ผู้เขียน หัวข้อ: 4 ทิปตั้งTitleในการช่วยท่านบวกศักยภาพบทความในโปรแกรมโพส  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

19-01-2018 , 09:27:54
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3120
    • ดูรายละเอียด

หลายท่าน ซึ่งมีโอกาสได้ทดลองมาใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด สำหรับโฆษณาประชาสัมพันธ์ทำ maketingผ่านโซเซียลมีเดีย อาจจะเอะใจว่า ต้องทำอย่างไรเพื่อให้กลุ่มผู้บริโภคเปลี่ยนมาสนใจหรืออยากเปิดเข้าไปอ่านคอนเทนต์ซึ่งเราได้เขียนขึ้นเพื่อลงโพสตามเว็บบอร์ดต่างๆ แต่ทั้งนี้คุณรู้หรือไม่ว่าการเขียนหัวเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความสำคัญอย่างมากเพียงใด เพราะว่าTitleเป็นจุดขั้นแรกซึ่งผู้บริโภคจะเจอ พร้อมทั้งตัดสินใจว่า จะเข้ามาชม หรือว่าจะปล่อยผ่านผ่านพ้นไป เพราะฉะนี้ ข้าพเจ้าจึงอยากแนะนำ 4 แนวทางแต่ง Title อย่างมาประสิทธิภาพให้เอาไว้ได้ศึกษากันครับ
 


หัวเรื่อง จะต้องเจาะจงพร้อมทั้งประทับใจ
การเขียนชื่อเรื่องจะต้องโดนใจรวมทั้งโดดเด่น เป็นเหตุให้กลุ่มเป้าหมายรับทราบว่าน่ารับประโยชน์จากเนื้อหานั้น จำต้องให้พวกเขามันใจว่าเรื่องซึ่งเรากำลังชักจูงนั้นคือสิ่งที่ตรงความต้องการ ซึ่งอ้างอิงจากความเชี่ยวชาญของข้าพเจ้า ผู้ชมส่วนใหญ่นั้นมุ่งหวังข้อมูลที่เจาะจง ให้ข้อมูลรายละเอียดปลีกย่อยลึกพอประมาณ ไม่ได้มุ่งหวังข้อมูลพื้นอย่างที่คิดกัน นั่นคือต้นเหตุว่าเพราะอะไรมนุษย์เราจึงจำต้องใช้Keywordในการค้นหาบนGoogle ดังนี้ การตั้งหัวเรื่องก็จำต้องบ่งชี้อย่างชัดเจนว่าบทความกำลังพูดกำลังอธิบายหัวข้ออะไร เช่น ถ้าว่าจะอธิบายเกี่ยวกับ เทคนิคการทำอาหารเครื่องดื่มอนามัยอย่างสร้างสรรค์ ลองดูตั้ง title ว่า 10 กรรมวิธีออกแบบอาหารกระป๋อง รูปแบบกล้วยๆ พร้อมทั้งดีต่อร่างกาย ชื่อเรื่องที่เลือกใช้ในโปรแกรมโพสควรจะเจาะจง ไม่ใช่ธรรมดา กว้างๆ ทั่วไป

ทราบกลุ่มเป้าหมายของท่าน
การทราบว่ากลุ่มเป้าหมายท่านคือคนใด รวมทั้งพวกเขามีรูปแบบนิสัยแบบไหน มีความต้องการ หรือว่า Lifestyle คือสไตล์ไหน คือปัจจัยที่ควรจะต้องตระหนักก่อนที่จะตั้งต้นจัดทำบทความสำหรับโปรแกรมโพส ขณะเดียวกันTitleที่เป็นเฉพาะกลุ่ม เฉพาะทางนั้นจะดึงดูดความสนใจเพื่อให้คลิก ชมได้ยิ่งกว่า เช่นว่า 15 สุดยอดแอพที่มีประโยชน์กับคุณแม่ลูกน้อย หรืออาจจะ 7 ข้อซึ่งคนชื่นชอบเหล้าไวน์ต้องจำยอมเทสุดตัว  เนื่องจากลูกค้าอ่านจะรู้สึกว่าเนื้อหาพวกนี้ข้องเกี่ยวกับตนเอง ระลึกเสมอว่าคนเรามักจะประทับใจประเด็นซึ่งตัวเองพัวพันเกี่ยวข้องด้วยอยู่เสมอ

