สกาย สปอร์ตรายงานโปรแกรมบอลพรุ่งนี้ว่าไรอัน กิ๊กส์อดีตปีกขนดกได้เข้ารับการสัมภาษณ์กับทีมชาติเวลส์เพื่อตำแหน่งผู้จัดการทีมที่ยังคงว่างอยู่ในเวลานี้เวลส์ไม่มีผู้จัดการทีมมานับตั้งแต่ที่คริส โคลแมนลงจากตำแหน่งในเดือนพฤศจิกายน เพื่อไปรับงานคุมทีมซันเดอร์แลนด์แทน
กุนซือวัย 44 ปีผ่าน
โปรแกรมบอลพรุ่งนี้การติดทีมชาติมา 64 นัดระหว่างตอนยังค้าแข้งอยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเขาก็เคยผ่านงานคุมทีมชั่วคราวในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ดเมื่อตอนปี 2014
จากนั้นเขารับตำแหน่งผู้ช่วยกุนซือที่แมนฯ ยูไนเต็ดอยู่ 2 ปีในตอนที่หลุยส์ ฟาน ฮาลทำหน้าที่อยู่ แต่ก็อำลาจากสโมสรเมื่อโจเซ่ มูรินโญ่ถูกแต่งตั้งเข้ามาคุมทีมในซัมเมอร์ปี 2016
นับตั้งแต่นั้นมากิ๊กส์ก็ไม่ได้ทำงานกับสโมสรไหนเลย อย่างไรก็ตามเขาเคยเข้าพูดคุยกับสวอนซี ซิตี้ถึงเรื่องตำแหน่งกุนซือเมื่อปี 2016 ซึ่งสุดท้ายไม่ได้ลงเอยบรรจบกัน
ในช่วงที่โคลแมนคุมเวลส์อยู่ก็พาทีมพบกับความสำเร็จเป็นอย่างมาก สามารถพากันกรุยทางเข้าไปจนถึงรอบรองชนะเลิศยูโร 2016
อย่างไรก็ตามเวลส์จะไม่ได้ไปเล่นฟุตบอลโลกที่รัสเซียในซัมเมอร์นี้ หลังไปพ่ายให้กับไอร์แลนด์ 1-0 ในเดือนตุลาคมปีก่อนโอกาสจึงหลุดมือไปนิดเดียว