ผู้เขียน หัวข้อ: จุดเด่นที่น่าสนใจของพื้นไวนิล วัสดุก่อสร้างในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบมากขึ้น เพ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-02-2019 , 18:28:28
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1127
    • ดูรายละเอียด

http://www.extra-floor.com
จุดเด่นที่น่าสนใจของพื้นไวนิล
    วัสดุก่อสร้างในปัจจุบันมีหลากหลายรูปแบบมากขึ้น เพื่อความสะดวกในการใช้งานและทดแทนวัสดุตามธรรมชาติที่ยิ่งนานวันก็ยิ่งมีจำนวนที่ลดลงไปเรื่อย ๆ พื้นไวนิลหรือกระเบื้องยางลายไม้ก็เป็นวัสดุหนึ่งที่ถูกพัฒนาและนำมาใช้ในงานก่อสร้างอย่างแพร่หลาย โดยจุดเด่นของพื้นไวนิลนั้นมีดังต่อไปนี้
1.    เป็นวัสดุที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างพลาสติก PVC กับวัสดุอื่น ๆ มีลักษณะเป็นแข็งที่มีความหนาตั้งแต่ 2 – 5 มิลลิเมตร มีหลายเกรดขึ้นกับคุณภาพของพลาสติก PVC และวัสดุหลักที่ใช้ควบคู่กันมีอีกชื่อที่นิยมเรียกกันคือยางไวนิล
2.    วัสดุที่มีความยืดหยุ่นคล้ายยาง แต่มีคุณสมบัติที่ทนทานมากกว่าทั้งต่อแสงแดด แรงกระแทก และสภาพอากาศต่าง ๆ
3.    ผลิตภายใต้เทคโนโลยีซิลเวอร์นาโน ทำให้พื้นผิวของพื้นไวนิลได้รับการเคลือบด้วยวัสดุที่หลากหลายอย่าง UV Coating หรือสารป้องกันรังสียูวี Wear Layer เป็นชั้นป้องกันการสึกกร่อน ชั้นของสีที่เพิ่มความสวยงาม Balance Layer คือชั้นส่วนที่มีพลาสติกหนาแน่นจึงช่วยเสริมด้านความแข็งแรง และ Base Layer เป็นชั้นเพื่อการติดตั้งกับพื้นผิวต่าง ๆ
4.    พื้นไวนิลสามารถปรับใช้กับงานได้หลากหลาย เหมาะกับอาคารทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นบ้านพัก โรงพยาบาล โรงแรม และสำนักงานต่าง ๆ ทั้งบริเวณภายในและภายนอกอาคาร
5.    กระเบื้องยางลายไม้ความสะดวกในการติดตั้ง และหากไม่พอใจสามารถถอดออกเพื่อแก้ใหม่ได้ โดยไม่ทำลายพื้นผิวที่อยู่ด้านล่างให้เสียหาย จึงสามารถติดตั้งได้รวดเร็วและสะดวกมากขึ้น
    พื้นไวนิลนับเป็นวัสดุที่น่าสนใจกับการสร้างอาคารต่าง ๆ เพราะใช้งานง่ายสะดวกรวดเร็ว มีลวดลายที่สวยงามให้เลือกมากมาย พร้อมความแข็งแรงทนทานที่ดีอีกด้วย
http://www.extra-floor.com