ผู้เขียน หัวข้อ: ประสบปัญหาท่อระบายน้ำอุดตัน ฝนตกไม่นานก็น้ำท่วมหน้าบ้านแล้วใช่หรือเปล่า  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

17-11-2016 , 14:05:21
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3112
    • ดูรายละเอียด

ปกติสำหรับเมื่อฝนตกเพียงไม่นานก็มักจะเกิดน้ำท่วมได้ง่ายเพราะว่าตั้งอยู่ในพื้นที่ต่ำ แต่หลายท่านอาจจะลืมคิดถึงหลายๆอย่างที่จะเป็นต้นเหตุทำให้เกิดน้ำท่วมขังได้อย่างเช่นท่อระบายน้ำที่อาจจะเป็นการสร้างรอบบ้านและรางระบายน้ำฝนที่ต่อลงมาจากหลังคาเกิดมีขยะไปอุดตัน ทำให้น้ำไม่สามารถที่จะระบายไปได้ เพราะฉะนั้นการเตรียมการก่อนที่จะเกิดฝนตกคือการตรวจสอบว่าตะแกรงเหล็กยังอยู่หรือเปล่า เนื่องจากตะแกรงเหล่านี้ช่วยไม่ให้ใบไม้หรือขยะเข้าไปติดค้างภายในท่อ เท่านี้ก็ช่วยได้เยอะหากฝนตกไม่มากเกินกว่าประสิทธิภาพการระบายน้ำก็ไม่มีปัญหา
 
หลายๆท่านอาจจะไม่ใส่ใจแต่รู้หรือเปล่าว่าตะแกรงราคาเพียงไม่กี่บาทเท่านั้นช่วยให้คุณไม่ต้องจ้างช่างมาซ่อท่อทั้งระบบใหม่ เกิดแบบนี้แล้วควรที่จะทำการตรวจเช็คแม้ว่าบางครั้งคุณเองอาจจะคิดว่าติดตั้งไปแล้วก่อนหน้านี้และตอนสร้างบ้านแต่เนื่องจากเป็นเหล็กโดนน้ำก็อาจจะผุพังไปแล้วก็ได้ ไม่เพียงแต่ท่อระบายด้านนอกอาคารเท่านั้น ในอาคารอย่างเช่นในอ่างล้างจาน ก็เช่นกัน
 


Credit : http://www.steelmetal.co.th/%E0%B8%95%E0%B8%B0%E0%B9%81%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B9%87%E0%B8%81%E0%B8%89%E0%B8%B5%E0%B8%81XS

เนื่องจากเส้นผมก็เป็นอีกหนึ่งตัวการที่จะทำให้ท่อเกิดการอุดตันได้ไม่ยาก ยิ่งในอาคารหากว่ามีการวางระบบท่อไม่ดีก็ต้องรื้อใหม่กันเลยทีเดียวสำหรับห้องน้ำ
ตะแกรงเหล็กนอกจากกันขยะแล้ว ยังมีในส่วนของการป้องกันแมลงสาบ หนูที่จะเข้ามาจากภายนอกอาคารเพื่อหาของกินอีกด้วย คุณคงไม่อยากเดินเข้าห้องครัวช่วงเวลากลางดึกแล้วพบหนูกำลังคุ้นเขี่ยเศษอาหารอยู่ใช่ไหม ติดตั้งตะแกรงให้เรียบร้อยและก็ที่สำคัญตะแกรงสำหรับตู้กับข้าวเองก็มีหรือว่ามีการดีไซน์ให้สวยงามสามารถที่จะซื้อมาติดตั้งเพื่อความมั่นใจขึ้นได้อีก

ที่มา : http://www.spslohakarns.com

Tags :  ตะแกรงเจาะรู, งานเหล็ก, งานโลหะ