ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือก สร้อยข้อมือ/กำไล/เครื่องเพชรพลอย ให้เข้ากับตัวท่าน  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-06-2018 , 00:24:24
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9244
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

การเลือก สร้อยข้อมือ/กำไล/เครื่องประดับ ให้กับตัวท่าน
กำไล สร้อยข้อมือ หรือเครื่องประดับต่างๆนั้น เป็นส่วนที่เสริมให้คุณดูดีขึ้นไปอีกระดับ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านความสวย แล้วก็ยังดูมีบารมีขึ้นอีกด้วย ฉะนั้นการเลือกเครื่องเพชรพลอยอย่างเช่น
แหวน กำไล สร้อยคอ สร้อยข้อมือ ให้กับตัวท่านนั้นก็ถือว่ากระเป๋านสิ่งจำเป็น เพราะเหตุว่าถ้าท่านใส่เครื่องเพชรพลอยที่ไม่เข้ากันตัวท่านก็อาจส่งผลให้ดูแย่ไปเลยก็ได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณสุภาพสตรีที่จะแต่งกายโดยใส่เสื้อแบบไม่มีแขน เพื่อต้องการให้แขนท่านเป็นข้อดีให้ผู้คนหันมองดู หากมีเครื่องเพชรพลอยที่สวยมาประดับสักชิ้น ก็จะทำให้กำเนิดความสวยงามที่สมดุลเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่แขนคุณสุภาพสตรีแต่ละท่านก็มีความไม่เหมือนกันออกไป บางคนอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีแขนที่อ้วนท้วม รวมทั้งมีข้อมือที่กลม สร้อยที่เหมาะกับท่าน ต้องเป็นสร้อยที่มีขนาดพอดิบพอดีๆไม่ใหญ่จนเกินไปหรือมีขนาดเล็กๆให้มองงาม ไม่ใส่เล็กเกินไป ด้วยเหตุว่ามันบางทีอาจจะฟิตกระทั่งรัดมือท่านได้ และทำให้ดูแย่ ดังนั้นคนที่มีแขนอ้วนใหญ่ ควรเลือกที่มือขนาดเหมาะสม ไม่ให้เล็กเกินไป
ส่วนคุณสุภาพสตรีที่มีขนาดแขนผอมบาง เครื่องประดับสร้อยข้อมือที่เหมาะสมกับท่านก็ควรจะเป็นรูปกลม หรือ รูปทรงไข่ ที่ตกแต่งด้วยเพชรเล็กๆหรือพวกสร้อยข้อมือไข่มุกก็ดูไม่เลวเลยทีเดียว และก็ควรจะให้หละหลวม
กว่าข้อมือเพียงแต่นิดเดียว ไม่ควรให้หละหลวมมาก เพราะว่าท่านเป็นคนแขนผอมบางถ้าหากใส่หละหลวมแล้วจะทำให้ท่านดูยิ่งผอมเกินพอดีไปอีกด้วย ส่วนสุดท้ายมีแขนเรียวงาม อันนี้ถือว่าคนใดมีแขนอย่างนี้นับว่าโชคดีเลยเนื่องจากไม่ว่าใส่แบบไหนก็จะมองสวยสดงดงามไปหมด แม้กระนั้นก็ใช่ว่าจะดีไปหมดทุกแบบ ควรพิจารณาถึงสีผิวของท่านว่าเหมาะกับเม็ดเพชรนิลจินดาหรือเคริ่องประดับชิ้นนั้นไหม ทรงของสร้อยข้อมือเข้ากับตัวท่านไหมอีกด้วยเพื่อทำท่านมองเด่นขึ้นมาอีกด้วย ฉะนั้นถ้าหากท่านที่คิดจะสวมเครื่องประดับ การเลือกให้เหมาะสมกับตัวท่าน ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในต้นสายปลายเหตุที่สำคัญอีกต้นสายปลายเหตุนึงอีกด้วย

ขอบคุณบทความจาก : http://www.siamratanapisut.com/

Tags : กำไล,เครื่องประดับ