ผู้เขียน หัวข้อ: ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ สำหรับทุกศาสนา มาแจกจ่ายร่มสำหรับ ของที่ระลึกงานศพ กันดี  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2017 , 17:34:41
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 22443
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ที่เข้ากับทุุกความเชื่อ มามอบร่มกันฝนสำหรับ ของที่ระลึกงานศพ กันเถอะ ร่มกันฝนที่สุดของ ของชำร่วยงานฌาปนกิจซึ่งมีความคลาสสิก
ประเทศไทยแม้ว่าจะผู้คนนับถือพุทธเป็นส่วนใหญ่ แต่แม้กระนั้นสังคมไทยยังคงให้อิสระในการนับถือศาสนา ปราศจากการปิดกั้นศาสนาที่แตกต่างหรือว่าความศรัทธาอื่นๆ พร้อมอยู่ร่วมกันอย่างกลมเกลียวขณะที่พระมหากษัตริย์ไทยยังทรงเป็นผู้อุปัตถัมภกทุกศาสนาด้วย โดยปัจจัยเหล่านี้เองถึงได้หล่อหลอมเปลี่ยนเป็นธรรมเนียมท้องถิ่นซึ่งมีลักษณะเฉพาะ มีความเหมือนและต่างไป โดยพวกเราสามารถที่จะพบเห็นได้จากธรรมเนียมปฏิบัติต่างๆ นานา ในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดงานศพ แม้กระนั้นการจ่ายแจก ของชำร่วยงานศพ ในแต่ละศาสนาเป็นเรื่องซึ่งจำเป็นเช่นเดียวกัน ทั้งนี้เพื่อคือการทดแทนความมีน้ำใจของแขกเหรื่อที่มาร่วมงานเหล่านี้นั่นเอง

1.ของที่ระลึกงานศพ พุทธศาสนิกชน

ในการจัดพิธีศพของคนไทยซึ่งเคารพนับถือพุทธนั้น ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ถือเป็นเรื่องซึ่งไม่มีมิได้กล่าวได้ว่าคือธรรมเนียมที่สืบต่อกันมาอย่างนาน เนื่องจากชาวพุทธยึดถือแนวทางพรหมวิหาร 4 ประการ  คือความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ปรารถนาดีต่อผู้อื่น ด้วยการส่งมอบสิ่งของเพื่อสร้างความรู้สึกที่ดีต่อกัน ของชำร่วยงานศพ ชาวพุทธสามารถจ่ายแจกได้หลากหลายสารพัด แล้วแต่ความชื่นชอบของเจ้าของงาน ไม่ว่าจะเป็นยาดม พัดไม้ฉลุ หนังสือสวดมนต์  พวงกุญแจโลหะ ไฟฉาย หรือว่าแม้กระทั้ง ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ก็นับว่าเป็นสิ่งของที่มีประโยชน์พร้อมทั้งเหมาะสมอย่างมากทั้งนี้เพราะคนไทยมีความเชื่อว่าร่มนั่นก็คือการอำนวยพรให้คนรับชีวิตร่มเย็นเป็นสุข

2.ของที่ระลึกงานศพ พิธีแบบจีน

สังคมไทยได้มีการประสานความเชื่อพร้อมทั้งพิธีกรรมจากคนจีนมาช้านาน คนจีนเน้นหนักเกี่ยวกับความกตัญญูเป็นหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเตรียมงานจะจำเป็นต้องกระทำอย่างดีที่สุด เพื่อคือการแสดงความกตัญญูกับบรรพบุรุษ ทั้งนี้เนื่องจากตามธรรมเนียมปฏิบัติทั่วๆ ไป การมอบ ของที่ระลึกงานศพ  แบบพิธีจีน โดยมากจะจ่ายแจกทอฟฟี่พร้อมกับเส้นด้ายแดงเพื่อที่จะเป็นการแก้เคล็ด ก่อให้เกิดสิริมงคลกับคนรับ ความหวานของทอฟฟี่เปรียบเสมือนความสนุกสนาน หอมหวน และธีมสีแดงก็เป็นตัวแทนของความมงคล โดยคนที่ได้รับมักจะนำเส้นด้ายสีแดงไปผูกมัดที่หน้าประตูที่พักด้วยความเชื่อซึ่งว่าจะนำพาโชคลาภมาสู่ครอบครัว

ทั้งนี้เนื่องจากบางธรรมเนียมอาจแจกผ้าเช็ดหน้า หรือว่าให้อังเปาแก่ผู้คนซึ่งมาในงานด้วย อย่างไรก็ดีแม้ในวัฒนธรรมชาวจีน ไม่ค่อยพบเห็นการให้ร่มเป็นของกำนัลกันและกันนัก โดยเฉพาะผู้คนซึ่งคุ้นเคยแล้วด้วย ทั้งนี้คำว่าร่มภาษาจีนสามารถที่จะเปล่งเสียงตรงกับคำว่า ซาน ซึ่งหมายความว่าการแยกหัก การจากลา เหตุฉะนี้ ชาวจีนแท้ๆ จะเชื่อว่าการให้ร่มจะไม่เป็นสิ่งที่เหมาะสมเท่าใด อย่างไรก็ตามในส่วนของคนไทยเชื้อสายจีน ที่มีการประสมประสานพิธีไทยและจีนด้วยกัน การแจกร่ม เพื่อเป็น ของชำร่วยงานศพ  ไม่ใช่เรื่องที่แปลกประหลาดอย่างไร บางงานฌาปนกิจศพมีการสวดอภิธรรมจากพระไทย และจัดงานกงเต็กร่วมกับการฝังศพแทนที่การเผาศพ ก็มีให้พบเห็นทั่วๆ ไปเหมือนกัน


3.ของที่ระลึกงานศพ ศาสนาอิสลาม

ทั้งนี้เนื่องจากในข้อบัญญัติอิสลามจะมีการจัดงานศพภายใน 24 ชม. ขณะเดียวกันมักมีการจัดเตรียมของจ่ายแจกให้กับผู้มาร่วมละหมาดในงานศพด้วย แม้โดยส่วนมากจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ในการละหมาด ตัวอย่างเช่นหมวก  ผ้า โสร่งมุสลิม  หรือว่าอาหารว่าง ผลไม่สด ขณะที่ในบางงานอาจแจกเงินเพื่อที่จะเป็นค่ารถกับแขกด้วย แต่อย่างไรก็ตามการมอบ ร่มกันฝนของที่ระลึกงานศพ ก็นับว่าลงตัวเหมือนกัน

จะเห็นได้ว่าการแจก ร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ นับว่าเป็นเครื่องใช้สอยซึ่งค่อนข้างสากลจริงๆ อีกทั้งแขกเหรื่อยังเอาไปใช้ได้โดยไม่ขัดกับบัญญัติของแต่ละศาสนา พร้อมทั้งเป็นวัสดุที่มีคุณประโยชน์สามารถช่วยปกป้องร่างกายจากแดดพร้อมทั้งรังสียูวีอีกด้วย ดังนั้น เปลี่ยนมาเลือกใช้ร่มกันฝนเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันดีกว่า
 
 
เลขหมายโทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
438 ถนนาดปลาเค้า แขวง จร เข้บัว เขตลาดพร้าว กรุง เทพ 10230
ไอดี ไลน์ 0891246230 และ ไอดี ไลน์ tanasuna
ธนาค้าร่มรวยร่มดีมีคุณภาพ สีสันสดใสสวยงาม
http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้


 

 
 
 

  
 
 
 

 
 

 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

Tags : ของชำร่วยงานศพ