ผู้เขียน หัวข้อ: ใส่แหวนนิ้วไหน ดวงจะดีเวอร์  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-06-2018 , 10:47:23
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9244
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ใส่แหวนนิ้วไหน ดวงจะดีเวอร์
แหวน เป็นเครื่องเพชรพลอยอันมีคุณค่า ที่มีมาตั้งแต่สมัยอดีตจนกระทั่งตอนนี้ ซึ่งก็จะมีลักษณะ แบบ วัตถุดิบที่นาๆประการ ไม่ว่าจะเป็น แหวนเงิน แหวนทอง แหวนแต่งงาน ซึ่งนับว่าเป็นเครื่องประดับที่สามารถสวมได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งนี้ขึ้นกับดีไซน์ของแต่ละคนอีกด้วย แหวน นอกเหนือจากการที่จะมีคุณประโยชน์ไว้สวมเพื่อความสวยงาม อย่างที่รู้กันดีว่า แหวน ยังเป็นเครื่องหมายแทนดวงใจของแต่ละคู่ควง แต่ว่ารู้ไหมว่า นอกเหนือจากมีไว้สวมใส่เพื่อความสวยงาม สะดุดตาแล้ว แหวน ยังให้คุณค่ารวมทั้งประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด ไว้สวมเพื่อความเป็นสิริมงคล เสริมดวงด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงาน ความรัก ซึ่งความเชื่อถือต่างๆพวกนี้มีมาตั้งแต่ยุคอดีต รุ่นคุณปู่ คุณย่า คุณตา ยาย
แหวน เครื่องเพชรพลอยที่โดยมากจะใช้สวมให้กันและกันในพิธีแต่งงาน โดยจะใส่แหวนที่นิ้วนางข้างซ้าย ซึ่งมีความหมายของการครองคู่อย่างสมบูรณ์แบบของคู่แต่งงานที่ผ่านการสมรสอย่างแม่นยำตามจารีตประเพณี แต่ทราบไหมว่า อันที่จริงแล้ว การสวมใส่แหวนแต่ละนิ้ว บอกคำจำกัดความที่แตกต่างออกเช่นเดียวกัน การสวมใส่แหวนในแต่ละนิ้วนั้น บอกความหมายอย่างไรบ้าง วันนี้ก็เลยนำความเข้าใจเรื่องการสวมใส่แหวนในแต่ละนิ้ว ของแต่ละคนว่ามีความหมายลึกซึ้งซึ่งหลายท่านบางทีอาจไม่รู้มาก่อน ซึ่งแต่ละนิ้ว จะช่วยเสริมดวงแต่ละด้านโดดเด่น รวมทั้งเป็นเอกลักษณ์ต่างกันออกไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของความรักดังต่อไปนี้
–สวมแหวนนิ้วนางข้างซ้าย ช่วยเสริมดวงด้านความรักให้มีความมั่นคงและยั่งยืน แน่แน่ว
-สวมแหวนนิ้วก้อยข้างซ้าย เสริมดวงด้านความรักสำหรับคนที่อยากได้มีความรักที่สุขสมหวังดังสมใจนึก
-สวมแหวนนิ้วชี้ข้างซ้าย ช่วยเสริมดวงในเรื่องความน่าดึงดูดใจ ความเสน่ห์หาสำหรับคนที่พบเจอ
-สวมแหวนนิ้วนางข้างขวา ช่วยเสริมดวงทางด้านงานการ ความรุ่งโรจน์ ดวงดี เป็นต้น
-สวมแหวนนิ้วโป้งมือ มั่นใจว่า ผู้คนจำนวนมากถูกใจสวมแหวนนิ้วนี้ รู้ไหมว่า การสวมแหวนนิ้วหัวแม่มือนี่แหละ คุณเป็นคนที่มีเสน่ห์ มีความน่าสนใจ
–สวมแหวนนิ้วกลาง การสวมแหวนนิ้วนี้ เชื่อว่าจะช่วยขจัดสิ่งไม่มีต่างๆที่จะเข้ามา ช่วยให้ชีวิตพ้นจากอันตรายต่างๆได้
-สวมใส่แหวนนิ้วนางข้างขวา ช่วยเสริมโชคลาภ ทางด้านการเงิน มีเงินมีทองเงินทอง เป็นต้น

ขอบคุณบทความจาก : http://www.siamratanapisut.com/

Tags : เครื่องประดับ,นิ้วก้อย