ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางการเลือกหาเตียงสำหรับลูกตัวเล็กของคุณ  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2017 , 20:16:31
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 22895
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สำหรับการนอนของเด็กทารกแรกเกิดหรือช่วงอายุยังน้อยน่าจะเป็นปัญหาหลักของพ่อแม่หลายท่าน เพราะว่าไม่สามารถที่จะนำเด็กมานอนด้วยบนเตียงนอนได้ ซึ่งมีความเสี่ยงที่เด็กจะโดนทับและผ้าห่มปิดกั้นจนเด็กหายใจไม่ออกถือว่าเป็นอันตรายมากที่สุด การนอนหลับของเด็กจึงต้องมีการให้นอนในเตียงเด็กที่ออกแบบมาเฉพาะ นอกจากจะมีขนาดที่เล็กพอที่จะสามารถวางไว้ในห้องนอนของพ่อแม่ได้ รูปแบบของเตียงนอนเด็กยังมีมากมายรูปแบบแต่ว่าส่วนใหญ่มักนิยมเตียงไม้ เนื่องจากมีความสวยงามกว่าเตียงรูปแบบอื่น แต่ว่าสำหรับวัตถุประสงค์หลักของการใช้เตียงเด็กเนื่องจากว่าเหตุผลเหล่านี้นอกเหนือจากอันตรายที่ได้บอกไปแล้วในตอนต้นคือ
 1.ยับยั้งการกลิ้งตกจากเตียงของเด็ก แม้เด็กจะตัวเล็กอาจจะไม่มีแรงมากแต่ขณะที่พ่อแม่กำลังหลับเด็กบางทีอาจจะขยับตัวไปมาได้
 2.มีพื้นที่สำหรับการนอนหลับเหมาะสม การให้พื้นที่ส่วนตัวกับเด็กพอเหมาะทำให้ไม่อึดอัดจนเกินไปและอาจจะช่วยลดปัญหาอาการร้องตอนกลางดึกของเด็กได้เช่นกัน
 หลายคนบางทีอาจจะยังไม่ทราบว่าการเลือกซื้อเตียงเด็กอ่อนนั้นเขามีวิธีเลือกซื้ออย่างไรบ้าง เบื้องต้นอยากจะแนะนำดังต่อไปนี้
 1.เลือกซื้อขนาดที่พอเหมาะ เตียงเด็กมีหลายรูปแบบและหลายรูปทรง การเลือกซื้อต้องเลือกซื้อให้เหมาะสมขนาดตัวเด็กหรือเผื่อไว้เมื่อเด็กเริ่มโตขึ้นด้วยนะ
 2.เลือกวัสดุที่ทำเตียงนอนเด็ก มีมากมายวัสดุมาก ทั้งจากเหล็ก ไม้ อะลูมิเนียม วัสดุเหล่านี้เป็นเพียงโครงสร้างหลักเพราะว่ามีเบาะหรือโฟมปกป้องการกระแทกไว้รอบด้านอยู่แล้ว แต่ว่าการเลือกซื้อเตียงไม้น่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้ดูมีความสวยงาม
 3.สามารถถอดประกอบได้สะดวก สำคัญมากๆเพราะเตียงเด็กอ่อนต้องถอดชิ้นส่วนเมื่อต้องย้ายไปยังบ้านหลังอื่นและชั้นล่าง
 4.เคลื่อนที่ได้ง่าย บางครั้งอาจจะต้องเคลื่อนย้ายระยะไม่ไกลมากไม่จำเป็นต้องถอดประกอบใหม่ก็เลือกซื้อที่มีล้อสำหรับเคลื่อนย้ายได้จะง่ายมากขึ้น
 ซึ่งโดยรวมแล้วอยากจะแนะนำสำหรับเตียงไม้สำหรับเด็กอ่อน ซึ่งได้มีการออกแบบมาอย่างดี สามารถที่จะถอดประกอบได้ ถือข้อดีอย่างหนึ่งที่พ่อแม่หลายท่านที่กำลังจะเป็นพ่อแม่น่าจะทดลองหาไปซื้อมาใช้งาน คุณสมบัติของเตียงเด็กที่ทำจากไม้มีน้ำหนักน้อยสามารถที่จะขนย้ายได้ง่ายด้วยล้อที่ฐานทั้ง 4 ด้านทำให้การจัดวางเลื่อนตำแหน่งได้ตามความต้องการ หรือยังมีคุณค่า มองแล้วมีความสวยงาม เตียงเด็กอ่อนไม่อยากให้มองเรื่องราคาเป็นหลักแต่อยากให้มองถึงข้อดีอย่างอื่นที่บอกไปแล้วตามแนวทางเบื้องต้น ซึ่งน่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคุณแม่มือใหม่ได้อย่างแน่นอน

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.facebook.com/Hunhunbabeshop/

Tags : เตียงไม้,ของใช้เด็ก,แม่และเด็ก