ผู้เขียน หัวข้อ: 4 วิธีการตั้งTitleเพื่อทำให้คุณเพิ่มศักยภาพบทความในโปรแกรมโพส  (อ่าน 61 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-11-2017 , 21:59:02
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3120
    • ดูรายละเอียด

หลายคน ที่ได้ทดลองเข้าใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อประชาสัมพันธ์ทำการตลาดผ่านเว็บไซต์ อาจจะเอะใจว่า ต้องทำแบบไหนถึงจะทำให้กลุ่มผู้บริโภคหันมาสนใจพร้อมทั้งต้องการคลิกชมContentที่คุณได้แต่งขึ้นเพื่อโพสตามwebboardต่างๆ แต่ทั้งนี้คุณทราบหรือเปล่าว่าการเขียนชื่อเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความหมายมากขนาดไหน ทั้งนี้เพราะชื่อเรื่องเป็นจุดเริ่มแรกที่กลุ่มเป้าหมายจะพบเห็น และตัดสินใจว่า จะเข้าอ่าน หรือจะปล่อยผ่านเลยไป ดังนี้ กระผมจึงต้องการแนะนำ 4 เทคนิคแต่ง Title ที่ดีให้เอาไว้ได้ชมกันครับ
 


ชื่อเรื่อง จำเป็นต้องชี้เฉพาะรวมทั้งประทับใจ
การเขียนหัวเรื่องจะต้องประทับใจรวมทั้งกระทบตา เป็นเหตุให้คนอ่านรู้สึกว่าน่ารับประโยชน์จากบทความเหล่านั้น ควรให้เขาทั้งหลายคิดว่าสิ่งที่เรากำลังชักจูงนั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ ซึ่งจากความช่ำชองของข้าพเจ้า ผู้คนส่วนมากนั้นต้องการความรู้ซึ่งเฉพาะเจาะจง ลงรายละเอียดปลีกย่อยลึกพอสมควร ไม่ได้ต้องการความรู้พื้นๆ ทั่วไป ซึ่งคือต้นเหตุว่าทำไมยูสเซอร์ถึงจะต้องใช้คีย์เวิร์ดสำหรับสืบหาบนเสิร์จเอนจิ้น เพราะฉะนี้ การตั้งTitleก็ควรระบุอย่างชัดแจ๋วว่าคอนเทนต์นี้กำลังมุ่งเสนอหัวข้ออะไร เช่นว่า หากว่าจะนำเสนอเกี่ยวกับ การทำอาหารอนามัยอย่างสร้างสรรค์ ควรลองตั้งชื่อ 5 แนวทางออกแบบอาหารแห้ง แบบกล้วยๆ และเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ ชื่อเรื่องที่เลือกใช้สำหรับโปรแกรมโพสควรจะเฉพาะ ไม่ใช่พื้นๆ กว้างๆ ทั่วๆ ไป

ทราบกลุ่มผู้บริโภคของเรา
การตระหนักว่ากลุ่มผู้บริโภคคุณเป็นคนใด หรือเขาทั้งหลายมีบุคลิกนิสัยอย่างไร มีความต้องการ หรือไม่ก็ไลฟ์ไตล์คือชนิดไหน นั่นก็คือปัจจัยที่ควรจะต้องตระหนักก่อนที่จะเริ่มต้นแต่งคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพส นอกจากนี้Titleที่เป็นเฉพาะกลุ่ม เรื่องเฉพาะทางเหล่านั้นจะสามารถดึงดูดให้กด ชมได้มากกว่า เป็นต้นว่า 15 โคตรแอพที่จำเป็นสำหรับแม่บ้าน และ 7 เรื่องซึ่งผู้หลงใหลไวน์จำต้องจำใจทุ่มหมดตัว  เนื่องจากคนอ่านจะรู้สึกว่าคอนเทนต์พวกนี้ข้องเกี่ยวกับตนเอง ระลึกเสมอว่าผู้ชมมักจะชมชอบเรื่องที่ตนเองพัวพันข้องเกี่ยวด้วยอยู่เสมอ