ชื่อเรื่องสรุปความเนื้อหา
บางครั้งบางคราวถึงแม้ว่าคุณจะเขียนTitleบทความดี อย่างไรก็ดีพอมาอ่านเนื้อหาที่โพสลงในโปรแกรมโพสจบแล้วกลับพบว่าไม่มีเนื้อหาที่มีคุณค่าเสียเลย ดังนั้น ท่านควรมั่นอกมั่นใจว่าบทความต้องขานรับจากหัวเรื่องได้อย่างตรงประเด็นและมีประโยชน์จริงๆ ไม่เช่นนั้นคุณเสี่ยงที่จะสูญเสียความเชื่อถือได้ไป หัวเรื่องจำต้องตรงและรวบรัดเนื้อหาบทความทั้งมวล นอกจากนี้ เคล็ดลับที่จะส่งผลให้ชื่อเรื่องเป็นที่ดึงดูดยิ่งขึ้น ลองดูใช้เทคนิคพวกนี้ เช่นว่าการแบ่งแยกเป็นหัวข้อย่อยๆ ลำดับตัวเลข โดยช่วยให้กลุ่มเป้าหมาย ชมได้ง่ายๆและทันใจ หรือเขียนให้รู้สึกดูเร้นลับน่ากดเข้าไปอ่าน หรือเปิดโดยปัญหา การอ้างอิงข้อมูลงานวิจัย และท้ายที่สุดนั่นก็คือทำเพื่อให้มองดูถึงน่าตระหนก โดยมันจะน่าเข้าไปอ่านมากกว่า

ใส่คีย์เวิร์ดสำหรับ การทำ SEO เพิ่มเข้าไป
การจัดวางคีย์เวิร์ดสำคัญของเราลงไปในหัวTitleคือประเด็นสำคัญอย่างที่สุด ซึ่งมันจะช่วยจัดระดับในเสิร์จเอนจิ้น พร้อมทั้งหากว่าเป็นได้ต้องใส่Keywordช่วงต้นของTitleเนื้อหาที่จะโพสในโปรแกรมโพสเสียด้วย ที่เป็นเช่นนี้เพราะจากงานค้นคว้าเผยว่า กลุ่มคนจะให้ความสำคัญอย่างสูงกับ 11 อักษรแรกของLinkหรือว่าหัวเรื่องนั้นๆ  เช่น ถ้าKeywordเป็น เรื่องกราฟฟิกดีไซน์ ควรวางมันตั้งแต่ต้นประโยค ของหัวเรื่อง เช่น 17 เทคนิคกราฟฟิกดีไซน์ ซึ่งท่านจำเป็นต้องเริ่มต้นฝึกได้ง่ายๆ ที่บ้าน 
ท้ายที่สุดนี้ข้าพเจ้าอยากเพื่อให้คุณได้สร้างบทความเพื่อที่จะส่งต่อกับลูกค้าผ่านโปรแกรมโพสโดยตัว เอง หลายท่านอาจเห็นว่าจ้าง วานให้คนอื่นเขียนมีประสิทธิภาพ สบายมากกว่าเยอะ แถมไม่เปลืองเวลาด้วย อย่างไรก็ดีท่านผู้ อ่านจะมั่นใจได้เช่นไรว่าข้อเขียนที่จ้างวานพวกนั้นจะมีมาตรฐาน หรือให้ข้อมูลที่แท้จริงแก่ลูกค้าของเรา จริงๆ  เพราะข้อมูลคือ สิ่งที่พวกเขามุ่งหวัง เพราะฉะนี้คุณก็ควรจะส่งมอบสิ่งที่มีประโยชน์ กับเขา ถึงแม้ท่านจะไร้ความเชี่ยวชาญหรือไม่ก็สร้าง เนื้อหามิเก่งกาจ ไม่ใช่อุปสรรค ถ้าหากได้ฝึกหัดแต่ง อย่างสม่ำเสมอ พร้อมทั้งทำความ เข้าใจหาความรู้เรื่องการ เขียนเพิ่ม ผมมันใจว่าจะทำคุณค่าอย่างยิ่งต่อการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

ที่มา : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้