ผู้เขียน หัวข้อ: 4 วิธีการเขียนชื่อเรื่องในการทำให้คุณบวกศักยภาพบทความสำหรับโปรแกรมโพส  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

15-10-2017 , 09:34:37
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3106
    • ดูรายละเอียด

ท่าน ซึ่งมีโอกาสได้ลองมาใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อที่จะประชาสัมพันธ์ทำการตลาดผ่านเว็บไซต์ อาจจะสงสัยว่า จะทำแบบไหนเพื่อกลุ่มลูกค้าเปลี่ยนมาสนใจหรือต้องการเปิดเข้าไปอ่านคอนเทนต์ซึ่งเราได้แต่งขึ้นมาลงโพสบนwebboardต่างๆ นานา แต่ทั้งนี้ท่านรู้หรือไม่ว่าการตั้งTitleที่มีประสิทธิภาพ มีความสำคัญอย่างมากแค่ไหน ด้วยเหตุว่ามันคือส่วนขั้นแรกที่ผู้ชมจะพบ ขณะเดียวกันจะประเมินว่า จะเข้ามารับชม หรือว่าจะปล่อยผ่านผ่านพ้นไป เพราะฉะนั้น กระผมจึงอยากแนะ 4 เคล็ดลับเขียน หัวเรื่อง ที่ดีให้ได้อ่านกันครับ
 


ชื่อเรื่อง ต้องเฉพาะเจาะจงรวมทั้งจับใจ
การเขียนTitleควรโดนใจและเตะตา ส่งผลให้คนอ่านรับทราบว่าน่าได้ประโยชน์จากเนื้อหานั้น จำเป็นต้องให้เขาทั้งหลายคิดว่าเรื่องที่เรากำลังหว่านล้อมนั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ ซึ่งจากความชำนาญของผมที่ผ่านมานั้น กลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่นั้นปรารถนาข้อมูลที่เฉพาะเจาะจง ใส่รายละเอียดลุ่มลึกพอประมาณ มิได้ปรารถนาความรู้พื้นอย่างที่คิดกัน ซึ่งเป็นเหตุผลว่าเพราะอะไรคนเราจึงต้องใช้คีย์เวิร์ดในการสืบค้นบนกูเกิ้ล ดังนี้ การตั้งหัวเรื่องก็จำต้องกำหนดให้ชัดแจ๋วว่าบทความนี้กำลังอธิบายเรื่องไหน เป็นต้นว่า หากว่าจะอธิบายเกี่ยวกับ การทำอาหารสุขภาพอย่างสร้างสรรค์ ควรลองตั้ง title ว่า 5 แนวทางสร้างสรรค์อาหารกระป๋อง สไตล์ง่ายๆ พร้อมทั้งดีต่อสุขภาพ หัวเรื่องซึ่งใช้สำหรับโปรแกรมโพสควรจะเจาะจง ไม่ใช่ธรรมดา เรื่องกว้างๆ ทั่วไป

เข้าใจกลุ่มลูกค้าของท่าน
การทราบว่ากลุ่มผู้บริโภคท่านเป็นคนใด และเขาทั้งหลายมีประเภทอุปนิสัยประการใด มีดีมานด์ หรือว่า Lifestyle เป็นแบบไหน คือปัจจัยที่ควรจะต้องรู้ก่อนที่จะเริ่มแต่งคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพส นอกจากนี้Titleซึ่งเป็นเฉพาะบุคคล เรื่องเฉพาะทางเหล่านั้นจะสามารถเรียกร้องให้กด รับชมได้เยอะกว่า เป็นต้นว่า 15 โคตรแอพที่มีประโยชน์กับคุณแม่ลูกอ่อน หรือไม่ก็ 7 สิ่งซึ่งคนชื่นชอบไวน์แดงจำต้องจำใจทุ่มหมดตัว  ทั้งนี้เพราะลูกค้าเชื่อว่าบทความเหล่านี้เกี่ยวโยงกับตัวเอง จดจำไว้ว่าผู้ชมมักจะถูกใจประเด็นที่ตนเองพัวพันสัมพันธ์ด้วยเสมอ

Titleตรงกับสาระสำคัญ
บางครั้งแม้เราจะเขียนหัวข้อบทความดี แต่พอมาชมเนื้อหาสาระที่โพสลงในโปรแกรมโพสจากนั้นกลับพบว่าไม่มีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์เลย ดังนี้ คุณควรแน่ใจว่าคอนเทนต์ต้องตอบรับกับหัวเรื่องได้อย่างถูกจุดและมีประโยชน์จริงๆ มิเช่นนั้นท่านมีความเสี่ยงที่จะสูญเสียความเชื่อถือได้ไป Titleควรตรงและสรุปเนื้อหาสาระคอนเทนต์ทั้งหลาย นอกจากนี้ เคล็ดลับที่จะช่วยให้ชื่อเรื่องน่าสนใจเพิ่มขึ้น ลองใช้งานเคล็ดลับเหล่านี้ เช่นว่าการจัดสรรเป็นหัวข้อเรื่องเล็กๆ ลำดับตัวเลข ซึ่งทำให้ผู้บริโภค อ่านได้ง่ายขณะเดียวกันทันใจ และเขียนให้รับทราบดูเร้นลับน่ากดลงไปชม หรือการถามโดยการใช้ข้อสงสัย การโชว์ข้อมูลงานวิจัย และสุดท้ายคือเขียนเพื่อให้มีความรู้สึกไปทางน่าตระหนก โดยมันจะน่าสนใจมากกว่า

จัดวางKeyword สำคัญสำหรับ การทำ SEO เข้าไป
การจัดวางคีย์เวิร์ดสำคัญของท่านเข้าไปในหัวเรื่องคือสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งยวด ซึ่งมีผลส่วนช่วย Ranking บนSearch Engine พร้อมทั้งหากว่าเป็นไปได้ต้องวางคีย์เวิร์ดตอนต้นของชื่อเรื่องเนื้อหาซึ่งจะลงโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย ที่เป็นเช่นนี้เพราะว่าจากการวิจัยเผยว่า คนเราจะให้ความสนใจอย่างยิ่งตรง 11 ตัวอักษรต้นๆ ของลิงค์หรือหัวเรื่องนั้นๆ  เช่น ถ้าคีย์เวิร์ดคือ เรื่องกราฟฟิกดีไซน์ ควรจะวางคีย์เวิร์ดเอาไว้ตอนต้น ของTitle เช่นว่า 17 เคล็ดลับกราฟฟิกดีไซน์ ซึ่งท่านควรเริ่มต้นฝึกหัดได้ด้วยตัวเอง 
สุดท้ายข้าพเจ้าอยากเพื่อให้คุณได้สร้างคอน เทนต์เพื่อบอกเล่าแก่กลุ่มเป้าหมายบนโปรแกรมโพสด้วยตัวเราเอง หลายคนอาจมองว่าจ้างให้มืออาชีพมีประสิทธิภาพ สะดวกยิ่งกว่าเยอะ แถมไม่เสียเวลาด้วย อย่างไรก็ดีท่านผู้ อ่านจะแน่ใจได้ประการ ใดว่าคอนเทนต์ที่ว่า จ้างเหล่านี้จะมีคุณค่า และให้ข้อมูลที่แท้จริงแก่กลุ่มเป้าหมายของเราได้  เนื่องจากข้อมูลเป็นสิ่งที่ผู้ อ่านอยากได้ ดังนั้นเราก็จำต้องส่งมอบสิ่งที่ดีให้กับพวกเขา ถึงท่านจะไม่มีประสบการณ์หรือว่าขาดทักษะด้านนี้ มิได้เป็นปัญหา ถ้าได้ฝึกฝนเขียน อย่างอย่างสม่ำเสมอ และทำความ เข้าใจเฟ้นหาความรู้หัวข้อการ เขียนเพิ่มเติม ข้าพเจ้ามันใจว่าจะมีประโยชน์อย่างยิ่งกับการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสออโต้