ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักส่วนประกอบของ ขายร่มสนาม กันเถอะ ร่มสนาม  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-02-2018 , 17:31:46
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3597
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักส่วนประกอบของ ร่มชายหาด กันเถอะ ขาร่มสนาม มีชิ้นส่วนอย่างไรบ้างเรามีคำตอบ เริ่มต้นรู้จักส่วนต่างๆ ของ ขายร่มส่ง ก่อนที่คุณจะคัดเลือกมาใช้งาน
ปัจจุบันนิสัยผู้ซื้อเปลี่ยนไป มักจะดำเนินการเสิร์จหารายละเอียด อ่านรีวิวหลากหลาย จากโซเชียลมีเดีย ก่อนจะเลือกซื้อสินค้าและบริการอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่นว่า อยากจะซื้อรถยนต์ ก็มักจะตระเวนค้นคว้าเสิร์จหาข้อมูลต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ สืบค้นสเปค รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์กลไกเป็นอย่างไรสีอะไรบ้าง โดยข้อมูลเหล่านี้เป็นสิ่งซึ่งพบเห็นได้ทั่วไป ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับค้นพบว่า มีรายละเอียดให้กับผู้บริโภคได้ได้อ่านได้ศึกษาไม่มากนัก คอลัมน์นี้จึงอยากขอแนะนำส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้คุณ ได้ตระหนักเข้าใจและสั่งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม outdoor หรือที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มที่ถูกเอามาใช้กลางแจ้ง โดยปกติมีสัดส่วนนับตั้งแต่ 40 ไปจนถึง 70 นิ้ว สามารถจัดตั้งพร้อมทั้งพับได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวก และมักเป็นที่นิยมหยิบมาเป็นสกรีนเป็นร่มโฆษณาสินค้าและบริการของธุรกิจต่างๆ ด้วย

1.Finial

ในแง่สถาปัตยกรรม Finial คือส่วนประกอบซึ่งแกะสลักอย่างงดงามสำหรับเสริมแต่งไว้บริเวณยอดของสิ่งปลูกสร้างหรือตึกอาคารต่างๆ แต่กระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วFinial จะเป็นส่วนปลอกประดับปลายยอดของร่มนั่นเอง นับว่าเป็นชิ้นส่วนเพื่อประดับเป็นเหตุให้ร่มสนามมีความงดงามรวมทั้งดูเด่นชวนมอง โดยทั่วไปมักสร้างขึ้นจากวัสดุไม้หรืออลูมิเนียม

2.กันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะขาดองค์ประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ เพราะว่าคือส่วนสำคัญที่ให้ร่มเงาพร้อมทั้งป้องกันลูกค้าจากแสงอาทิตย์และเม็ดฝน ทั้งนี้ชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะใช้งานผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักใช้ผ้าคอตตอน ฉาบออยล์ อย่างไรก็ตามปัจจุบันนี้ได้ปรับปรุงวัสดุจนกลายเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ที่มีคุณลักษณะยับยั้งป้องกัน UV ได้ดี มีหลายหลากสีสันวัสดุมีความนุ่ม แต่แข็งแรงทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงกลายเป็นวัตถุดิบที่เป็นที่นิยมในการผลิตร่มสนามอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีเนื้อผ้าชนิดอื่นที่นำมาใช้ เช่น Olefin หรือว่าบางท่านอาจจะเรียกว่าผ้าโพลีเอสเตอร์ ซึ่งทนทานต่อสภาพภูมิอากาศได้มีประสิทธิภาพ ทนทาน พร้อมทั้งสีซีดจางได้ช้า

3.ช่องระบายลม

เป็นช่องสำหรับระบายอุณหภูมิความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วเพื่อมิให้ร่มเก็บกักความร้อนไว้ด้านใต้ ขณะที่ก็มีส่วนช่วยยับยั้งป้องกันลมกระโชกที่มักจะทำให้ร่มสนามเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลากหลายชนิด เช่น ช่องถ่ายเทอากาศลักษณะชั้นเดี่ยว สองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่มสนาม

มีรูปแบบเป็นก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากท่อนไม้หรือว่าอลูมินัม ซึ่งมีความแข็งแกร่งค่อนข้างมาก นับว่าเป็นส่วนที่มีส่วนช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปทรงงดงาม เพราะว่าจะรั้งส่วนกันสาดเอาไว้รวมทั้งส่วนใหญ่สามารถเปิดปิดร่มได้

5.ฮับ และ รันเนอร์

ส่วน Hub คือชิ้นส่วนที่อยู่แกนกลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างก้านร่มและส่วนเสาเอาไว้ ขณะเดียวกันก็จะมีตัว รันเนอร์เป็นวงแหวนสามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดกางร่ม

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือ Pole เป็นเสาที่อยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ปฏิบัติหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ด้วยตัวเอง เสาร่มมีหลากหลายขนาดและรูปแบบ โดยปกติมีลักษณะเป็นเสาทรงกลม บางตัวสามารถเป็นเหลี่ยมก็ได้ โดยมากผลิตจากโลหะอลูมิเนียม หรือว่าไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดที่เราเห็นกันเป็นประจำ อย่างไรก็ตามร่มสนามบางตัวเป็นไปได้ที่จะใช้งานระบบการแขวนจากข้างบนแทนที่ ร่มสนามแบบนี้ถึงมักไม่มีเสาตอม่อใจกลาง

7.ส่วนฐาน

ความจริงแล้วส่วนฐานอาจจะมิใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงถึงกระนั้นก็นับว่าเป็นส่วนประกอบชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างมาก เพราะมันช่วยให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงและจัดวางยืนอยู่ในจุดต่างๆ ได้ โดยปกติส่วนฐานมักทำจากโลหะเหล็ก อลูมิเนียม หรือว่าแม้กระทั่งสร้างขึ้นจากคอนกรีตมีน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้เหมาะสำหรับร่มสนามขนาดแตกต่างกันไป

สุดท้ายหลักการเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณสมควรสั่งซื้อร่มสนามซึ่งมีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา ก้านเสาผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นโทนสีที่เหมาะสำหรับโลเคชั่น และสิ่งสำคัญควรเลือกซื้อจาก ร้านค้าที่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้เนื่องจาก ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้ขายแค่เพียง ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ที่มีคุณภาพดี ให้คุณเอาไปใช้ติดตั้งที่บ้าน หรือใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูตัวอย่างร่มสนาม ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิตบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม