ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับชิ้นส่วนของ ขายส่งร่ม กันเถอะ ร่มชาย  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-02-2019 , 11:05:03
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 700
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจองค์ประกอบของ ขายร่มสนาม กันเถอะ ขาร่มสนาม มีชิ้นส่วนอะไรบ้างหาคำตอบได้ที่นี่ เริ่มต้นรู้จักชิ้นส่วน ของ ขายร่มส่ง ก่อนเลือกเฟ้นมาใช้งาน
ในปัจจุบันนิสัยผู้ซื้อเปลี่ยนแปลงไป โดยมากดำเนินการค้นหารายละเอียด อ่านบทความรีวิวต่างๆ จากโซเชียลมีเดีย ก่อนจะตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการอย่างใดอย่างหนึ่ง ตัวอย่างเช่น ต้องการจะซื้อรถยนต์ ก็มักจะทำการค้นคว้าเสิร์จค้นหารายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับรถยนต์ ค้นหาสเปค โมเดล มีออฟชั่นอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์กลไกเป็นอย่างไรโทนสีไหนบ้าง โดยรายละเอียดเหล่านี้เป็นเรื่องที่พบเห็นได้ไม่ยาก แต่กับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับพบว่า มีข้อมูลให้แก่ผู้ซื้อได้ได้อ่านได้ศึกษาเล็กน้อยทีเดียว คอลัมน์นี้จึงอยากขอชี้แนะให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อให้เพื่อนๆ ได้เข้าใจและซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือร่ม outdoor หรือว่าที่หลายคนอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มที่ได้รับการเอามาใช้กลางแดด โดยปกติมีสัดส่วนนับตั้งแต่ 40 ไปจนถึง 70 นิ้ว สามารถจัดตั้งพร้อมทั้งพับได้ง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวก ขณะเดียวกันมักเป็นที่นิยมเอามาเป็นสกรีนเป็นร่มโฆษณาโปรดักซ์ของแบรนด์ต่างๆ

1.Finial

ในด้านสถาปัตย์ ส่วน Finial นั่นก็คือชิ้นส่วนซึ่งถูกสลักอย่างงดงามเพื่อประดับไว้บริเวณยอดของสิ่งปลูกสร้างหรือว่าอาคารต่างๆ แต่กระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial จะเป็นส่วนปลอกบริเวณปลายยอดของร่มสนามนั่นแหละ ถือเป็นส่วนประกอบสำหรับตกแต่งเป็นเหตุให้ร่มสนามมีความสวยงามและโดดเด่น โดยปกติมักสร้างขึ้นจากพวกไม้หรืออลูมิเนียม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะปราศจากชิ้นส่วนนี้ไม่ได้เลย เพราะมันคือส่วนสำคัญที่ทำหน้าที่สร้างร่มเงาและปกป้องผู้ใช้จากแสงแดดหรือน้ำฝน โดยชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้ผ้ามากางเป็นตัวร่ม ในอดีตมักใช้ผ้า Cotton เคลือบน้ำมัน แต่กระนั้นปัจจุบันนี้ได้พัฒนาวัสดุจนกระทั่งกลายเป็น วัสดุ Sunbrella ที่มีคุณลักษณะยับยั้งป้องกัน UV ได้ดี มีหลากหลายสีสันเนื้อผ้าอ่อนนิ่ม ถึงกระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงกลายเป็นวัตถุดิบซึ่งฮิตมาทำร่มสนามอย่างมาก ยิ่งไปกว่านี้ยังมีเนื้อผ้าชนิดอื่นอีก ตัวอย่างเช่น Olefin หรือว่าบางท่านอาจจะเรียกว่าผ้าโพลีเอสเตอร์ โดยมีความแข็งแรงทนกับสภาพอากาศได้ดี แข็งแรง และสีจืดจางได้ช้า

3.ช่องระบายลม

คือช่องช่วยระบายความร้อนจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วไม่ให้เก็บกักอุณหภูมิที่สูงไว้ด้านใต้ นอกจากนี้ก็มีส่วนช่วยยับยั้งป้องกันลมกระโชกทำให้ร่มสนามพังเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลายหลากสไตล์ เช่นว่า ช่องระบายชั้นเดียว ถ่ายเทอากาศสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่ม

มีรูปแบบเป็นก้านยาวๆ ทำจากไม้หรืออลูมินัม ซึ่งมีความแข็งแกร่งสูง นับว่าเป็นส่วนที่สามารถช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปทรงงดงาม ทั้งนี้ซี่ก้านจะดึงรั้งส่วนกันสาดไว้รวมทั้งโดยส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.Hub กับ รันเนอร์

ส่วน Hub คือชิ้นส่วนซึ่งอยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อโครงก้านและเสาร่ม โดยจะมีตัว รันเนอร์เป็นส่วนที่สามารถดึงขึ้นลงเพื่อเปิดกางร่ม

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือ Pole เป็นตอม่อซึ่งอยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถที่จะตั้งวางได้ด้วยตัวเอง เสาร่มมีหลายหลากไซน์และรูปแบบ โดยปกติมีลักษณะเป็นเสาทรงกลม บางรุ่นอาจจะเป็นเหลี่ยมก็ได้ มักผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม หรือไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดซึ่งพวกเราพบเห็นกันทั่วไป อย่างไรก็ดีร่มสนามบางตัวเป็นไปได้ที่จะเลือกใช้ระบบการห้อยจากด้านบนแทนที่ ร่มประเภทนี้จึงไม่มีเสาตอม่อกึ่งกลาง

7.ส่วนฐาน

ความจริงแล้วฐานร่มอาจจะไม่ใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงอย่างไรก็ดีก็นับว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่าพวกมันส่งผลให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงและยืนอยู่ในจุดต่างๆ ได้ โดยทั่วไปส่วนฐานจะทำจากเหล็ก อลูมินัม หรือว่าแม้กระทั่งหล่อด้วยคอนกรีตมีน้ำหนักหลากหลายเพื่อที่จะให้เหมาะสมกับร่มสนามสัดส่วนแตกต่างกันไป

ท้ายที่สุดเวลาซื้อ ร่มสนาม นั้น ท่านสมควรเลือกเฟ้นร่มซึ่งมีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา ก้านเสาทำจากวัสดุทนทาน เลือกเฟ้นสีสันที่เหมาะกับการตกแต่งสถานที่ รวมทั้งจุดสำคัญควรสั่งซื้อจาก ร้านค้าซึ่งน่าเชื่อถือ ทั้งนี้เนื่องจาก ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง เท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีคุณภาพดี ให้ท่านนำไปใช้งานติดตั้งที่บ้าน หรือใช้ตามร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเดินทางแวะมาเลือกดูขนาดร่มต่างๆ ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ที่มา : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม