ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายนิ้วมือ กับหัวอ่านชนิดต่างๆ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-06-2018 , 05:32:46
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 23
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนนิ้ว กับหัวอ่านชนิดต่างๆ
1. เครื่องชนิดที่มีโพลีเมอร์เคลือบ
หัวอ่านลายนิ้วมือ (fingerprit sensor ) ที่เป็นชนิดพลาสติกโพลีเมอร์ จำเป็นที่จะต้องมีการเปลี่ยนหัวอ่านตลอดทุกๆ3- 6 เดือนสาเหตุจากโพลีเมอร์ หลุดลอก หรือ หรือสกปรกเพราะเหตุว่าไม่สามารถที่จะชำระล้างได้ เพราะเหตุว่าสำหรับการใช้งานเครื่องสแกนนิ้วนั้น ส่วนหัวอ่านจะเป็นส่วนที่ได้รับการสัมผัสจากการใช้งานตลอดเวลา การเลือกใช้วัสดุที่ไม่ความคงทนอย่าง อุปกรณ์ตระกูลโพลีเมอร์ซึ่งเป็นลักษณะคล้ายยางแผ่นบางใส เมื่อกำเนิดคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกสะสม เราไม่สามารถที่จะทำความสะอาด ได้ด้วยการเช็ดปกติ และก็ เหตผลที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือ หน้าเลนส์ของ finger scan ไม่อาจจะทนต่อการขีดข่วนจากของแข็งของ มีคม หรือ ต่อให้เล็บมือของผู้ใช้ได้ และยิ่งหากเป็นการใช้งานกับผู้ใช้ที่ นิ้วมือ มีคราบเปื้อนสารเคมีหรือน้ำมันเปื้อนติดมาพร้อมกับนิ้วมือ อย่างเช่น ตามโรงงาน หรือหน้า Site งานก่อสร้าง เลนส์หน้าสัมผัส พวกโพลีเมอร์นั้น จะถูกกัดจนถึงบวมลอกออกมาจากแผ่นรองรับนิ้ว ได้ผลสำเร็จให้ เครืองสแกนลายนิ้วมือไม่อาจจะอ่านลายนิ้วมือได้ถาวร กระทั่งจำต้องเปลี่ยนแปลงเสมอๆและมีค่าใช้จ่ายสำหรับการแปลงทุกคราว แปลงเป็นอุปกรณ์สิ้นเปลือง
2. เครื่องประเภทเทคโนโลยีตัวเก็บประจุ
เป็นหัวอ่านอีกชนิดที่ควรเลี่ยงสำหรับเพื่อการนำไปใช้งานจริงในทางปฏิบัติในในขณะนี้ เนื่องจากเทคโนโลยียังอยู่ระหว่างการพัฒนา แล้วก็ยังไม่เสถียร fingerscan ประเภทอ่านค่าปริมาตรกระแสไฟฟ้าของ ลายพิมพ์นิ้วมือ หรือ สแกนเนอร์นิ้ว จำพวก Capacitance Scanner finger scan ซึ่งลักษณะการทำงานคือ เอานิ้วมือสัมผัสกับหน้าสัมผัสที่เป็น โลหะของ fingerprint scannner โดยตรง และจะเกิดการถ่ายเทประจุผ่านลายพิมพ์นิ้วมือเข้าสู่ตัว sensor เพื่อเก็บเป็นข้อมูลลายนิ้วมือของผู้ใช้แต่ละคน สำหรับในการการนำไปใช้งานกับคนส่วนมากในระบบ Time Attendance แล้วก็ ระบบ Access Control หัวอ่านประเภทนี้จะเกิดรอยเปื้อนสะสมและกำเนิด รอยด่างดำได้ง่ายเพราะหน้าสัมผัสที่เป็นโลหะ ส่งผลให้จำต้องทำการเปลี่ยน Sensor กันหลายครั้ง แม้ว่าโดยตัวของเทคโนโลยีเองนั้นเทคโนโลยีหัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือแบบตัวเก็บประจุ จะเป้นเทคโนโลยีที่ดียิ่งกว่าหัวอ่านลายนิ้วมือจำพวก Optical Scanner ด้วยเหตุผลว่าเทคโนโลยีของมันเองซึ่งสามารถเจาะจงนิ้วที่มีอุณหภูมิของสิ่งงมีชีิวิต ทำให้ปลอมได้ยากกว่า แม้กระนั้นก็เหมาะกับงานเฉพาะแบบที่ค่อนข้างสะอาด และก็ ละเอียดสำหรับในการใช้งาน หรือ เป็นความปลอดภัยเฉพาะบุคคล ที่จำนวนผู้ใช้ไม่มากเท่าไรนัก เช่น ระบบรักษาความปลอดภัยสถานที่ส่วนตัว ห้องพักในที่อยู่อาศัย ห้องเก็บตู้เซฟ ระบบความปลอดภัย ของโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือ ระบบบ fingerprint logon ของคอมพิวเตอร์ เป็นต้น
3. เครื่องสแกนนิ้ว ชนิด OPTICAL SENSOR
หัวอ่าน ที่เหมาะสมของ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ สำหรับใช้กับคนเป็นจำนวนมากมายในค่าความคลาดเคลื่อนที่ยอมรับได้ ควรเลือกใช้ที่เป็นแบบ Optical Scanner Sensor finger scan รวมทั้ง ตัวหัวอ่านเป็นจำพวก Optical CMOS ด้วยเหตุว่าสิ่งของ หน้าเลนส์ของหัวอ่านประเภทนี้จะทำมาจากผลึกคริสตัล เข้มแข็งต่อการขุดขีดด้วยของแข็ง ของมีคม และยังคุ้มครองการสั่นกระเทือน ไฟฟ้าสถิตย์และป้องกันคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกเคลือบหน้าเลนส์ได้ดีทำให้ไม่เกิดคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกสะสมที่หน้าเลนส์เมื่อมีการใช้งานเป็นระยะเวลานาน และ มีความคลาดเคลื่อนในการอ่านลายพิมพ์นิ้วมือน้อยมากในค่า FAR แล้วก็ FRR เป็นที่ยอมรับได้ในการใช้งานจริง โดยไม่จำเป็นจะต้องใช้อุปกรณ์ประเภทโพลีเมอร์มาบุฉาบบนตัวเลนส์เพื่อให้ภาพลายพิมพ์นิ้วมือแจ่มชัดขึ้นแต่อย่างใด อาทิเช่น เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ แบรนด์ Suprema จากประเทศเกาหลี หรือ ยี่ห้อ Matcher เป็นต้น ซึ่งทุกรุ่นที่ชี้แนะจะผ่านการทดสอบ แล้วก็ ได้เรื่องรับประกันมาตรฐานจากสถาบันทดลองคุณภาพมากมาย ยกตัวอย่างเช่น UL,FC,CE,LPS แล้วก็ได้รับรางวัลต่างๆอีกมากมายจากหลายๆประเทศ
สนใจสั่งซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหัวอ่าน OPTICAL SENSOR กระจกคริสตัลได้ตามที่อยู่เว็บไซต์ข้างล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : นาฬิกายาม,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว