ผู้เขียน หัวข้อ: โปรแกรมคำนวณเวลาการทำงานขาดลามาสาย กับการใช้งานบนคอมฯหลายเครื่อง  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-01-2018 , 21:56:03
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 23
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

โปรแกรมคำนวณเวลาการทำงานขาดลามาสาย กับการใช้งานบนคอมฯหลายเครื่อง
 
โปรแกรมคำนวณเวลากับคอมพิวเตอร์หลายๆเครื่อง (โปรแกรมที่ใช้เพื่อการเชื่อมต่อกับเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าเพื่อสรุปเวลาทำงาน) ถามคำถามว่าทำเป็นไหม แน่ๆว่าคำตอบคือทำเป็น แต่ว่าจะทำเป็นเช่นไร มีกี่วิธีอะไรบ้าง พวกเราพร้อมขยายความเพื่อให้ทุกคนได้อ่านกัน
พวกเรามาทวนความรู้ทั่วๆไปเกี่ยวกับสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ รวมทั้งเครื่องสแกนใบหน้ากันก่อน.. สแกนเนอร์ลายนิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนใบหน้าหลายๆเครื่องสามารถเชื่อมต่อไปยังโปรแกรมคำนวณเวลา premium time, zktime 5.0 ที่ติดตั้งอยู่ในคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกันได้ แม้กระนั้นมีเงื่อนไขเป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือแล้วก็ สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า เหล่านั้นจะต้องเชื่อมต่อผ่านสายแลนแล้วก็อยู่ในวงแลนเดียวกันจึงจะทำได้ โดยข้อมูลรายการบันทึกจาก เครื่องสแกนลายนิ้วมือ แล้วก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าทุกเครื่องที่เราดาวน์โหลดเข้ามาในโปรแกรมจะถูกจัดเก็บไว้ในฐานข้อมูล ซึ่งหากเราอยากให้สามารถใช้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นใช้งานโปรแกรมด้วยสามารถทำได้ 2 แนวทาง ซึ่งก็คือ
* วิธีที่ 1 ให้เรา copy ฐานข้อมูลที่พวกเราได้ตั้งค่าเสร็จเป็นระเบียบแล้ว ไปใช้ในเครื่องที่ 2 3 4 5 ที่พวกเราต้องการ แนวทางลักษณะนี้ทำง่ายแค่เพียงจัดตั้งโปรแกรมคำนวณเวลา premium time, zktime 5.0 ในอีกเครื่องที่เราต้องการใช้งาน (เครื่องที่ 2) ต่อจากนั้นให้นำฐานข้อมูลที่พวกเรา copy จากเครื่องที่ 1 ไปวางทับฐานข้อมูลของโปรแกรมที่เราได้ติดตั้งไปในเครื่องที่ 2 (นำฐานข้อมูลจากเครื่องที่ 1 ไปวางทับฐานข้อมูลในเครื่องที่ 2) แค่เพียงนี้เราก็จะสามารถใช้งานได้แล้ว.. แต่ว่าวิธีการแบบนี้ก็มีทั้งยังข้อดีขอเสียนะ!! ลักษณะเด่นก็คือ ง่ายสำหรับในการติดตั้งแล้วก็ใช้งาน จุดด้วยคือ ถ้ามีการอัพเดทข้อมูลและก็การตั้งค่าในเครื่องหลัก (เครื่องที่ 1) พวกเราต้อง copy ฐานข้อมูลมาวางในเครื่องที่ 2 ทุกคราวเพื่อให้ข้อมูลอัพเดทที่สุด หรือถ้าเกิดเราแก้ไขการตั้งค่าในเครื่องที่ 2 เครื่องที่ 1 จะไม่รับรู้การปรับแต่งแล้วก็เปลี่ยนดังที่กล่าวมาแล้ว พวกเราก็ต้อง copy ฐานข้อมูลจากเครื่องที่ 2 มาใส่เครื่องที่ 1 ถัดไป ซึ่งดูๆแล้ว อาจจะไม่สบายนัก บางทีก็อาจจะยุ่งยาก วนไปเวียนมา!! แม้กระนั้นเอ้.. วิธีแบบนี้ก็ง่ายจัดการ ทำได้เองไม่มีความจำเป็นที่ต้องพึ่งวิธีอะไรก็แล้วแต่ก็ลองดู๊!!!
* แนวทางที่ 2 ให้พวกเราแชร์ฐานข้อมูลของโปรแกรมเพื่อคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆเข้าไปใช้งานได้ การทำงานรูปแบบนี้ทำได้เฉพาะการใช้แรงงานในวงแลนเดียวกัน กรรมวิธีก็คือทุกเครื่องที่ต้องการจะใช้งานต้องจัดตั้งโปรแกรมคำนวณเวลา premium time รวมทั้งให้นำฐานข้อมูลของโปรแกรมไปวางในคอมพิวเตอร์เครื่องหลัก (บางทีอาจเป็นเครื่อง server) ต่อจากนั้นก็แชร์ฐานข้อมูลดังกล่าวให้เครื่องอื่นๆสามารถเห็นรวมทั้งสามารถเข้าไปเชื่อมต่อฐานข้อมูลได้ เมื่อจัดการแชร์ไฟล์เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วพวกเราก็แค่ตั้งค่าเลือกฐานข้อมูลในเครื่องที่ต้องการจะใช้งานโดยให้ชี้ไปที่ฐานข้อมูลกลางที่พวกเราได้แชร์ไว้ เพียงนี้เราก็จะสามารถใช้งานโปรแกรมร่วมกันได้แล้ว.. แต่จะต้องกล่าวว่าโปรแกรมถูกดีไซน์มาให้เข้าใช้งานแบบ 1:1 คือ หากเครื่องที่ 1 มีการเข้าใช้งานโปรแกรมอยู่ เครื่องอื่นๆก็จะไม่มีสิทธิเข้าใช้งาน จะต้องรอจวบจนกระทั่งเครื่องที่ 1 ได้ออกมาจากโปรแกรมแล้วจึงจะเข้าใช้งานได้.. ถึงแม้จะมีความจำกัดอยู่บ้างแต่การใช้แรงงานลักษณะนี้จะช่วยให้ทุกการตั้งค่าจะถูกจัดเก็บไว้เสมอ ทำให้พวกเราไม่ต้อง copy ฐานข้อมูลไปๆมาๆเพื่ออัพเดทข้อมูล
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : สแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก