ผู้เขียน หัวข้อ: 4 ทิปบริโภค น้ำมันปลาแซลมอน โดยปลอดภัย  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

02-01-2018 , 08:44:59
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2750
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทั้งนี้ น้ำมันปลา ถึงแม้จะเต็มไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ให้คุณประโยชน์กับสุขภาพร่างกายหลากหลายทาง ช่วยปรับลดคอเลสเตอรอล (cholesterol) ยับยั้งป้องกันหลอดเลือดอุดตัน อาการโรคหัวใจ มะเร็ง ข้ออักเสบ รวมทั้งยังบำรุงเซลล์สมองสามารถที่จะทำงานได้โดยมีประสิทธิภาพ ถึงกระนั้นการบริโภค น้ำมันปลาแซลมอน ก็มีผลข้างเคียงเหมือนกัน เพราะฉะนั้นข้อเขียนนี้จึงขอชี้แนะเคล็ดลับการซื้อที่มีความปลอดภัยยิ่งขึ้น
 
1.เลือกซื้อ น้ำมันปลา มีคุณภาพ
 
ควรสั่งซื้ออาหารเสริม น้ำมันปลา ที่มีมาตรฐานระดับ Pharmaceutical Grade หรือซึ่งถูกเรียกว่า เกรดยาเท่านั้น เพราะจะมีคุณภาพเทียบเท่ากับการผลิตยา มีความ Pure ของกรดไขมันโอเมก้า ร้อยละ 90 เป็นต้นไป ซึ่งตรวจสอบได้จากเครื่องหมาย USP ซึ่งอยู่ตรงฉลาก ซึ่ง น้ำมันปลาแซลมอน เกรดยานั้น จะสามารถช่วยให้คุณรับประทานอาหารเสริมต่อวันน้อยลง หมายถึงคุณสามารถที่จะลดผลข้างเคียงจากการรับประทานน้ำมันปลาได้ยิ่งขึ้นนั่นเอง
 
2.เริ่มต้นครั้งละไม่มาก
 
การเริ่มกิน salmon oil  ควรจะเริ่มรับประทานปริมาณเล็กน้อยก่อน เช่นว่า วันละ 1 แคปซูล  หลังจากพ้นไป 2-3 วีค ค่อยบวกจำนวนโดสมากขึ้น เป็น 2 แคปซูล เพื่อที่จะให้สุขภาพได้คุณประโยชน์เพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันถ้าเพื่อนๆไม่เคยใช้ น้ำมันปลามาก่อน การกินปริมาณมากเกินไป  ก็อาจเป็นสาเหตุส่งผลให้ท้องร่วงได้
 
3.รับประทานพร้อมมื้ออาหาร
 
การทานพร้อมอาหาร คือวิธีที่มีส่วนช่วยช่วยลดผลแทรกซ้อนได้ ตัวอย่างเช่น เรอเป็นกลิ่นคาวปลา ขณะเดียวกันบางท่านอาจจะ น้ำมันปลา ไปแช่เย็นก่อนกิน ก็ช่วยลดอาการเรอได้เช่นกัน
 
4.เลือก น้ำมันปลา ที่เคลือบเอนเทอริกโคท (Enteric  Coated)
 
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร น้ำมันปลา ซึ่งมีสไตล์เคลือบเอนเทอริกโคท (Enteric  Coated) ซึ่งเป็นการเคลือบฟิล์มบางๆที่ตัวแคปซูล เพื่อที่จะปกป้องรักษาการละลายจากกรดน้ำย่อยในกระเพาะ เป็นเหตุให้ตัวยาเสื่อมก่อนถึงลำไส้ซึ่งมีลักษณะเป็นด่าง ก็จะทำหน้าที่ละลายเคลือบฟิล์ม รวมทั้งปล่อยให้กรดไขมันโอเมกาสามารถที่จะดูดลงสู่ร่างกายได้ดี และไม่ทำให้เกิดอาการเรอด้วย ดังนั้น เพื่อนๆอย่าแบ่ง หัก หรือทำการบดแคปซูลน้ำมันปลาก่อนรับประทานเป็นอันขาด
 
การทานเนื้อปลาสดแค่เพียง 2 - 3 หน ต่อวีค ร่างกายของเพื่อนๆก็สามารถได้รับคุณค่าอย่างมาก ถึงกระนั้นการใช้อาหารเสริม น้ำมันปลา สามารถช่วยให้เพื่อนๆได้กรดกรดไขมัน DHA กับ EPAที่มีปริมาณที่แน่นอนยิ่งกว่า โดยปลอดจากสารพิษหรือสารปนเปื้อนในปลาธรรมชาติ อย่างไรก็ตามหากคุณรู้สึกแพ้เนื้อปลาทะเล ต้องหลีกเลี่ยงการบริโภค น้ำมันปลา ที่สกัดจากปลาทะเล เปลี่ยนมากินกรดไขมันในกลุ่มโอเมก้า 3 ที่ผลิตได้จากแหล่งอื่น เช่น สาหร่าย หรือFlaxseed Oil (น้ำมันเมล็ดแฟลกซ์) เป็นต้น
 
ทั้งนี้เนื่องจาก รายงานระบุว่าการทาน น้ำมันปลา น้อยกว่า 3000 mgแต่ละวัน เป็นจำนวนที่ปลอดภัยแก่สุขภาพ และประการสำคัญต้องขอความเห็นจากแพทย์ซะก่อนตั้งต้นกินอาหารเสริมทุกชนิด ถ้าหากท่านทำตามข้อแนะนำจากข้อเขียนนี้ พวกเราคิดว่าคุณจะสามารถที่จะได้รับคุณค่าที่บริบูรณ์จากน้ำมันปลา และมีพลานามัยที่แข็งแรงทีเดียว

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=minibull-littlebull&month=20-03-2017&group=2&gblog=2

Tags : น้ำมันปลา,น้ำมันปลาแซลมอน,salmon oil