ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องถ่ายภาพ กล้องหน้ารถ กล้องวงจรปิด  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

27-12-2017 , 23:49:44
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 12283
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

จากกล้องฟิล์มสู่กล้องถ่ายรูปดิจิตอล
กล้องถ่ายภาพดิจิตอลมีไม่เหมือนกันที่เด่นจากกล้องถ่ายรูปรุ่นก่อนเป็นไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ฟิล์ม การถ่ายภาพแล้วก็บันทึกภาพยังส่งผลให้ผู้ใช้สามารถเลือกรูปที่อยากได้และลบรูปที่ไม่สวยออกได้โดยทันทีโดยไม่เสียทรัพยากร โดยมีการ์ดหน่วยความจำเป็นที่จัดเก็บข้อมูล ซึ่งมีขนาดความจุมากมาย อีกทั้งสามารถเพิ่มพื้นที่ได้ตามแต่คุณลักษณะของกล้องถ่ายภาพแต่ละรุ่น สะดวกสบายสำหรับในการโอนย้ายถ่ายข้อมูลไปยังเครื่องมืออื่นๆด้วยสาย USB ทำให้ทุนในการถ่ายรูปลดน้อยลง ได้ภาพที่สวยตรงหัวใจแล้วก็มีคุณภาพเพิ่มมากขึ้น ยิ่งไปกว่านี้กล้องถ่ายภาพดิจิตอลยังได้เพิ่มความสามารถสำหรับในการเข้าถึงเครือข่ายสังคมด้วยฟังก์ชั่น Wifi รวมทั้งการสื่อสารแบบไร้สาย ดังเช่น บลูทูธ ในการส่งต่อหรือสั่งพิมพ์
เลือกซื้อกล้องถ่ายภาพให้เหมาะสมกับผู้ใช้
กล้องถ่ายรูปเป็นวัสดุอุปกรณ์เทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเหมือนกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ ในขณะนี้ถึงมีกล้องถ่ายภาพมากมายแบบอย่างให้ได้เลือกซื้อ โดยพินิจจากการใช้งานได้ดังนี้
กล้องถ่ายรูปคอมแพค – เป็นกล้องถ่ายรูปขนาดเล็ก นำพาง่าย ถือเป็นกล้องถ่ายภาพตัวเลือกในลำดับแรกๆสำหรับผู้เริ่มถ่ายภาพ เนื่องจากมีฟังก์ชั่นการใช้แรงงานที่เข้าใจง่าย ถ่ายรูปได้คล่องแคล่วแคล้วรวมทั้งรวดเร็วทันใจ สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้ได้ด้วยโหมดถ่ายรูปอย่างง่าย ที่มีการปรับค่ากล้องถ่ายภาพให้อัตโนมัติ ยกตัวอย่างเช่น โหมดทิวทัศน์ โหมดรูปบุคคล โหมดรูปถ่ายสัตว์เลี้ยง เป็นต้น กล้องถ่ายรูปคอมแพคเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีน้ำหนักค่อย ไม่เป็นภาระในการนำเอา พร้อมขนาดกะทัดรัดออมพื้นที่ นอกเหนือจากนั้นยังเป็นกล้องถ่ายภาพที่แพงไม่สูงมากเท่าไรนัก สามารถจองเป็นเจ้าของได้ง่าย มีให้เลือกนานัปการดีไซน์รวมทั้งสีสัน
กล้องถ่ายภาพ Mirrorless – เป็นกล้องถ่ายรูปดิจิตอลคุณภาพดีที่กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น เหตุเพราะเป็นกล้องถ่ายรูปที่มีขนาดพอดี ใกล้เคียงกับกล้องคอมแพค แม้กระนั้นสามารถแปลงเลนส์ได้คล้ายกล้องรุ่นใหญ่อย่าง DSLR เพราะเหตุว่ากล้องถ่ายรูป Mirrorless นี้ถูกดีไซน์มาให้เป็นลูกผสมระหว่างกล้องคอมแพคแล้วก็กล้องถ่ายภาพ DSLR นั่นเอง โดยยังคงคุณสมบัติในเรื่องของขนาดที่เล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา นำเอาสบาย รวมทั้งเพิ่มความสามารถสำหรับการแปลงเลนส์ได้ เพื่อการถ่ายภาพที่สนุกสนานมากขึ้น
