ผู้เขียน หัวข้อ: การล้างพิษตับชี้แนะกระบวนการดีท็อกตับแบบธรรมชาติกล้วยๆใน 3 ขั้นตอน  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-01-2018 , 20:27:28
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 24441
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ล้างพิษในตับมีการแชร์บนเฟสบุ๊คถึงหญิงสาวคนหนึ่ง ที่พึงพอใจไปรับบริการล้างพิษ หรือทัวร์ล้างพิษอย่างที่เราเอาแต่ได้ยินกันกับสถานปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่งราวๆ 2-3 วัน ภายหลังจากกลับมาที่บ้านก็เริ่มมีอาการปวดศีรษะรวมทั้งเจ็บอก หลังจากโทรไปซักถามหนทางแก้ไขก็ได้รับคำตอบว่าร่างกายกำลังขับสารพิษ นอกเหนือจากนี้ยังถูกเสนอแนะให้ทำโยคะในวันเดียวกันดีท็อกตับ ยามเช้าวันถัดมาผู้เสียชีวิตยังอยู่ในวิถีทางประพฤติตามแนวทางการดีท็อกซ์ แม้จะรู้สึกหิวมาก แต่ว่ายังไม่ทันได้รับประทานอะไรก็เกิดการช็อคและสิ้นใจไปซะก่อน ศูนย์ข่าวอ้างถึงว่าคนตายประสบปัญหาขาดน้ำและก็แร่ จนกระทั่งเป็นเหตุให้เสียชีวิต
การดีท็อกซ์ตับล้างล้างพิษเป็นแถวทางของอายุรเวท หรือหมอโอกาสแขนงหนึ่ง ที่ขั้นตอนการเป็นรับอาหารที่เป็นผักผลไม้สดเท่านั้น เพื่อร่างกายได้รับเฉพาะอาหารที่สะอาด ไม่ผ่านการปรุงแต่ง เป็นการชำระล้างระบบทางเดินอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งลำไส้ ที่หมักหมมมานานจากอาหารที่พวกเราทานเข้าไปสะสม (ตามลำไส้จะมีรอยหยัก ที่ศาสตร์มั่นใจว่าจะเก็บกักพิษ ทำให้ร่างกายอ่อนล้า หมดแรง ไม่สดชื่น หรือเป็นต้นเหตุของโรคอื่นๆถัดมาได้)
อย่างไรก็ดี นี่เป็นอีกเคสที่ไม่เจอกันบ่อยนัก ส่วนใหญ่ ผู้ที่เข้าดีท็อกซ์จะรู้สึกหมดแรงมากในวันแรกๆเนื่องจากร่างกายต้องปรับนิสัยกับการที่อยู่ดีๆไม่ได้ทานอาหารตามเดิม แม้กระนั้นการที่ทัวร์ดีท็อกซ์เป็นที่นิยมมากมายล้างพิษในตับ แล้วก็ยังไม่มีการชี้แนะให้ความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องอย่างแพร่หลาย พวกเราควรต้องศึกษาให้มากมายกับคำว่าล้างพิษที่ถูกทาง
ต้องการไปทัวร์ดีท็อกซ์ จะต้องเอาไงดี?
เพราะว่ามีทัวร์ดีท็อกซ์เยอะแยะอย่างมากตามหน้าอินเทอร์เน็ต หรืออาจมากกว่า 7,000 แห่งทั้งประเทศ บ้างอาจเป็นสถานปฏิบัติธรรม บ้างอาจเป็นสถาบันทางอายุรเวท คนที่พอใจจะต้องเล่าเรียนอย่างระมัดระวังถึงสูตรปฏิบัติ ไม่ควรเลือกจากที่ไหนๆก็ได้ แม้กระนั้นควรเป็นหลักสูตรที่ผู้ที่มีความชำนาญด้านอายุรเวทวางแบบเท่านั้น
ดีท็อกซ์ต้องไหม ?
ร่างกายคนเรามีการกำจัดของเสียตามธรรมชาติ คนโบราณสามารถแข็งแรงได้ตลอดชีพโดยไม่เคยทราบคำว่าสวนล้างลำไส้ แต่เป็นเรื่องที่บางทีอาจนอกจากสำหรับบางกรณี ที่คนไข้มีปัญหาสำหรับการสะสมสารพิษในลำไส้ หมอลู่ทางบางทีอาจให้วิถีทางสำหรับการสวนล้าง อย่างไรก็ตาม เราสามารถดูแลไส้ให้ดีได้โดยไม่ต้องสวนล้าง โดยการกินอาหารที่สดสะอาด ขับถ่ายให้เป็นเวลา แล้วก็ดื่มน้ำสะอาดอยู่เป็นประจำ
เรื่องต้องระวังกับการดีท็อกซ์
โดยธรรมชาติล้างสารพิษในตับจะมีแบคทีเรียจำพวกดีท็อกตับ ที่จะช่วยสำหรับเพื่อการถ่าย ถ้าพวกเราสวนล้างลำไส้เสมอๆผลก็คือไปทำลายแบคทีเรียจำพวกนี้ ทำให้ร่างกายทำงานเปลี่ยนไปจากปกติ และทำให้บางคนติดเป็นเมื่อถ่ายไม่ดี ก็จะสวนล้างเสมอๆดีท็อกตับผลก็คือทำให้ร่างกายดำเนินการผิดธรรมดา (ด้วยเหตุว่ามีความคิดว่าทำแล้วถ่ายดีขึ้น)

Tags : ดีท็อกตับ,ล้างสารพิษในตับ,ล้างพิษตับ