ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจชิ้นส่วนของ ร่มชายหาด กันดีกว่า ร่มสนาม ม  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-06-2018 , 14:45:45
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8895
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มชายหาด กันเถอะ ขายร่มสนาม มีชิ้นส่วนอะไรกันบ้างหาคำตอบได้ที่นี่ ทำความรู้จักส่วนประกอบ ของ ขายส่งร่ม ก่อนที่คุณจะเลือกเฟ้นมาใช้งาน
ปัจจุบันนิสัยผู้ซื้อเปลี่ยนไป โดยมากทำการค้นหารายละเอียด อ่านรีวิวต่างๆ จาก Internet  ก่อนที่จะเลือกซื้อสินค้าและบริการอย่างใดอย่างหนึ่ง ตัวอย่างเช่น อยากจะซื้อรถยนต์ ก็มักจะตระเวนค้นคว้าเสิร์จค้นหารายละเอียดต่างๆ นานา เชื่อมโยงรถ ค้นหาสเปค รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเสริม เครื่องยนต์เป็นเช่นไรโทนสีใดกันบ้าง ซึ่งรายละเอียดพวกนี้เป็นเรื่องที่เจอะเจอได้ทั่วไป ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับค้นพบว่า มีข้อเท็จจริงให้กับผู้บริโภคได้รับรู้รับทราบน้อยมาก บทความนี้จึงอยากขอแนะนำส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้คุณ ได้รู้เรื่องรวมทั้งเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือว่าร่ม Patio หรือว่าที่หลายท่านอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มที่ได้รับการนำมาใช้กางให้ร่มเงากลางแจ้ง โดยทั่วไปมีสัดส่วนนับตั้งแต่ 40 ไปจนถึง 70 นิ้ว สามารถจัดตั้งและพับได้ไม่ยาก ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวก ขณะเดียวกันมักจะเป็นที่นิยมนำมาเป็นปริ้นสกรีนทำเป็นร่มโปรโมทสินค้าของแบรนด์ต่างๆ ด้วย

1.ส่วน Finial

ในแง่สถาปัตยกรรม Finial คือส่วนประกอบซึ่งแกะสลักอย่างงดงามสำหรับเสริมแต่งไว้บนส่วนบนสุดของสิ่งก่อสร้างหรืออาคารต่างๆ แต่สำหรับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial นั่นก็คือตำแหน่งปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มนั่นเอง ถือเป็นชิ้นส่วนสำหรับประดับทำให้ร่มสนามมีความสวยงามรวมทั้งดูเด่นชวนมอง โดยทั่วไปมักผลิตจากวัสดุไม้หรือโครเมียม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม แต่ละตัวขาดองค์ประกอบนี้ไม่ได้เลย ทั้งนี้เพราะเป็นสาระสำคัญที่ให้ร่มเงารวมทั้งป้องกันผู้ใช้จากแสงอาทิตย์และเม็ดฝน โดยกันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะใช้ผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักเลือกใช้เนื้อผ้าคอตตอน เคลือบน้ำมัน ถึงกระนั้นปัจจุบันได้พัฒนาวัสดุจนกลายเป็น วัสดุ Sunbrella ที่มีสรรพคุณยับยั้งป้องกัน UV ได้ดี มีหลากหลายโทนสีเนื้อผ้าอ่อนนิ่ม แต่ทนทาน ใช้งานได้หลายปีจึงนับว่าเป็นวัสดุซึ่งเป็นที่นิยมในการผลิตร่มสนามอย่างมาก ยิ่งไปกว่านี้ยังมีเนื้อผ้ารูปแบบอื่นที่นำมาใช้ ตัวอย่างเช่น Olefin หรือบางท่านเรียกว่าผ้าPolyester โดยมีความแข็งแรงทนกับสภาพอากาศได้มีประสิทธิภาพ ทนทาน พร้อมทั้งสีจืดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

เป็นส่วนช่วยระบายความร้อนจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วไม่ให้กักเก็บอุณหภูมิที่สูงไว้ด้านใต้ ขณะที่ก็สามารถช่วยป้องกันลมกระโชกทำให้ร่มสนามชำรุดเสียหาย ช่องถ่ายเทอากาศมีหลากหลายประเภท เช่น ช่องขับถ่ายลักษณะชั้นเดี่ยว หรือดีไซน์แบบสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่มสนาม

มีรูปแบบเป็นซี่ก้านยาวๆ ทำจากไม้หรือว่าอลูมินัม โดยมีความแข็งแกร่งสูง นับว่าเป็นส่วนซึ่งสามารถช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีทรงโค้งงดงาม เพราะว่าจะยึดผ้าร่มเอาไว้และโดยส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

5.ฮับ และ Runner

ส่วน ฮับ จะเป็นชิ้นส่วนซึ่งอยู่ศูนย์กลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างซี่ก้านกับเสาร่ม ขณะเดียวกันก็จะมีตัว รันเนอร์เป็นวงแหวนสามารถที่จะดึงขึ้นลงเพื่อเปิดกางร่ม

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือ Pole คือเสาที่อยู่ใจกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสามารถที่จะตั้งวางได้ด้วยตัวเอง เสาร่มมีหลากหลายไซน์และลักษณะ โดยทั่วไปมีลักษณะเป็นทรงกลม บางตัวสามารถเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ โดยมากทำจากโลหะอลูมิเนียม หรือว่าไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดที่พวกเราพบเห็นกันเป็นประจำ ทั้งนี้ทั้งนั้นร่มสนามบางตัวเป็นไปได้ที่จะเลือกใช้รูปแบบการคล้องเกี่ยวจากข้างบนแทนที่ ร่มสนามประเภทนี้ถึงมักไม่มีเสาใจกลาง

7.ส่วนฐาน

ความจริงแล้วฐานร่มอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงอย่างไรก็ดีก็ถือเป็นชิ้นส่วนจุดสำคัญอย่างยิ่ง ทั้งนี้เพราะพวกมันเป็นเหตุให้ร่มตั้งตรงและยืนในจุดต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานมักทำจากโลหะเหล็ก อลูมินัม หรือแม้กระทั่งสร้างขึ้นจากคอนกรีตมีน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้เหมาะกับร่มสนามสัดส่วนต่างๆ

สุดท้ายในการสั่งซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณสมควรสั่งซื้อร่มที่มีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา ก้านเสาทำจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกสีสันที่เหมาะกับการตกแต่งสถานที่ ขณะเดียวกันที่สำคัญควรเลือกซื้อจาก ร้านร่มซึ่งน่าเชื่อถือ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย มิได้ขายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ที่มีมาตรฐานดี ให้เพื่อนๆเอาไปใช้จัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูเลือกชมขนาดร่มต่างๆ ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิต : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม,ร่ม