ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านค้าเครื่องไม้เครื่องมือ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจใหม่ กล้องระดับ งานตรวจเส้นชั  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

31-01-2018 , 04:25:51
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 22335
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร้านค้าวัสดุอุปกรณ์ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจใหม่ กล้องtotal station  งานตรวจสอบเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิน พร้อมส่งทั่วไทย กล้องสำรวจมือสอง ราคาถูก ทุกชนิด, จัดส่งพัสดุสินค้า นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการซ่อม-สอบเทียบกล้องวัดมุม
การสำรวจเพื่อการก่อสร้างตึก สามารถที่จะแบ่งออกเป็น 2 ขั้นตอนร่วมกัน เป็น
1. การสำรวจเพื่อการออกแบบ เพื่อฝ่ายวางแบบนำไปวางแบบ ซึ่งข้อมูลที่อยากรู้ มีดังนี้
1.1) ขอบเขตของพื้นที่และระดับความสูงของพื้นที่
1.2) ถนนหนทาง ขอบถนนหนทางแล้วก็ผิวจราจรเป็นการตรวจสอบสภาพเส้นทางเข้าออกโครงงาน มีผลเมื่อจะต้องนำวัสดุอุปกรณ์เข้าโครงงานถ้าหากเข้าออกไม่สบายอาจก่อให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมา
1.3) สิ่งสาธารณูปโภค ดังเช่น ท่อน้ำประปา , สายไฟฟ้า , ท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำทิ้ง , เพื่อสำหรับใช้งานในระหว่างการก่อสร้าง
1.4) ตึกที่อยู่ใกล้กับสถานที่จะก่อสร้างเพื่อใช้เป็นจุดอ้างอิงแนวแล้วก็ระดับสำหรับการก่อสร้าง
1.5) สภาพการรับน้ำหนักของพื้นดิน หรือ ลักษณะของผิวดินภายหลังวางแบบตึกเป็นที่เป็นระเบียบแล้ว ก็เลยนำมาซึ่งการก่อให้เกิด การสำรวจในแบบที่ 2
2. การสำรวจเพื่อการก่อสร้าง การสำรวจขั้นนี้ถ้าเกิดเป็นการสร้างตึกขนาดใหญ่ ต้องสำรวจ ดังนี้
2.1) สำรวจสภาพของตึกที่อยู่ใกล้ ได้แก่ ลักษณะ ของโครงสร้าง ซึ่งบางครั้งอาจจะได้รับผลเสียในขณะทำการก่อสร้าง ยกตัวอย่างเช่น การตอกเข็ม ซึ่งจะมีผลให้เกิดคลื่นของความกระเทือน ทำให้อาคารบ้านเรือนรอบข้างมีการยุบและก็พังทลายได้
2.2) ค่าระดับของสิ่งก่อสร้างที่มีอยู่แล้วนั้น รวมถึงสิ่งสาธารณูปโภค รวมทั้งรูปแบบของผิวจราจร
2.3) การกำหนดระยะและก็หมุด ควบคุม ต่างๆอาทิเช่น Base lines , Offset รวมทั้งหมุด BM โดยอ้างอิงจากแบบก่อสร้างที่ได้กระทำการออกแบบ
2.4) ภายหลังจากกระทำการกำหนดระยะและหมุด ควบคุมต่างๆเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย จึงเริ่มจัดการก่อสร้างอาคารถัดไป
กล้องระดับ CST/Berger SAL-24

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


CST/Berger SAL-24
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


24 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.4 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
พร้อมบริการพิเศษจากทางร้าน
 
นิยามการสำรวจ
การสำรวจ เป็นศาสตร์ของกล่าวโทษชมรม อีกทั้งอยู่บนดิน และก็ใต้ดิน โดยวิธีวัดอีกทั้งทางตรงรวมทั้งทางอ้อม การประเมินแนวทาง การหาค่าระดับซึ่งก็จะ เป็นการรังวัดมุม และการรังวัดระยะพื้นฐาน ของการสำรวจ ด้วยเหตุผลดังกล่าวการที่จะศึกษาวิชาตรวจจะต้อง มีความเข้าใจทาง คณิตศาสตร์และ ฟิสิกส์เป็นอย่างดี

  • ศาสตร์และศิลป์ในการหาตำแหน่ง หรือ กำหนดตำแหน่งต่างๆที่อยู่ใกล้กับผิวโลก ไม่ว่าจะเป็นเหนือ บน หรือ ใต้ผิวโลก
ประเภทของการการสำรวจ
1.การสำรวจบทบังคับแผ่นที่  เป็นการตรวจสอบทางราบ แล้วก็ทางดิ่งรวมทั้งการสมมุติเป็นการสำรวจทิศทางต่างๆ
 2.การสำรวจกรรมสิทธ์ที่ดิน
 3.การสำรวจพื้นที่ เป็นการสำรวจเพื่อหา ลักษณะ ผิวพบเราจะได้แผนที่ภูมิศาสตร์
ประวัติความเป็นมาของการสำรวจอย่างย่อๆ
 - ยุคโบราน (Ancient Times) ประวัติศาสตร์การสำรวจในสมัยเริ่มต้นได้รุ่งเรืองขึ้นพร้อมกันมากับวิชาคณิตศาสตร์ ในความจริงแล้ววิชาเลขคณิต ได้รุ่งเรืองขึ้นด้วยเหตุว่าการใช้การคำนวณในงานธุรกิจการค้า ซึ่งติดต่อซื่อขายกันในสมัยโบราณ อาทิเช่นการกำหนดเขตที่ดิน รวมทั้งการประเมินที่ดินเพื่อทราบพื้นที่ ความสัมพันธ์ระหว่างเลขและการสำรวจนั้นได้ปรากฏอยู่ในคณิตศาสตร์สาขาที่ดั้งเดิมที่สุดเป็นเรขาคณิต (Geometry) ซึ่งมาจากภาษากรีก มีความหมายว่า การวัดที่ดิน (Earth Measurement)
 - ยุคอียิปต์ (Egyptians) เป็นชาติที่เจริญมานานแล้ว ในสมัยนั้นอียิปต์ปกครองโดยมีฟาโรห์เป็นผู้นำ ถือว่าที่ดินทั้งสิ้นเป็นของฟาโรห์ (Faroh) แม้กระนั้นได้แบ่งที่ดินพวกนั้นให้แก่เจ้าขุนมูลนาย เจ้าขุนมูลนายก็ได้แบ่งต่อๆลงไปจนกระทั่งราษฎร โดยขุนนางเก็บภาษีจากประชาชนตามจำนวนเนื้อที่ดินที่ยึดมั่น การนี้ช่างตรวจ(surveyor) เป็นผู้วัดที่ดินรวมทั้งพื้นที่การประมาณชาวอียิปต์ได้ใช้เชือกวัด เรียกว่า Harpedonaptae or Rope Stretchers เชือกนี้ยาวเป็นมาตรฐาน มีอยู่ 12 ตอน แต่ละช่วงทำเป็มปุ่มไว้ แล้วแบ่ง 12 ตอนออกเป็น 3 ตอนใหญ่ ให้ตอนแรกยาว 3 ปุ่ม ตอนที่สองยาว 4 ปุ่ม ตอนที่สามยาว 5 ปุ่ม เมื่อจะวัดเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก วัดแล้วก็ใช้ไม้ปักไว้เป็นเขต ถัดมาได้ใช้แก่นไม้ปักเนื่องจากมั่นคงแข็งแรงดี น้ำในแม่น้ำไนล์ท่วมไม่พัดพาไป ไม่ต้องรังวัดกันเป็นประจำ
นอกจากนั้น ชาวอียิปต์ยังสามารถคำนวนพื้นที่วงกลมได้อีกด้วยหมายถึงกำหนดให้ด้านยาวของเส้นผ่านศูนย์กลาง 9 ส่วน แล้วลบออกเสีย 1 ส่วน ที่เหลือ 8 ส่วนยกกำลังสอง ก็จะเป็นหลักที่ของวงกลม และระบุ เท่ากับ 3 1605 ซึ่งใช้ถูกกว่าพวก Babylonians รวมทั้ง Hebrews ซึ่งใช้ค่าของ = 3.0000 สำหรับเพื่อการสร้าง Pyramids ก็ได้วางตำแหน่งให้ชี้ตรงไปทางทิศเหนือ ซึ่งแสดงว่าการคำนวนด้านททางในทางดาราศาสตร์ในสมัยนั้นเริ่มใช้กันแล้ว Pyramids และสิ่งก่อสร้างอย่างอื่นๆมักจะสร้างขึ้นเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก โดยอาศัยอัตส่วน 3:4:5
 - ยุคชาติบาบิโลน (Babylonians) ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับดาราศาสตร์ (Astronomy) ไว้มากมาย ได้ให้ชื่อกลุ่มดาวต่างๆไว้หลายชื่อ ซึ่งมีประโยชน์สำหรับการตรวจสอบ เขามีความรู้และความเข้าใจทางด้านนี้มากยิ่งกว่าทางเลข หรือการสำรวจ แต่ในสมัยเริ่มต้นนั้น เขาทราบว่ารัศมีของวงกลมนั้นสามารถที่ปรับใช้กับเส้นรอบวงได้ โดยกำหนดให้ ชยา (Chord) มีทั้งปวง 6 ชยา และก็แต่ละชยาแบ่งเป็น60 เขาแบ่ง 24 ชั่วโมง ออกเป็น 24ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแบ่งได้ 60 นาที 1 นาทีแบ่งได้ 60 วินาที นอกจากนี้ยังรู้จักแบ่ง 1 วงกลมออกเป็น 360 แต่ละองศาเทียบเคียงเป็นวันที่ล่วงไป 24 ชั่วโมงตามการเดินของดวงอาทิตย์ ตามทางเดินระหว่างหมู่ดาว พวกเราทราบดีว่าวัฏจักรของวันใน 1 ปีมากยิ่งกว่า 360 วัน
 - ยุคชาติภาษากรีก (Greek) ได้นำไปสู่วิชาการต่างๆขึ้นหลายแบบ ทั้งในทางด้านวิทยาศาสตร์ เลขคณิต การแพทย์ ภูมิศาสตร์ อื่นๆอีกมากมาย ในด้านการสำรวจนั้นความรู้ทางเรขาคณิต รวมทั้งการประมาณหาพื้นที่ (Measuration) ของชาวอียิปต์ เมื่อตกมาถึงมือของนักปรัชญาชาวภาษากรีก ก็ได้มีการคิดค้นปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น ปราชญ์ Plato ได้กล่าวว่า “ใดๆก็ตามที่เราชาวกรีกได้รับมา พวกเราก็จะแก้ไขจนกระทั่งสมบูรณ์แบบ” ดังนี้ หลักการ 3:4:5 ที่อียิปต์ใช้เชือกวัดที่ดิน Pythagoras ก็ได้สร้างงเป็นแนวความคิดที่เป็นที่รู้จักขึ้นเรียกว่า “Pythagoras’ Theorem” แต่ระบุชื่อของ Euclid และก็ Archimedes ความรุ่งเรืองอย่างหนึ่งที่ชาวภาษากรีกได้ให้ไว้ ก็คือ ชาวภาษากรีกได้ให้ความรู้ความเข้าใจทางคณิตไว้มากมาย แม้กระนั้นให้ความรู้ใดการสำรวจไว้น้อย มีเครืองมือชนิดหนึ่งซึ่งชาวภาษากรีกชื่อ Heron พำนักอยู่ในเมือง Alexandria ระหว่าง 150-180 B.C. ได้ประดิษขึ้นชื่อว่า “Dioptra” รวมทั้งมีหนังสือชื่อ“Dioptra” ประกอบกิจการใช้อุปกรณ์จำพวกนี้ หนังสือเล่มนี้มีหลายเรื่องซึ่งน่าสนใจ ที่มีชื่อมากก็คือ แนวทางการคำนวนพื้นที่ ของรูปสามเหลี่ยมอะไรก็ตามเมื่อทราบด้าน3 ด้าน
กล้องวัดมุมและก็การใช้งาน(Introduction to Theodolite and usages)
งานสำรวจภาคสนาม จำนวนที่อยากได้รังวัดเก็บเนื้อหา ประกอบดว้ยจำนวนต่างๆอย่างเช่น ระยะลาด(Slope Distance, OC) ระยะราบ (Horizontal Distance, OB) ระยะตรง (Vertical Distance, CB) มุมราบ(Horizontal Angle) มุมดิ่ง (Vertical Angle) มุมตรงบน (Zenith Angle) โดย ค่าที่วัดไดใ้นสนามสามารถน ามาค านวที่ปริมาณอื่นได้โดยอาศัยความข้องเกี่ยวทางเรขาคณิต ซึ่งในงานตรวจสอบรังวัดมุม ก็เป็นปริมาณหน่ึงที่มีความหมาย ในเชิงเรขาคณิต การประมาณมุมจึงเป็นวิธีการที่ส าคัญ สำหรับเพื่อการตรวจสอบภาคสนาม รวมทั้งวัสดุที่ใชใ้นการวัดมุมไม่ว่า จะเป็นมุมราบหรือมุมตรง เรียกว่า “กล้องสำรวจ”(Theodolite)
ภารกิจหลักของการสำรวจ
Construction of works (การก่อสร้าง)
เป็นขั้นตอนการปฏิบัติงานตามแผลที่ได้ว่างไว้ จะต้องมีหัวหน้าหรือผู้นำในการก่อสร้างเพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานก่อสร้างทางเป็นไปตามแบบ กระบวนการควบคุมการก่อสร้างทางในขั้นตอนต่าง ๆ การตรวจการจ้างทั้งภายในสำนักงานและบริเวณพื้นที่ก่อสร้าง ทั้งยังได้สรุปแบบฟอร์มและเกณฑ์การทดสอบทดใช้ในงานก่อสร้างทางเพื่อให้ตรงตามความปลอดภัยที่วางไว้
อาชีพและสาขาวิชาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคลิกภาพ
วิศวกรรมสำรวจ (Survey Engineering) เป็นศาสตร์แล้วก็เทคโนโลยีที่เกี่ยวเนื่องกับการสำรวจ บันทึก ประมวลผล วิเคราะห์ เผยแพร่ และ การใช้งานสารสนเทศที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นเชิงภูมิศาสตร์ (การปรากฏที่เกิดขึ้นบนผิวโลก) อวกาศ และใต้ดิน วิศวกรรมตรวจสอบมีสาขาวิชาต่างๆที่เกี่ยวข้องกันเพื่อให้เข้าใจลักษณะแบบจำลองของการปรากฏด้านกายภาพต่างๆรวมทั้งสามารถถ่ายทอดสิ่งพวกนั้นลงมาเป็นข้อมูลรูปแผนที่ที่มีความถูกต้องชัดเจนและ น่าไว้ใจทางตำแหน่งและข้อมูลชี้แจงปรากฏการณ์นั้นๆสาขาวิชาวิศวกรรมสำรวจประกอบด้วย
- การรังวัดระยะใกล้ด้วยภาพถ่ายทางอากาศ(Close range photogrametry)
- การรังวัด
- ระบบภูเขามิสารสนเทศ (Geo-Information System, GIS)
- การรังวัดด้วยสัญญาณระบบดาวเทียมนำที (Global Navigation Satellite System, GNSS)
- การรังวัดและทำแผนที่จากภาพถ่ายทางอากาศ (Digital Photogrammetry)
- การรังวัดแล้วก็ทำแผนที่จากภาพดาวเทียมรายละเอียดสูง (High Resolution Satellite Imagery)
- การสำรวจระยะไกล (Remote Sensing)
- การเขียนแผนที่ด้วยคอมพิวเตอร์ (Computer-assisted Mapping)
- งานรังวัดขั้นสูง (Geodetic Surveying) และงานรังวัดความละเอียดสูง (High Precision Measurement)
 
