ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อมูลปั้มสูบน้ำ - ชนิดของอะไหล่ปั๊มน้ำ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-01-2018 , 15:59:01
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1312
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องปั๊มน้ำมีความจำเป็นต่อบ้านตึกและโรงงานอุตสาหกรรมเพื่อการจัดหาน้ำจากแหล่งใต้ดิน แนวทางที่พวกเขาปฏิบัติงานขึ้นกับรูปแบบการใช้งานที่จำเป็นจะต้องสำหรับ เนื่องมาจากมีเป้าประสงค์หลายอย่างที่ปั๊มกลุ่มนี้ให้บริการมีให้เลือกหลายหมวดในขณะนี้

เครื่องสูบน้ำ ส่วนของ ซีล ปั้มน้ำ มีโอกาสเสีย ที่ง่ายที่สุดเรียกว่าปั๊มและมักใช้สำหรับในการจัดหาน้ำให้กับครัวเรือนแล้วก็อาคารหรือโครงสร้าง น้ำที่ได้จากแหล่งน้ำใต้ดินรวมทั้งความจุที่มีให้ผ่านปั๊มจะขึ้นกับจำนวนน้ำที่ต้องการดังเช่นในบ้านจำนวนห้องน้ำแล้วก็ครัวต้องนำมาพิเคราะห์เพื่อกำหนดความอยากน้ำของคุณ เครื่องสูบน้ำเองถูกฝังอยู่ใต้ดิน แม้กระนั้นเปลี่ยนที่น้ำผ่านมอเตอร์ที่อยู่เหนือพื้นดิน สำหรับโครงสร้างที่สูงอย่างเช่นอาคารหรือตึกระฟ้าจะใช้ถังแรงดันเพื่อให้มั่นใจว่าสามารถดันแรงกดดันที่สมควรเพื่อจ่ายน้ำให้กับพื้นที่ที่สูงจากพื้นดิน ตามที่เราเข้าใจแล้วจำเป็นที่จะต้องใช้แรงที่มากขึ้นเพื่อดันน้ำให้มากพอที่จะไปถึงพื้นที่สูง ถ้าเกิดอยากเอาน้ำที่สะสมอยู่ในบ้านหรือตึกใต้ดินเครื่องชนิดที่สามกลุ่มนี้จะถูกประยุกต์ใช้และก็เรียกว่าเครื่องปั๊มน้ำทิ้ง เครื่องสูบน้ำทิ้งจะใช้เพื่อระบายน้ำที่บางทีอาจรวมอยู่ในเขตพื้นที่ต่ำกว่าของโครงสร้าง

เพื่อให้ได้ปั๊มน้ำกลุ่มนี้พวกเราสามารถเลือกระหว่าง AC แบบดั้งเดิมรวมทั้งแหล่งกำเนิดพลังงานแสงอาทิตย์ได้ มีแน่นอนข้อเด่นของปั๊มน้ำพลังงานจากแสงอาทิตย์ หนึ่งคือความสามารถสำหรับในการดำเนินงานที่ลดกำลังจึงลดความเสี่ยงของความร้อนสูงเหลือเกิน พวกเขายังไม่จำเป็นต้องใช้สายไฟฟ้าหรือท่อที่พวกเขาพึ่งพิงส่วนใหญ่ในแผงโซลาร์เซลล์แสงอาทิตย์สถานที่ทำงานบนไฟ DC แล้วก็พวกเขาจะง่ายรวมทั้งราคาไม่แพงเพื่อรักษา เครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์มีสาระอย่างเห็นได้ชัดในฟาร์มในชนบทหรือฟาร์มปศุสัตว์ที่ไม่สามารถหาไฟฟ้าได้ ด้านบนของปั๊มเหล่านี้ดีต่อสภาพสิ่งแวดล้อมเพราะว่าไม่ทำให้เกิดการปล่อย CO2 ซึ่งเกิดโทษต่อชั้นโอโซน แม้แต่ในพื้นที่ในเมืองปั๊มสุริยะก็เป็นประโยชน์เนื่องจากว่าสามารถปฏิบัติงานได้ขณะที่ไฟฟ้าดับลง

ถ้าหากคุณกำลังวางแผนที่จะซื้อเครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์มีแนวคิดพื้นฐานสองประการที่คุณควรพินิจพิเคราะห์ก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจว่าดีที่สุด ระบบสูบจ่ายพลังงานจากแสงอาทิตย์แบบdirect-coupled โดยตรงเป็นประเภทหนึ่งที่มีการจ่ายพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับปั๊มโดยตรงจากแผงเซลล์แสงอาทิตย์และระบบจะดำเนินงานเฉพาะเมื่อตะวันขึ้นแค่นั้น ด้วยเหตุดังกล่าวเท่าใดน้ำสามารถสูบขึ้นกับเท่าไรแดดมีแล้วก็แน่นอนประเภทของปั๊มตัวเอง

ในทางกลับกันระบบสูบจ่ายพลังงานแสงอาทิตย์แบบคู่กับแบตเตอรี่มีความสลับซับซ้อนเยอะขึ้นเรื่อยๆด้วยเหตุว่าระบบแผงเซลล์แสงอาทิตย์แบบเดียวกับกันระบบนี้ยังต้องการสิ่งอื่นๆสำหรับเพื่อการดำเนินงานรวมทั้งปั๊มน้ำ DC, แบตเตอรี่, ถัง, สวิตช์แรงกดดัน, ตัวควบคุมปั๊ม และก็ควบคุมค่าใช้สอย เป้าประสงค์ของอุปกรณ์เหล่านี้เป็นการเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ไว้ในแบตเตอรี่ในตอนแดดจัด เมื่อถึงเวลาที่จะใช้เครื่องปั๊มน้ำแรงกดดันไฟฟ้าที่คงเดิมของกระแสไฟตรงจะได้รับจากแบตเตอรี่ลงในเครื่องสูบน้ำในตอนที่กำหนดไว้
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ซีลปั้มน้ำ มิตซู

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamtools.com/store/อะไหล่ปั้มน้ำ/ซีล-ปั้มน้ำ-แมคคานิค-ซีล/

Tags : ซีล ปั้มน้ำ,ซีลปั้มน้ำ มิตซู,ซิลปั้มน้ำ