังคิดจะซื้อนาฬิกา fossil สักเรือน คัดเลือกใช้สอยรุ่น Automatic ดีกว่า จะได้ใช้ได้ยาว ๆ กันไปเลย

Tags : นาฬิกา fossil