ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งที่คุณควรรู้ กับ 3 คำถามที่ระบุว่าคุณควรผลิตยูนิฟอร์มธุรกิจหรือไม่  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-02-2018 , 00:53:23
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 2688
  • ดูรายละเอียด

การจ้างผลิตยูนิฟอร์มของบริษัทเป็นสิ่งธรรมดาในหลายสายธุรกิจ โดยมันมีประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นทางด้านความสะดวก และเป็นเครื่องมือแบ่งแยกบ่งชี้ว่าคนไหนเป็นบุคลากรในร้านอาหาร และตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ถ้าหากเจ้าหน้าที่ของท่านสวมก็ยูนิฟอร์มจะทำให้ลูกค้าสังเกตได้สะดวกขึ้นมากกว่าคล้องป้ายชื่อที่อก แต่กระนั้นแม้กิจการของท่านไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งกลุ่ม กิจการให้บริการ แต่ยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยช่วยให้บุคลากรของร้านค้ามีความรับทราบว่าเขาเป็นองค์ประกอบของบริษัท ของกิจการค้าเหมือนกัน โดยต่อจากนี้ไปเป็น 3 คำถามที่บอก ท่านควรเดินหน้านโยบายทำเสื้อยูนิฟอร์มแจกพนักงานของคุณหรือเปล่า

 • บุคลากรของบริษัทท่านจำเป็นต้องเดินทางพบปะสนทนาผู้บริโภคข้างนอกใช่ไหม
  ยูนิฟอร์มพนักงานสามารถผลิตใช้กับกิจการทุกประเภท แต่ยูนิฟอร์มจะสำคัญอย่างยิ่ง กิจการท่านคือแนวเซอร์วิส โดยต้องให้ทีมงาน ออกไปเยี่ยมเยียนผู้บริโภคที่บ้าน หรือสถานที่ทำงาน ยูนิฟอร์มพนักงานจะทำให้ลูกค้าเข้าใจว่ากำลังสื่อสารกับผู้แทนขององค์กร ขณะเดียวกันยังปลูกสร้างอิมเมจแบรนด์ ชี้ให้เห็นถึงระดับความน่าเชื่อถือและความน่าไว้วางใจ ยิ่งไปกว่านี้ในกรณีที่เป็นร้านค้าออกไปให้บริการตามที่พักอาศัยผู้บริโภค เช่น บริษัทกำจัดหนู หรือธุรกิจเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้าน การกำหนดให้บุคลากรสวมยูนิฟอร์มที่เป็นระเบียบเรียบร้อย แสดงสัญลักษณ์ธุรกิจอย่างชัดเจน จะส่งผลให้ผู้บริโภครู้สึกปลอดภัย วางใจเยอะกว่าสวมใส่ชุดไปรเวท การแต่งตัวเป็นสิ่งสำคัญ จำต้องสุภาพและสะอาดตา ซึ่งสิ่งเหล่านี้ยูนิฟอร์มช่วยได้
 • เจ้าหน้าที่ท่านต้องการยูนิฟอร์มหรือไม่
  ในหลายบริษัท เช่นว่า บริษัททำวิจัย โดยมากจำต้องอาศัยรูปแบบการตบแต่งเพื่อสร้างความสะดวกและสุภาพเรียบร้อยในทำหน้าที่นอกบริษัท ในส่วนบางบริษัทการได้สวมชุดยูนิฟอร์ม ช่วยทำให้พนักงานเหล่านั้นเกิดความผูกพันและ สร้างความรู้สึกด้านบวกในความเป็นยูนิตี้ของกิจการค้า คือสิ่งเตือนสัมปชัญญะตัวเอง ให้คำนึงถึงถึงหน้าที่และปฏิบัติงานด้วยความขยันเพื่อบริษัท ยิ่งไปกว่านี้ยูนิฟอร์มยังทำให้พนักงานรู้สึกสะดวกสบาย ไม่จำต้องวิตกว่าเสื้อผ้าที่เลือกซื้อสวมไปออฟฟิศเวลาเช้าๆจะสมควรกับกาลเทศะหรือไม่ ยูนิฟอร์มที่มีประสิทธิภาพอาจจะไม่ต้องมีครบชุด ทั้งตัวตั้งแต่ส่วนบนถึงส่วนล่าง แต่เพียงมีเสื้อโปโล หรือเชิ้ตยูนิฟอร์ม และให้โอกาสสำหรับการแมตช์กางเกงกับรองเท้าเอง ก็ถือว่าเป็นการเลือกใช้แผนการการแต่งตัวที่สมดุลเพียงพอแล้ว เพราะฉะนั้นก่อนการเลือกว่าจะทำหรือไม่ทำยูนิฟอร์ม จำต้องมีการประชุดและขอคำแนะนำจากบุคลากรเป็นสิ่งที่ดีที่สุด
 • ฝ่ายไหนรับภาระค่าใช้จ่าย
  โดยทั่วไปยูนิฟอร์มของกิจการเชื่อว่าเจ้าหน้าที่อยากให้ธุรกิจช่วยสวัสดิการเหล่านี้ เพราะในบางสถานประกอบการที่ประเภทการทำงานต้องมีการเลอะเทอะของชุด หรือต้องมีความคล่องตัวในหน้าที่สูง ซึ่งถ้าหากให้พวกเขาใส่เครื่องแต่งกายธรรมดาที่ตัวเองเลือกเฟ้นเอง แบบอาจไม่เหมาะกับงาน หรือทำให้เกิดอันตรายระหว่างปฏิบัติงาน การผลิตเสื้อยูนิฟอร์มจะทำให้สร้างความมาตรฐานความปลอดภัยให้แก่เจ้าหน้าที่ ขณะเดียวกันก็จัดว่าเป็นการโปรโมทแบรนด์ของธุรกิจไปในตัว ซึ่งเป็นประโยชน์กับธุรกิจ ดังนี้ ต้นทุนธุรกิจสมควรรับภาระไป และด้วยยูนิฟอร์มถือได้ว่าเป็นผลประโยชน์ที่พนักงานพึงได้ นอกจากนี้ยังเป็นการซื้อใจบุคลากร ด้วยการช่วยพวกเขาประหยัดเงินทองสำหรับซื้อเครื่องแต่งตัวสวมใส่ทำงานในทุกวันด้วย

   
  อิมเมจร้านค้าเป็นสิ่งสำคัญ หลายหนที่ยูนิฟอร์มบริษัทสร้างความตรึงใจให้แก่ผู้บริโภคท่านได้ ก่อนที่จะทักทายและชี้แนะเซอร์วิสเสียอีก การจัดทำแบบเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่เป็นลักษณะเฉพาะ โดดเด่น สะดุดตา และสวยเหมาะกับการสวม เป็นรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แต่สำคัญ โดยท่านสมควรตระหนักและสนใจอย่างยิ่ง การจัดจ้างผลิตยูนิฟอร์มหลีกเลี่ยงคิดถึงราคาถูกหรือประหยัดค่าใช้จ่ายของบริษัทอย่างเดียว แต่ต้องใส่ใจเรื่องมาตรฐานของเนื้อผ้าสวมใส่สบาย การตัดเรียบร้อย ใส่ได้ยาวนาน และสมควรคัดเลือกโรงงานรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีคุณภาพ มีความชำนาญการดีไซน์คือประเด็นลำดับแรกๆ ที่ควรคิดถึง

  ที่มา : http://www.topsuniform.com/

  Tags : ยูนิฟอร์ม,ชุดฟอร์ม,สั่งตัดยูนิฟอร์ม