ผู้เขียน หัวข้อ: ต้นไม้มงคลสั่งซื้อพอดีนี่ FB.com/luckytree888  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

01-01-2018 , 11:02:16
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 869
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ต้นไม้มงคล ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นมงคล โดยเหตุนั้นถ้าหากว่าพวกเรามีต้นไม้แต่งบ้านสิ่งที่เป็นมงคลมาอยู่ในบ้านก็ย่อมเกิดผลดีให้แก่ผู้อาศัยในบ้านด้วย แต่ต้นไม้มงคลก็มีเยอะมากหลายชนิด อีกทั้งแบบพืชดอกและไม้ใบ สามารถหาปลูกได้ง่ายๆในประเทศไทยที่เป็นเขตเมืองร้อน มีความเห็นว่าแม้บ้านใดปลูกต้นไม้มงคลในบ้าน ก็จะทำให้คนที่อยู่อาศัยในบ้านได้รับมงคลตามไปด้วย
.

.
ต้นไม้มงคลเสริมดวง ขายต้นไม้มงคล
บางบุคคลก็บางครั้งก็อาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรจะปลูกต้นอะไรดี https://www.facebook.com/luckytree888/ มีข้อมูลดีๆเกี่ยวกับพืชที่มีความเป็นสิริมงคลจำพวกต่างๆมาฝากกันจ้ะ
.

.
1. ต้นแก้ว เป็นไม้มงคลอีก ที่นิยมปลูกกันมาก เพราะว่าดอกแก้วนั้นมักจะส่งกลิ่นหอมเย็นอย่างน่าสดชื่น ส่งผลให้มีคู่รักเช่นแก้วตาดวงใจ ลักษณะของดอกจะมีสีขาว แซมด้วยเกสรสีเขียวแล้วก็เหลืองให้ความงดงามในแบบสบายตา
2. ต้นหีบศพล ต้นไม้มงคล ชื่อนั้นพ้องกับคำว่า บุญกุศล ก็เลยมั่นใจว่า คือการผลิตบุญ คุณความดีช่วยปกป้องให้ร่มเย็นเป็นสุข โกศล เป็นไม้ยืนต้นยอดนิยมมาก เหตุเพราะสีสันสวยสดของใบ และก็คุณสมบัติที่ช่วย เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับบ้านอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งพันธุ์พืชที่พวกเราสามารถพบเห็นได้ทั่วไปตามบ้านต่างๆลักษณะของใบจะใหญ่ แล้วก็มีชีวิตชีวาเขียวอมแดงอมเหลืองสลับกัน ดูสวยประหลาดตา
.

.
3. ต้นกวนอิม เป็นไม้ยืนต้นที่มีชื่อใกล้เคียงกับเทพเทวดาของคนจีน และก็คนประเทศไทยให้ความเคารพบูชากันทั่วไป เช้าใจกันว่าต้นกวนอิมเงินกวนอิมทองนั้น เป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์เพราะเหตุว่าคนสมัยก่อนมักจะใช้ต้นไม้ทั้งสองประเภทนี้ มาประกอบในพิธีบูชาเทวดาเชื่อกันว่า เมื่อปลูกกวนอิมในบ้านจะเกิดเป็นมิ่งขวัญ นำผลให้มีฐานะดี กำเนิดความมั่งมี ซึ่งโดยทั่วไปแล้วตามบ้านที่มีการตั้งศาลเจ้าตี่จู้เอี๊ยะ หรือทวยเทพเทวดาจีน มักจะนิยมนำเอาต้นกวนอิมมาแต่งแต้มไว้ภายในแจกันพร้อมๆกับการไว้เทพเทวดา มีความคิดว่าฯลฯไม้ ต้นไม้มงคลสำหรับเพื่อการบูชาที่มีความเป็นมงคล
.

.
4. ต้นกระดังงา นิยมปลูกกันด้วยชื่อที่เป็นมงคล คนสมัยก่อนเช้าใจกันว่าการปลูกต้นกระดังงา ทำให้คนในบ้านมีชื่อเลื่องลือ เป็นที่นับหน้าถือตา มีเงินทองลาภตำแหน่ง ควรจะปลูกต้นกระดังงา ทางทิศตะวันออกของตัวบ้าน เพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคล แก่บ้านแล้วก็ครอบครัวที่อาศัย มีลักษณะเด่นเป็นไม้ยืนต้น มีดอกเป็นกระจุกมีสีเหลือง หรือเหลืองอมเขียว มีกลิ่นหอมสดชื่นในตอนเวลาเช้าแล้วก็ช่วงเย็น จะมีดอกตลอดทั้งปี
.

.
5. ต้นมะยม เป็นต้นพืชที่มีความเป็นสิริมงคลอีกชนิดหนึ่งที่คนประเทศไทยนิยมปลูกกันมากมาย โดยเฉพาะการปลูกที่หน้าบ้านด้วยความศรัทธาที่ว่า จะก่อให้คนชื่นชอบ ไม่มีคนคิดร้ายหรือเป็นศัตรู ซึ่งนอกจากมะยมจะคือผลไม้ที่คนไทยนิยมกินกันแล้ว ก็ยังสามารถนำส่วนต่างๆของพันธุ์พืชประเภทนี้มาทำประโยชน์อื่นๆได้อย่างมากมายอีกด้วย
.
6. ต้นบานไม่รู้โรย ถือเป็นไม้ดอกที่ชื่อเป็นมงคลนามอยู่แล้วว่า บานไม่รู้โรย จะช่วยเสริม ด้านความรักของผู้อาศัยและก็แฟนให้ผูกพันมั่นคงต่อกัน ปกติพวกเราจะมองเห็นดอกบานไม่รู้โรยอยู่ในพานพุ่มไม้ไหว้อาจารย์เป็นส่วนมาก ซึ่งการนำดอกไม้จำพวกนี้มาตกแต่งตกแต่งหมายความว่า ศิษย์จะให้ความยำเกรงและเชื่อฟังคำสั่งสอนไม่มีเสื่อมคลาย เปรียบได้ดั่งดอก บานไม่รู้โรย
.

.
7. ต้นดาวเรือง เป็นดอกไม้มงคล ที่นิยมนำมาปลูกกันมากมายด้วยชื่อที่เป็นมงคลแล้วก็สีเหลืองดุจทองคำ เสริมให้ชีวิตรุ่งเรือง ร่ำรวย อีกทั้งคนไทยยังนิยมนำเอาดอกดาวเรืองมาร้อยเป็นพวงมาลัย ใช้ประกอบพิธีบูชาต่างๆทั้งยังในศาสนาพุทธรวมทั้งพราหมณ์-ฮินดู โดยมีความเห็นว่าจะช่วยเสริมให้กำเนิดความเป็นมงคลขึ้นได้
.

.
8. ต้นบุญบารมี ด้วยความเลื่อมใสว่า ทำให้ผู้ปลูกมีโชคแล้วก็วาสนาที่ดี เกิดความสุข สมหวัง นับว่าเป็นไม้เสี่ยงทายถ้าสามารถปลูกได้งดงามและก็มีดอก จะก่อให้มีโชคลาภ ประสงค์สิ่งใดก็จะได้ดังหวัง ซึ่งลักษณะของพืชพันธุ์ไม้ประเภทนี้มีใบเรียม แหลม ยาว สีเหลือง หรือสีขาวอมเหลือง ดอกบุญบารมีมีสีขาวไปจนกระทั่งสีชมพู มีกลิ่นหอม
.

.
9. ต้นกล้วยไม้ คนรุ่นก่อนมั่นใจว่า กล้วยไม้ จะมีผลให้เกิดความประทับใจแก่บุคคลทั่วไป ทำให้คนภายในบ้านมีจรรยาบรรณ เหมาะกับผู้ปลูกที่มีอุปนิสัยใจเย็นอ่อนโยน ซึ่งกล้วยไม้ก็เป็นพันธุ์ไม้ที่ได้รับความนิยมสำหรับการนำมาประกอบพิธีบูชาต่างๆกันอย่างล้นหลาม
.
10. ต้นพุด เชื่อกันว่า ไม่ว่าจะฯลฯพุดชนิดใดจะทำให้ มีความรุ่งโรจน์ มั่นคง แข็งแรงสมบูรณ์ ทั้งปวง แต่ก็ควรจะให้เป็นพุดประเภทที่ดอกสีขาว แม้กระนั้นอีกนัยนาหนึ่ง การปลูกต้นพุดก็จะช่วยสนับสนุนเรื่องของความสำเร็จ เสริมสร้างบารมี แล้วก็ช่วยให้ครอบครัวร่มเย็นเป็นสุขอีกด้วย
.

.
11. ต้นพญายอ มีความเชื่อกันว่า จะมีผลให้ดำรงชีวิตราบรื่นสุขสมบูรณ์ ทั้งยังพืชพันธุ์ไม้ประเภทนี้มีคุณประโยชน์เป็นยาอีกด้วย โดยเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เสมหะพังพอนตัวเมีย มีลำต้นรวมทั้งกิ่งสีเขียวเข้ม
.
12. ต้นจำปา นับว่าเป็นต้นไม้มงคลที่จะ นำโชค และเหมาะสมกับคนเกิดวันอาทิตย์เป็นอย่างมาก ต้นจำปาจะมีดอกตลอดทั้งปี มีกลิ่นหอมสดชื่นในตอนแรกแย้มช่วงเวลาค่ำ ดอกมีสีน้ำตาลคละเคล้าขาวน้อย ทั้งยังยังมีคุณประโยชน์ทางยาอีกด้วย
.
13. ต้นชบา นับว่าเป็นต้นไม้มงคลด้วยความเลื่อมใสอว่า ให้ท่านด้านการงานเจริญไม่มีปัญหาแล้วก็อุปสรรค บางทีมีความเห็นว่า ต้นชบา ไม่ควรปลูกลงในบริเวณบ้าน ด้วยเหตุว่าดอกชบามักถูกนำไปใช้ในเรื่องที่ไม่เป็นมงคล เช่น การนำมาร้อยเป็นพวงมาลัยเพื่อสวมคอนักโทษก่อนประหาร ซึ่งก็ขึ้นอยู่ที่ความเชื่อถือส่วนตัว
.
14. ต้นราชพฤกษ์หรือคูน ฯลฯพืชที่มีความมงคลด้วยดอกที่เป็นพวงระย้างดงาม และมีดอกสีเหลืองตัดกับสีของฟ้าในช่วงฤดูร้อน จะทำให้บ้านดูสดใสและยังมีความเป็นสิริมงคลทางด้าน ช่วยให้มีเกียรติและมีศักดิ์ศรี นอกจานั้น พวกเราสามารถเจอต้นราชพฤกษ์ได้มากในบริเวณทางที่จะมุ่งหน้าเพื่อเข้าสู่ภาคอีสานเต็ม 2 ข้างทางในตอนหน้าร้อน เป็นทิวทัศน์ที่งดงามเหมาะสมแก่การถ่ายรูปอย่างยิ่ง
.
15. ต้นโป๊ยเซียน จะเป็นโป้ยเซียนจำพวกใดก็ได้ แต่ว่าต้องมีดอกสีเหลืองหรือสีส้ม และจะเป็นมงคลเป็นอย่างมากหากเป็นสีส้มหรือสีเหลืองในดอกเดียวกัน โป๊ยเซียนไม้ที่โชคลาภจะนำโชคลาภมาให้กับผู้ปลูก แต่ก่อนเชื่อกันว่า ถ้าโป๊ยเซียนบ้านไหนบาน 8 ดอก 16 ดอก นับว่าเป็นของธรรมดา แม้กระนั้นถ้าหาก 8 ดอกนั้นมีสีสวย ขนาดใหญ่ และก็ดอกเรียงกันเป็นระเบียบ ก็อาจจะส่งผลให้เจ้าของบ้านมีโชคเป็นเงินแสนได้แบบเดียวกัน
.
16. ต้นเข็ม เป็นต้นไม้มงคลควรปลูกต้นเข็มไว้ในรอบๆบ้านเชื่อว่า จะก่อให้สมองปลอดโปร่งเกิดไอเดียความอ่านที่ดี ความคิดเด็ดขาด อีกทั้ง เข็ม เป็นสิ่งที่มีความแหลมคน คนประเทศไทยโบราณก็เลยใช้ดอกเข็มมาตกแต่งเพื่อใช้ประกอบในพิธีไหว้ครู เพื่อจะได้เป็นปราชญที่มีสติปัญญาเฉลียวฉลาด
.
17. ต้นมะลิ เชื่อกันว่าเป็นพืชที่มีความเป็นสิริมงคลที่สูงค่าก็เลยนิยมใช้บูชาพระ สีขาวอันบริสุทธิ์ และกลิ่นหอมเย็นไม่ว่าจะเป็นมะลิซ้อนหรือมะลิลา ช่วยเหลือสร้างมิ่งขวัญทางด้านทำให้คนภายในบ้านมีความบริสุทธิ์มีความรักและก็การนึกถึงแก่คนทั่วๆไป ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยกลิ่นหอมของดอกมะลิก็เลยนิยมเอามาลอยน้ำสำหรับดื่ม รวมทั้งนำไปร้อยพวงมาลัยสำหรับไหว้พระแล้วก็นำไปน้ำอบ น้ำปรุง เครื่องหอม เพื่อใช้โปรยในเทศกาลต่างๆอีกด้วย
.
18. ตะบองเพชร ชาวไทยนิยมนำมาปลูกกระบองเพชรเอาไว้ในบ้าน เพราะว่ามีความคิดกันว่า เป็นพืชที่มีความมงคล จะทำให้กิจการค้ารุ่งเรือง หน้าที่การงานเลื่อนขั้นเร็ว จะมีโชคลาภมาสู่คนในครอบครัว กระบองเพชรเป็นพันธุ์ไม้ซึ่งสามารถยืนต้นอยู่ได้หากแม้ในสภาพที่แห้งแล้งขนาดน้ำ มีสีเขียวหรือเขียวคล้ำ มีขนหรือหนามโดยรอบ หรืออาจไม่มีสุดแท้แต่ชนิด
.