Titleตรงกับเนื้อหาสาระ
บางคราวแม้เราจะตั้งหัวข้อเรื่องบทความยอดเยี่ยม แต่เมื่ออ่านสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสจากนั้นปรากฏว่าไม่มีเนื้อหาที่มีคุณค่าเลย เพราะฉะนั้น เพื่อนๆจำเป็นแน่ใจว่าบทความต้องขานรับกับชื่อเรื่องได้ถูกต้องตรงประเด็นและมีคุณภาพโดยแท้จริง มิเช่นนั้นเพื่อนๆเสี่ยงที่จะสูญเสียความน่าไว้วางใจไป หัวเรื่องจำเป็นตรงและรวบรัดเนื้อหาสาระบทความทั้งมวล ยิ่งไปกว่านี้ เทคนิคซึ่งจะทำให้ชื่อเรื่องมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น ควรลองใช้งานเทคนิคเหล่านี้ ตัวอย่างเช่นการแบ่งแยกเป็นประเด็นเล็กๆ ลำดับข้อ โดยทำให้ผู้บริโภค ชมได้ไม่ยากพร้อมทั้งทันใจ หรือเขียนให้รู้สึกดูเร้นลับน่าคลิกลงไปรับชม หรือไม่ก็เปิดด้วยคำถาม การจัดแสดงข้อมูลตัวเลข และสุดท้ายนี้นั่นก็คือตั้งTitleให้มีความรู้สึกถึงน่าตระหนก โดยมันจะน่าสนใจมากกว่า

วางคีย์เวิร์ดเพื่อ การทำ SEO ลงไป
การวางคีย์เวิร์ดสำคัญของท่านลงไปในหัวTitleเป็นประเด็นสำคัญอย่างที่สุด ซึ่งมีผลช่วยจัดระดับบนGoogle ซึ่งหากว่าเป็นได้ให้ใส่คีย์เวิร์ดช่วงต้นของหัวเรื่องบทความที่จะโพสในโปรแกรมโพสเสียด้วย ที่เป็นเช่นนี้เนื่องจากจากการวิจัยเผยว่า กลุ่มคนจะสนใจอย่างมากกับ 11 อักษรต้นๆ ของLinkหรือว่าหัวเรื่องนั้นๆ  เช่น ถ้าคีย์เวิร์ดคือ เรื่องการออกแบบ ต้องแทรกคีย์เวิร์ดเอาไว้ตอนต้น ของหัวเรื่อง เป็นต้นว่า 17 เทคนิคกราฟฟิกดีไซน์ ซึ่งคุณจะต้องเริ่มฝึกหัดที่บ้านให้ได้ 
ท้ายที่สุดนี้ผมปรารถนาเพื่อให้คุณได้สร้างบทความสำหรับสื่อสารแก่ลูกค้าผ่านโปรแกรมโพสด้วยตนเอง หลายคนอาจจะมองว่าว่าจ้างให้คนอื่นเขียนมีประสิทธิภาพ สะดวกกว่าเยอะ แถมไม่เปลืองเวลาด้วย ถึงกระนั้นคุณจะมั่นอกมั่นใจได้ยังไงว่าคอนเทนต์ที่จ้างวานเหล่านั้นจะมีคุณค่า และเป็นประโยชน์แก่ผู้ชมของเราได้  เพราะรายละเอียดเป็นสิ่งซึ่งพวกเขาอยากได้ เพราะฉะนี้คุณก็น่า จะมอบเรื่องที่มีประโยชน์ ให้กับเขา แม้เพื่อนๆจะไร้ประสบการณ์หรือไม่ก็ขาดทักษะด้านนี้ ไม่ใช่ตัวปัญหา หากว่าได้ฝึกซ้อมเขียน อย่างสม่ำเสมอ ขณะเดียวกันศึกษาเฟ้นหาวิชาความรู้หัวข้อเทคนิคต่างๆ เพิ่มเติม ผมเชื่อว่าจะ สร้างผลดีอย่างมากต่อการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โปรแกรมโพสออโต้

ที่มา : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้