กล้องถ่ายภาพ DSLR – เป็นกล้องถ่ายรูปที่ขึ้นชื่อลือนามในเรื่องของประสิทธิภาพและการใช้แนวทางต่างๆได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นกล้องวัดระดับมืออาชีพ เพราะว่าราคาแพงที่ค่อนข้างสูงกว่ากล้องประเภทอื่นๆและก็มีฟังก์ชั่นสำหรับการถ่ายรูปมากมาย สามารถเปลี่ยนแปลงเลนส์ได้นานาประการกว่า กล้องถ่ายภาพ DSLR มีขนาดใหญ่กว่า มีน้ำหนักมากมาย จำเป็นจะต้องใช้เครื่องมือเพื่อการจัดเก็บที่ดีเป็นพิเศษ กล้องถ่ายภาพ DSLR เป็นกล้องถ่ายรูปที่จะมอบประสบการณ์การถ่ายภาพระดับที่ถือว่าสูง พร้อมประสิทธิภาพการใช้งานที่สมบูรณ์แบบที่สุด ตอบปัญหาทุกความจำเป็นในการถ่ายรูป อีกทั้งจับภาพเร็ว ถ่ายระยะไกล หรือการใช้เคล็ดวิธีระดับที่ถือว่าสูง เครื่องใช้ไม้สอยเสริมของกล้องถ่ายรูปประเภทนี้ก็เลยมีมาก ไม่ว่าจะเป็น เลนส์ ขาตั้งกล้องถ่ายรูป แฟลช กล่องเก็บกล้องถ่ายภาพ ฯลฯ
นอกเหนือจากนั้นยังมีกล้องโอกาสอื่นๆเพื่อเป้าหมายในการใช้งานที่แตกต่างออกไป อย่างเช่น กล้องทอย (Toy) ที่เป็นกล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายภาพชนิดใช้ฟิล์มถ่ายรูป นิยมถ่ายแบบเลนส์มุมกว้าง ระยะโฟกัสแน่นอน ไม่สามารถที่จะปรับได้ เป็นกล้องถ่ายรูปที่ราคาแพงถูก และมีวัสดุอุปกรณ์กันน้ำ นิยมใช้ถ่ายรูปใต้น้ำ เพราะเหตุว่าไม่มีระบบไฟฟ้า
กล้องโลบด (Lomo) มีคุณสมบัติคล้ายกล้องทอย แต่ว่าไม่กันน้ำ ไม่สามารถถ่ายรูปใต้น้ำชนิดเดียวกันกับกล้องถ่ายรูปทอย แม้กระนั้นก็มีข้อดีก็คือฟิลเตอร์ ที่จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานร่าเริงสำหรับในการถ่ายภาพเพราะมี effect ต่างๆเยอะขึ้นแบบไม่ต้องพึ่งแอพ
กล้องแอ็คชั่น (Action) เป็นกล้องถ่ายรูปที่เหมาะกับการบันทึกภาพระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวแนวผจญภัย การเล่นกีฬา รวมทั้งกิจกรรมที่โล่งแจ้งอื่นๆเป็นกล้องถ่ายภาพที่มีขนาดเล็กมาก น้ำหนักเบา นิยมติดตั้งไว้ที่หมวกนิรภัย เพื่อบันทึกภาพแบบเรียลไทม์ (Real Time)
กล้องถ่ายภาพอินสแตนท์ (Instant) เป็นกล้องถ่ายรูปที่มีเอกลักษณ์สะดุดตาสำหรับการถ่ายแล้วรับภาพทันที หรือที่มักนิยมเรียกกันว่ากล้องถ่ายรูปโพลารอยด์ เป็นกล้องถ่ายรูปที่มีการใช้ฟิล์มเฉพาะ เมื่อมีการถ่ายรูปจะได้รับฟิล์มในทันที และภาพจะค่อยๆปรากฏขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถเลือกลายกรอบของฟิล์มได้ อย่างเช่น ลายการ์ตูน สามารถให้เป็นที่ระลึก ทำเป็นการ์ดอำนวยพร หรือแต่งแต้มตกแต่งบ้าน โต๊ะทำงาน เพิ่มความมีสไตล์ได้ ปัจจุบันกล้องถ่ายรูปอินสแตนท์ได้รับการพัฒนาให้สามารถใช้แฟรชได้ ปรับระยะโฟกัสได้ เป็นต้น ทั้งยังมีรูปลักษณ์ที่น่ารักน่าใช้

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://dealdedded.xyz/cameras.html

Tags :  Bestseller