ผู้เขียน หัวข้อ: รวบรวมเอกสารได้มิดชิดกว่า ด้วยตู้เอกสารเหล็ก  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-09-2017 , 15:54:17
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6275
    • ดูรายละเอียดปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ในกาลสมัยที่สภาพการงานกลายจากการใช้งานกำลังแรงงาน มาเป็นการเน้นงานพิมพ์อย่างในสมัยปัจจุบัน ตู้เอกสาร คือสิ่งจำเป็นเยอะ เพราะช่วยให้การจัดรักษาเอกสารเป็นไปอย่างมีระบบระเบียบ  ไม่กระจัดกระจายไปทุกทิศทุกทาง
     ตู้เอกสาร ที่มีการจัดทำออกมาจำหน่ายในสมัยปัจจุบัน เราสามารถแยกออกได้เป็น 3 หมวดด้วยกัน ได้แก่ ตู้เอกสารพลาสติก ตู้เอกสารเหล็ก และตู้เอกสารจากไม้ ทั้งไม้จริงและไม้อัด ในบรรดาตู้เอกสารเหล่านี้ ดูเหมือนว่าพวกที่สร้างจากเหล็ก จะเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมชมชอบเยอะที่สุด เพราะเช่นนั้นในบทความนี้ เราจะขอพาท่านมาดูส่วนดีของตู้เอกสารประเภทที่ประกอบจากเหล็กกัน รับประกันว่าหากท่านได้อ่านจนจบแล้ว ท่านจะประสงค์หาตู้เอกสารเหล็กมาใช้สอยในบ้านเรือนบ้างอย่างแน่แท้
     ส่วนดีของตู้เอกสารเหล็กที่เราสังเกตได้อย่างชัดแจ้งที่สุด คือ เป็นตู้เอกสาร ที่มีความคงทนสูง อาจจะรับน้ำหนักเอกสารที่นำเข้าไปรวบรวมได้มากมาย ต่อให้ยัดหนังสือและสิ่งพิมพ์ต่าง ๆ เข้าไปมากมายแค่ไหน ก็อาจจะรวบรวมได้สนิท ไม่มีตัวปัญหาโครงสร้างหัก ตัวลิ้นชักแตก หรือพองงอจนไม่อาจเปิดเผยลิ้นชักใบล่างกว่าได้ เหมือนที่ใครหลาย ๆ คน เคยพบกับตู้เอกสารพลาสติกหรือตู้ไม้อัด อีกทั้งไม่ว่าจะใช้งานไปช้าเท่าใดก็ตาม  ตู้เอกสารพวกที่จัดทำจากเหล็กนี้ก็ยังใช้งานได้ดีอยู่เสมอ ไม่มีตัวปัญหากรอบ แตก ขึ้นรา หรือพัง เฉกเช่นตู้เอกสารไม้อัด หรือตู้เอกสารพลาสติกอย่างแน่นอน  ไม่เพียงเท่านั้น ตู้เอกสารที่ประกอบจากเหล็กยังมีเนื้อที่รวบรวมกว้าง สามารถใส่ของลงไปได้เยอะ ในตู้บางรุ่น ยังมีการเพิ่มช่องรวบรวมของจุกจิกเข้ามาด้วย จึงยิ่งประกอบให้สามารถบรรจุของลงไปได้เยอะแยะขึ้นไปอีก
ด้วยเหตุผลทั้งหมดที่ว่ามานี้ เหล่าชาวออฟฟิศทั้งหลายที่กำลังหาตู้เอกสารดี ๆ สักใบ มาใช้สอยสะสมหนังสือและเอกสารทั้งหลายของตนเอง จึงไม่ควรมองข้ามตู้เอกสารที่ประกอบจากเหล็กนี้ไปด้วยประการทั้งปวง
     อย่างไรก็ดี  ตู้เอกสารที่ประกอบจากเหล็กนี้ก็ยังมีข้อด้อยอยู่บ้างบางประการ ได้แก่ มีน้ำหนักเยอะ ย้ายลำบาก เป็นเหตุให้อาจสร้างอุปสรรคเวลาเคลื่อนย้ายอยู่พอสมควร อีกทั้งตู้เอกสารจากเหล็ก มักจะเกิดสนิมเมื่อใช้ไปนมนาน โดยเฉพาะหากติดตั้งไว้ในที่ ๆ มีความชุ่มชื้นสูง แต่อุปสรรคนี้เราสามารถแก้ไขได้ ด้วยการนำตู้สิ่งพิมพ์ไปติดตั้งในที่ ๆ แห้ง ไม่มีอุปสรรคเรื่องความชุ่มชื้นแทน
     ปัจจุบันนี้เราอาจจะซื้อหาตู้เอกสารเหล็กได้จากร้านค้าอุปกรณ์สำนักงาน ศูนย์การค้าชั้นนำที่มีการค้าอุปกรณ์เครื่องใช้งานภายในบ้านเรือนทั่วไป รวมทั้งบนเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่มีการลงประกาศขาย ยืนยันว่าหากผู้อ่านได้ลองนำตู้เอกสารจากเหล็กมาใช้แล้ว ท่านจะลืมตู้เอกสารเก่า ๆ ที่มักมีปัญหากรอบ แตก ยุบ พังอยู่บ่อย ๆ ไปเลยทีเดียว
https://www.homepro.co.th/category/11707