ผู้เขียน หัวข้อ: การล้างพิษตับชี้แนะกรรมวิธีดีท็อกตับแบบธรรมชาติง่ายๆใน 3 ขั้นตอน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-02-2018 , 17:16:21
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13125
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ล้างพิษในตับมีการแชร์บนเฟสบุ๊คถึงหญิงสาวคนหนึ่ง ที่พอใจไปรับบริการล้างพิษ หรือทัวร์ล้างพิษอย่างที่เราเห็นแก่ได้ยินกันกับสถานที่ปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่งประมาณ 2-3 วัน ภายหลังจากกลับมาที่บ้านก็เริ่มมีลักษณะปวดศีรษะและเจ็บหน้าอก ภายหลังจากโทรไปซักถามแนวทางเยียวยาก็ได้รับคำตอบว่าร่างกายกำลังขับสารพิษ นอกจากยังถูกชี้แนะให้ทำโยคะในวันเดียวกันดีท็อกตับ เช้าตรู่วันต่อมาคนเสียชีวิตยังอยู่ในหนทางปฏิบัติตามกระบวนการดีท็อกซ์ แม้จะรู้สึกหิวมาก แต่ยังไม่ทันได้รับประทานอะไรก็เกิดการช็อคและก็สิ้นชีพไปเสียก่อน ศูนย์ข่าวอ้างว่าคนตายเผชิญปัญหาขาดน้ำและธาตุ จนถึงส่งผลให้เสียชีวิต
การดีท็อกซ์ตับล้างล้างพิษเป็นแนวทางของอายุรเวท หรือแพทย์โอกาสกิ่งก้านสาขาหนึ่ง ที่กระบวนการคือรับของกินที่เป็นผักผลไม้สดเท่านั้น เพื่อร่างกายได้รับเฉพาะของกินที่สะอาด ไม่ผ่านการปรุงแต่ง เป็นการล้างระบบทางเดินอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งลำไส้ ที่หมักหมมมานานจากอาหารที่พวกเราทานเข้าไปสะสม (ตามไส้จะมีรอยหยัก ที่ศาสตร์เชื่อว่าจะเก็บกักพิษ ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย อ่อนแรง ไม่สดชื่น หรือเป็นสาเหตุของโรคอื่นๆต่อมาได้)
อย่างไรก็ดี นี่เป็นอีกเคสที่ไม่พบกันบ่อยครั้งนัก โดยมาก คนที่เข้าดีท็อกซ์จะรู้สึกอ่อนเพลียมากในวันแรกๆเนื่องจากร่างกายต้องปรับตัวกับการที่อยู่ดีๆมิได้ทานอาหารตามปกติ แต่การที่ทัวร์ดีท็อกซ์ได้รับความนิยมมากมายล้างพิษในตับ รวมทั้งยังไม่มีการเสนอแนะให้ความรู้ความเข้าใจที่ถูกอย่างแพร่หลาย พวกเราจำเป็นจะต้องเล่าเรียนให้มากมายกับคำว่าล้างพิษที่ถูกแนวทาง
ต้องการไปทัวร์ดีท็อกซ์ ต้องเอาไงดี?
เนื่องจากว่ามีทัวร์ดีท็อกซ์มากเหลือเกินตามหน้าอินเทอร์เน็ต หรืออาจมากกว่า 7,000 ที่ทั้งประเทศ บ้างบางทีอาจเป็นสถานปฏิบัติธรรม บ้างบางทีอาจเป็นสถาบันทางอายุรเวท ผู้ที่พึงพอใจต้องเล่าเรียนให้ถี่ถ้วนถึงสูตรปฏิบัติ ไม่สมควรเลือกจากที่ไหนๆก็ได้ แต่ว่าต้องเป็นหลักสูตรที่ผู้ชำนาญด้านอายุรเวทวางแบบแค่นั้น
ดีท็อกซ์จำเป็นไหม ?
ร่างกายคนเรามีการกำจัดของเสียตามธรรมชาติ คนสมัยเก่าสามารถแข็งแรงได้ตลอดชีพโดยไม่รู้คำว่าสวนล้างลำไส้ แต่ว่าเป็นเรื่องที่บางทีอาจเว้นเสียแต่สำหรับบางครั้ง ที่คนไข้มีปัญหาสำหรับในการสะสมพิษในลำไส้ หมอหนทางอาจให้ทางในการสวนล้าง อย่างไรก็ดี พวกเราสามารถดูแลลำไส้ให้ดีได้โดยไม่ต้องสวนล้าง โดยการกินอาหารที่สดสะอาด ถ่ายให้ตรงเวลา แล้วก็ดื่มน้ำสะอาดอยู่เสมอ
เรื่องพึงระวังกับการดีท็อกซ์
โดยธรรมชาติล้างสารพิษในตับจะมีแบคทีเรียจำพวกดีท็อกตับ ที่จะช่วยในการขับถ่าย ถ้าเกิดพวกเราสวนล้างลำไส้เป็นประจำผลก็คือไปทำลายแบคทีเรียประเภทนี้ ทำให้ร่างกายปฏิบัติงานผิดปกติ แล้วก็ทำให้บางคนติด คือ เมื่อขับถ่ายไม่ดี ก็จะสวนล้างเสมอๆดีท็อกตับผลก็คือทำให้ร่างกายปฏิบัติงานผิดธรรมดา (เนื่องจากว่ามีความรู้สึกว่าทำแล้วขับถ่ายดียิ่งขึ้น)

Tags : ดีท็อกตับ