ช่างเทคนิคการสำรวจ (Survey Technician)
สภาพการทำงาน
ผู้ปฏิบัติงานอาชีพนี้ ทำงานทั้งใน และนอกสถานที่ทำงานในการสำรวจสภาพพื้นที่ที่ได้รับมอบหมาย อาจต้องปีนป่ายในที่สูงหรือบุกป่าฝ่าดง ทำงานกลางแดดหรือฝน ต้องแบกอุปกรณ์ในการสำรวจ เช่น กล้องรังวัด เข็มทิศ ต้องคิดคำนวณ
สภาพการทำงานหนักปานกลาง ต้องใช้ความอดทนต่อสภาพความร้อน และบางโอกาสทำงานตามลำพัง ต้องใช้ความระมัดระวัง และรอบคอบสูงพอสมควร เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากการทำงาน
บางครั้งต้องทำงานเกินเวลาต้องปฏิบัติงานทั้งในสำนักงาน และกลางแจ้ง
อาจจะต้องประสานงานกับบุคคลที่เกี่ยวข้องเพื่องานการสำรวจคุณสมบัติของผู้ประกอบอาชีพ
 

อยากเป็นนักธรณีวิทยา?
สภาพแนวทางการทำงานของนักธรณีวิทยาล้วนแต่ต่างกันออกไปตามหน้าที่ข้างต้น มีทั้งการทำงานในห้องทำงาน แล้วก็การออกตรวจสอบภาคสนาม ซึ่งบางทีอาจจะจำต้องออกสำรวจภาคสนามนานนับเดือน ในพื้นที่ไกลห่าง อีกทั้งในแล้วก็ต่างถิ่น ทั้งบนบกรวมทั้งกึ่งกลางสมุทร ถ้าเกิดเป็นงานในเหมืองบางทีก็อาจจะจำเป็นต้องปฏิบัติงานใต้ดินอีกด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่มีการเสี่ยงอันตรายสูง รวมทั้งอาจจะเป็นผลให้กำเนิดความตึงเครียดได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวคนที่พึงพอใจในอาชีพนักธรณีวิทยาที่ดีควรจะมีจิตใจมั่นคงไม่ท้อถอย ชอบท่องเที่ยว เสี่ยงอันตราย ขยันขันแข็ง ซื่อตรง มีวินัย มีความคิดเริ่ม มีความจำดี ชอบสังเกต สุขภาพแข็งแรง อดทน เรียบง่าย สามารถติดต่อกับผู้อื่นก้าวหน้า
ลักษณะการเรียนธรณีวิทยาคืออะไร?
การศึกษาการสอนเป็นลักษณะการบรรยายในห้องเรียน รวมทั้งห้องทดลอง ร่วมกับการออกภาคสนามในสถานที่ต่างๆในระหว่างภาคการศึกษา และก็ช่วงปิดภาคการศึกษา รายละเอียดมีการท่องค่อนข้างมากพอสมควร โดยเฉพาะการเล่าเรียนเกี่ยวกับแร่ หิน แล้วก็ซากดึกดำบรรพ์ ซึ่งเป็นวิชาพื้นฐาน มีการคำนวณบ้างแล้วแต่รายวิชา ธรณีวิทยาเป็นวิชาความสามารถที่จำต้องได้รับการฝึกหัดอย่างสม่ำเสมอ บางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องปฏิบัติงานในห้องทดลองนอกเวลาเรียนเพิ่มเติมอีก มีการให้คะแนนการทำงานเป็นกลุ่มแล้วก็โดดเดี่ยว ในลักษณะของรายงาน การบ้าน การเขียนแผนที่ รายงานการสำรวจ การเขียนแบบ วาดภาพระบายสี การนำเสนอหน้าชั้นเรียน การค้นคว้าค้นคว้าอิสระ การสอบที่มีอีกทั้งการสอบข้อเขียนชี้แจง สอบปากเปล่า รวมทั้งการสอบแบบจับเวลา
การศึกษาเล่าเรียนต่อธรณีวิทยาในระดับค่อนข้างสูง?
บัณฑิตที่จบปริญญาตรี จากภาควิชาธรณีวิทยา จุฬาลงแขนณ์มหาวิทยาลัย สามารถศึกษาต่อปริญญาโท และปริญญาเอก ได้ใน และเมืองนอก โดยสามารถเรียนรู้เฉพาะด้าน หรือร่วมกับสาขาอื่น เป็นต้นว่า วิทยาแร่ ศิลาวิทยา พสุธาเคมี แผ่นดินฟิสิกส์ ธรณีวิทยาบ่อแร่ อุทกธรณีวิทยา ธรณีวิทยาปิโตรเลียม วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม วิศวกรรมเหมืองแร่ ปฐวีเคล็ดลับ วิศวกรรมพสุธา
เรียนธรณีวิทยาแล้วได้ปฏิบัติงานบริษัทน้ำมัน?
ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยตั้งความหวังไว้ว่า ถ้าเกิดเป็นนักธรณีวิทยาแล้วจะได้ทำงานในบริษัทตรวจน้ำมันแล้วก็ก๊าซธรรมชาติ ที่ซึ่งให้ค่าแรงงานหรือค่าตอบแทนรายเดือนค่อนข้างจะสูง แต่ในความเป็นจริงแล้วตำแหน่งงานที่เปิดรับในสายนี้มีปริมาณจำกัด ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับปริมาณผู้เรียนจบธรณีวิทยาทั้งประเทศในแต่ละปี ด้วยเหตุนั้นจึงมิได้มีความหมายว่าทุกคนจะได้ดำเนินการในสายนี้
แนวโน้มตลาดงานธรณีวิทยาในอนาคต
งานในประเทศไทยมีจำกัด นักธรณีวิทยาไทยจะมีการทำงานในต่างแดนมากเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการสำรวจ การสมัครงานชิงชัยกับนักธรณีวิทยาต่างประเทศ การเล่าเรียนในระดับค่อนข้างสูงกว่าปริญญาตรีจะมีความจำเป็น เดี๋ยวนี้ประเทศไทยอยากนักธรณีวิทยาด้านงานศึกษาค้นคว้าวิจัยรวมทั้งการสอนจำนวนไม่น้อย
 
วิศวกรรมโครงสร้าง (Structural Engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับการออกแบบแล้วก็คำนวณ สิ่งก่อสร้าง การเรียนรู้ในสาขานี้จะย้ำในทางด้านงานคำนวณพินิจพิจารณา ดีไซน์องค์ประกอบของอาคารบ้านเรือน และความต้านทานของวัสดุ เพื่อหาวัสดุและขนาดของอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับงานนั้นๆงานที่เกี่ยวข้องยกตัวอย่างเช่น การก่อสร้างอาคาร เขื่อนหรือสะพาน ฯลฯ
วิศวกรรมก่อสร้างและการจัดการ (Construction Engineering and Management)
เรียนเกี่ยวกับการก่อสร้างตึกเป็นหลัก โดยเน้นย้ำเล่าเรียนทางด้านระบบการสร้างตึก การวางเป้าหมายงาน การประเมินราคาค่าก่อสร้าง นอกนั้น ในบางสถาบันจะมีการสอนเกี่ยวกับระบบกระแสไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ และก็ระบบเขตสุขาภิบาลภายในอาคาร
วิศวกรรมขนส่ง (Transportation Engineering)
เล่าเรียนแยกเป็น 2 สาขาหลักคือระบบรวมทั้งอุปกรณ์ โดยงานทางด้านระบบจะเน้นย้ำทางด้านการวางแผนผัง การจราจร รวมทั้งการจัดการทางด้านงานจราจร โดยทำการศึกษาเล่าเรียนถึงคุณประโยชน์รวมทั้งค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างระบบถนนหนทาง สำหรับงานทางด้านอุปกรณ์จะเน้นในการค้นคว้าวัสดุสำหรับเพื่อการตัดถนน ได้แก่ คอนกรีตรวมทั้งยางมะตอย เป็นหลัก โดยศึกษาเล่าเรียนถึงแนวทางการสำหรับในการสร้างถนนแล้วก็ปรับแก้ถนน
วิศวกรรมเคล็ดวิธีธาตรี (Geotechnical engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์และก็วิศวกรรมของดิน เพื่อการวิเคราะห์ ดีไซน์ และก็ไขปัญหาด้านวิศวกรรมโยธา
วิศวกรรมปฐวี (Geological engineering)
เรียนรู้เกี่ยวกับคุณสมบัติทางด้านฟิสิกส์ วิศวกรรมของหิน และธรณีวิทยาปรับใช้ เพื่อการวิเคราะห์ วางแบบ และก็จัดการกับปัญหาด้านวิศวกรรมโยธาและก็เหมือง
วิศวกรรมสภาพแวดล้อม (Environmental Engineering)
เรียนรู้เกี่ยวกับการจัดการระบบสภาพแวดล้อมในน้ำรวมทั้งกลางอากาศ การปรับแก้ประสิทธิภาพของของเสีย
วิศวกรรมทรัพยากรน้ำ (Water Resource engineering)
เรียนเกี่ยวกับงานทางด้านแหล่งน้ำ ปริมาณน้ำฝน รวมทั้งระบบการระบายน้ำ และการก่อสร้างคู คลอง และก็แม่น้ำ
วิศวกรรมสำรวจ (Survey Engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับขั้นตอนการทำรังวัดและงานทางด้านตรวจสอบ สำหรับใช้ในทางด้านแผนที่ รวมถึงการเรียนรู้ทางด้าน จีพีเอส (GPS) และก็ ภูเขามิสารสนเทศ (Geoinformatics หรือ Geographic information system;GIS)
กล้องระดับ BOSCH GOL32D

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


BOSCH GOL32D
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


32 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.3 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
 
เครื่องมือที่มีมี :
กล่องใส่กล้องถ่ายภาพกันสั่นสะเทือน
-ขาตั้งกล้องสำหรับสำรวจ-ขาตั้งอลูมิเนียม
-เครื่องไม้เครื่องมือมาตรฐานสำหรับกล้องถ่ายภาพเซอร์เวย์
บริการให้พิเศษจากทางร้าน :
-รับประกันฟรีค่าแรงงานซ่อม 1ปี
-ติดอยู่ลิเบสกล้องฟรี 1ปี หรือ 2ครั้ง
-ทางร้านค้าค้ำประกันคุณภาพผลิตภัณฑ์
- ถ้าหากสินค้าไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน

ที่มา : http://www.p1instrument.com/

Tags : กล้องวัดมุม,กล้องสำรวจมือสอง, Total Station