ผู้เขียน หัวข้อ: สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ กับโปรแกรมคำนวนเวลาการทำงาน (Time Attendance)  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-06-2018 , 00:52:56
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 23
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ กับโปรแกรมคำนวนเวลาการทำงาน (Time Attendance)
 
สำหรับคนที่เคยใช้งาน สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ รวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้ามาก่อนหรือกำลังใช้งานอยู่คงจะรู้ๆกันดีอยู่แล้วว่าการปฏิบัติงานของระบบจะแยกออกเป็น 2 ส่วน คือในส่วนของฮาร์ดแวร์หรือสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า กับซอฟต์แวร์หรือโปรเอ็งรคำนวณเวลา premium time หรือ zk timeattendance โดยสแกนเนอร์ลายนิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า รับหน้าที่ในการเปรียบข้อมูลลายพิมพ์นิ้วมือหรือข้อมูลใบหน้าเพื่อจนถึงจนกระทั่งตัวตนรวมทั้งบันทึกเวลาที่พนักงานสแกน ส่วนโปรแกรมคำนวณเวลาจะปฏิบัติหน้าที่สำหรับการนำข้อมูลการบันทึกในช่วงเวลาที่เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้าบันทึกไว้มาประมวลผลถัดไป
 
สำหรับในการติดต่อสื่อสารกันระหว่างโปรแกรมคำนวณเวลากับ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ และสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า จะสื่อสารกันผ่าน Text File โดยตัวเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าจะปฏิบัติภารกิจส่ง Text File ให้แก่โปรแกรมคำนวณเวลา ซึ่งการส่ง Text File ของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าสามารถส่งได้ 3 ทางด้วยกัน ดังเช่น ผ่านสายแลนด์, ผ่าน flash drive รวมทั้งผ่านสาย usb link แล้วแต่ว่าเราจะเลือกช่องทางไหน โดยในการส่ง text file นี้จะส่งข้อมูลไปเพียงแค่ รหัสบุคลากร (รหัสที่เราตั้งไว้ที่สแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือ เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าตอนเก็บข้อมูลพนักงาน) วันที่และก็ในตอนที่บุคลากรสแกนเข้าออก แม้ว่าเราจะมีการตั้งชือพนักงานไว้ที่เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าก็ตามชื่อพนักงานก็จะไม่ถูกส่งออกไปด้วย
 
ด้วยมูลเหตุที่ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ รวมทั้งเครื่องสแกนใบหน้าไม่อาจจะส่งชื่อบุคลากรเพื่อนำเข้าโปรแกรมคำนวณเวลาได้ เราจึงต้องมาตั้งชื่อให้พนักงานใหม่แต่ก็จะตั้งเพียงทีแรกครั้งเดียวเพียงแค่นั้น รวมทั้งเว้นแต่พวกเราต้องตั้งชื่อบุคลากรใหม่แล้ว เรายังจะต้องตั้งเวลาดำเนินงานเพื่อให้โปรแกรมคำนวณเวลาบุคลากรมาสายหรือเปล่า กี่นาที ตั้งกะเพื่อกำหนดรูปแบบการเข้างานของพนักงาน ตั้งแบบการคิดล่วงเวลา รูปแบบการลา ฯลฯ เพื่อเราได้กล่าวในแบบอย่างที่เราอยาก ยิ่งพวกเราให้ความสำคัญกับการตั้งค่าโปรแกรมคำนวณเวลามากแค่ไหน พวกเราก็จะได้รายงานที่ละเอียดและช่วยลดเวลาการสรุปรายงานของเราได้มากขึ้นเท่านั้น
 
โดยสรุป เครื่องสแกนลายนิ้วมือ และสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าจะทำหน้าที่ในการเก็บข้อมูล เทียบข้อมูลเพื่อยืนยันตัวบุคคลและก็บันทึกเวลา เพราะฉะนั้นพวกเรานับว่าเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์ใบหน้าคือต้นทางของระบบ ถ้าหากต้นทางผิดพลาดก็จะส่งผลให้เราได้รายงานที่ผิดพลาดไปด้วย พวกเราควรจะให้ความใส่ใจกับวันที่และก็เวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้าหากมีข้อผิดพลาด เช่น วันที่ผิด เวลาเพี้ยน ให้รีบปรับแก้ให้เป็นตอนนี้ เพื่อคุ้มครองปกป้องการบันทึกเวลาบกพร่อง และไม่ควรจะลืมที่จะตั้งค่า admin ไว้เพื่อปกป้องการปรับปรุงข้อมูลโดยพละกาล
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : สแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง