ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับคำนวณปริมาณร่ม ของชำร่วยงานศพ สำหรับแจกจ่ายในงาน คำนวณจำนวนร่ม ของที่ระล  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-03-2018 , 19:17:51
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 22778
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เคล็ดลับคำนวณปริมาณร่ม ของชำร่วยงานศพ สำหรับแจกในงานศพ ประเมินจำนวนร่ม ของที่ระลึกงานศพ เช่นไรให้พอดิบพอดีกับแขกเหรื่อ บทความนี้มีคำตอบ เลือกร่มกันฝน ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ให้พอกับผู้ร่วมงานได้ง่ายๆ ด้วยเทคนิคกับคอนเทนต์นี้
นอกจากชนิดร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ  ที่อาจทำให้เพื่อนๆปวดกบาลแล้ว การกะประมาณจำนวนของชำร่วยเท่าใดจึงจะลงตัวก็นับว่าเป็นปัญหาที่น่ากลุ้มใจไม่ใช่หยอก เพราะการเลือกซื้อที่ปริมาณมากเกินไปก็อาจเป็นเหตุให้ของเหลือ เป็นการเสียเงินอย่างไม่มีเหตุผล แต่ถ้าหากเตรียมไว้ไม่พอเพียง จนขาดแคลนก็อาจส่งผลให้ผู้ร่วมงานเสียความรู้สึกและ โดนตำหนิได้เช่นเดียวกัน เหตุฉะนี้ คอลัมน์ต่อไปนี้จึงอยากขอแนะทิปการประเมินจำนวนร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ ยังไงให้พอกับแขกซึ่งมางาน

การคิดคำนวณปริมาณร่มกันฝน ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นั้น จะมีความต่างจากงานมงคลสมรสหรืองานโอกาสอื่นๆ ทั้งนี้เพราะเพราะงานแต่ง เพื่อนๆสามารถคิดคำนวณของแจกได้ง่ายๆ จากจำนวนการ์ดเชิญที่แจกจ่ายให้แขกไป เช่นว่า ถ้าทำบัตรเชิญ300 ใบ คุณก็กะประมาณของแจก 1.5 เท่าของการ์ดเชิญ หรือประมาณ 450 ชิ้น หรือว่าบางคนอาจจะซื้อของชำร่วยเตรียมไว้ ให้มากกว่าจำนวนการ์ดเชิญราว 100 อัน ก็จะพอในการมอบให้ผู้คนที่มาร่วมงานได้อย่างครบถ้วน

ถึงกระนั้นในกรณีของพิธีศพนั้น เป็นงานที่ค่อนข้างเร่งด่วน ไม่ได้มีการจัดแจงงานเตรียมการนับเดือน เมื่อมีคนเสียชีวิตก็ต้องเร่งรีบจัดเตรียมงานทันทีทันใด ระยะเวลาแค่เพียง 3-7 วันก็จบพิธีการ การแพร่ข่าวจะอาศัยการโทรติดต่อให้ทราบข่าวกันไปปากต่อปาก ญาติมิตรซึ่งรู้จักกัน ดังนั้น จึงเป็นประเด็นค่อนข้างยุ่งยากที่เจ้าของงานจะประมาณการจำนวนร่ม ของชำร่วยงานศพ ได้โดยเที่ยงตรง ทั้งนี้ทั้งนั้นพวกเรามีข้อเสนอแนะในการเลือกซื้อดังนี้

ข้อแรก ให้คุณตั้งต้นด้วยการตั้งงบประมาณร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ ที่สามารถที่จะจ่ายได้ไหว ไม่เดือนร้อนทีหลัง เนื่องจากเพียงแค่ต้นทุนจัดพิธีศพ เช่าศาลาสวดศพ สวดอภิธรรม และอาหารจัดเลี้ยง ก็มากมายเสียแล้ว ถ้าหากต้องมาลงทุนกับของชำร่วยระดับราคาแพงเกินตัว ก็จะสร้างความยากลำบากให้แก่ตัวเองซะเปล่า มั่นใจว่าเจ้าภาพหลายท่านตั้งใจอยากทดแทนมิตรจิตมิตรใจผู้ร่วมงานให้ได้ดีมากที่สุด ถึงกระนั้นก็พยายามยึดแนวทางสายกลาง เลือกร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ เอาซึ่งเราไหวก่อนจะดีกว่า

ประการต่อมาให้ทำการเขียนรายชื่อลำดับความสลักสำคัญของแขกเหรื่อที่จะมาร่วมงานฌาปนกิจศพและจำแนกออกเป็นกลุ่มต่างๆ ตามความสัมพันธ์กับผู้ตาย ทั้งนี้เพราะงานศพมิใช่งานฉลอง เหตุฉะนี้ ถ้าเป็นแขกเหรื่อซึ่งมิได้คุ้นเคยกัน ส่วนมากมักเดินทางมาเพียงคนเดียวแค่นั้น ซึ่งตรงนี้เองจะมีส่วนช่วยให้เพื่อนๆสามารถประมาณจำนวนแขกได้คราวๆ และสามารถเลือกซื้อร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ เผื่อไว้สัก 1.5 เท่าหรือว่า20-30% หรือว่าบางท่านอาจสั่งซื้อเพิ่มเติมจำนวน 100 คันก็ได้เช่นกัน

สุดท้ายการตัดสินใจเลือกร่ม เพื่อใช้เป็น ของที่ระลึกงานศพ นับว่าเป็นสิ่งของที่มีประสิทธิภาพที่สุดทั้งนี้ ร่ม คือเครื่องใช้สอยที่ไม่เน่า ไม่เสีย สามารถเก็บไว้ได้นาน ถ้าสั่งซื้อมาปริมาณมากกระทั่งเหลือแจกไม่หมด ท่านก็สามารถที่จะนำไปใช้ หรือว่าบริจาคกับมูลนิธิต่างๆ ได้ เป็นการสร้างบุญกุศลกับผู้ตายได้อีกแนวทางหนึ่งเช่นกัน
 
ร่มดีมีคุณภาพต้องร้านธนาค้าร่มรวย
โทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
ไอดีไลน์ 0891246230    ไอดีไลน์   tanasuna
https://sunatana99.wordpress.com/
ที่อยู่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230
ของชำร่วยงานศพ โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้

 

 
 
 


  
 
 
 
 
 

 

 


เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://sunatana99.wordpress.com/

Tags : ของชำร่วยงานศพ,ของชำร่วยงานฌาปนกิจ