.
19. ต้นนางกวัก เชื่อกันว่าถ้าเกิดบ้านใดที่ปลูกต้นนี้ จะราวกับมีนาขี้งกวัก มากมายวักเงิน กวักทองคำ กวักสิ่งดีดี เข้าสู่บ้าน ทำให้เงินทองไหลมาเทมา โชคลาภต่อเนื่อง ค้าขายดี มีกำไรมากเพิ่มขึ้น โดยมากตามบ้านนิยมปลูกต้นนางกวักเอาไว้ติดสวน นอกจากจะนำไปสู่ความเป็นมงคลแล้ว ยังช่วยเสริมให้รอบๆกำเนิดความงดงามได้อีกด้วย
.
20. ต้นไผ่ ฯลฯพืชที่มีความมงคลที่มีความเห็นกันว่า กอไผ่จะทำให้คนในครอบครัวกำเนิดความปรองดอง สามัคคี ไม่แตกแตก รักใคร่กัน แล้วก็ไผ่ยังฯลฯไม้ ที่อ่อนตามลม จะทำให้เป็นคนสุภาพเรียบร้อย นอกเหนือจากนั้น ไผ่ ยังสามารถนำไปทำประโยชน์อย่างอื่นได้อีกด้วย ด้วยเหตุว่าลำต้นมีความแข็งแรงและก็ยืดหยุ่นที่เหนือกว่าวัสดุสังเคราะห์หลายอย่าง จึงนิยมเอามาทำเป็นเครื่องมือเครื่องใช้กันอย่างล้นหลาม
.

.
ปลูกต้นไม้มงคล ต้นไม้เสริมดวงตามทิศมงคล
เสริมอีกนิดสำหรับความศรัทธาโบราณสำหรับการปลูกต้นไม้เสริมดวงตามทิศมงคล มีดังต่อไปนี้
ทิศตะวันออก ควรปลูก ไผ่กอ และต้นมะพร้าว
ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ควรจะปลูก ต้นยอรวมทั้งต้นสารภี
ทิศใต้ ควรปลูก ต้นมะม่วง และก็ต้นมะพลับ
ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ควรจะปลูก ต้นสะเดา ต้นขนุน และต้นพิกุล
ทิศตะวันตก ควรปลูก ต้นมะขาม ต้นมะยม
ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ควรจะปลูก ต้นมะกรูด
ทิศเหนือ ควรจะปลูกพุทรา และก็หัวว่านต่างๆ
ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ควรจะปลูก ต้นทุเรียน
สำหรับบ้านหลังไหนที่ยังขาดหรือต้องการเสริมเพิ่มความโชคดีความมั่งคั่งหรือโชคลาภ ก็เลือกต้นไม้มงคลตามพวกเราเอามาฝากกันไปปลูกได้ตามสะดวกนะคะ รับรองนอกจากจะได้เรื่องร่มรื่นแล้วยังเสริมดวงให้ท่านได้อีกด้วย
.
พึงพอใจต้นไม้แต่งบ้านสั่งซื้อพอดีนี่
Fanpage: https://www.facebook.com/luckytree888/

Tags : ต้นไม้มงคล,ต้นไม้แต่งบ้าน,ขายต้นไม้มงคล