ผู้เขียน หัวข้อ: ขั้นตอนดูแลรักษา สระน้ำเป่าลม และวิธีชะล้างเพื่อมีอายุใช้งานที่ยาวนาน  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-06-2018 , 07:38:46
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9259
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

การบริหารร่างกายในน้ำ ถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมสร้างความก้าวหน้าให้เด็กอ่อนได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม โดยในทุกวันนี้ มีสระว่ายน้ำสำหรับลูกปรากฏมาอย่างมากมาย ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ดีอย่างหนึ่ง เพราะโดยมากสระน้ำสำหรับลูกนั้น จะมีการสร้างออกมาเพื่อให้เหมาะกับลูกหลานน้อยของเรา เพราะว่าสระว่ายน้ำจะมีการปรับอุณหภูมิของน้ำให้เหมาะอยู่เสมอและมีระบบการฆ่าเชื้อโรคที่ดีเลยก็ว่าได้ แต่บิดามารดาบางท่าน ก็ไม่มีเวลาจะนำพาลูกน้อยออกไปใช้บริการ และสิ่งที่พอเหมาะยิ่งถ้าบิดามารดาต้องการให้เด็กได้ออกกำลังในน้ำ แต่ไม่มีเวลา ก็คือสระน้ำเป่าลม โดยในปัจจุบันนี้ มีการออกแบบมาค่อนข้างจะหลากหลาย เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้ซื้อ และเป็นสิ่งที่จะมาสร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินให้ลูกน้อยของเราได้ด้วย เพราะว่าเด็ก ๆ ทุกคน ชื่นชอบเล่นน้ำอยู่แล้ว แต่เราต้องคอยป้องกันให้ดี และควรมีวัสดุอุปกรณ์ป้องกันการจมน้ำด้วย เช่นพวกห่วงยาง และในวันนี้เราจะมาแนะนำเรื่องราวของการดูแลรักษา และวิธีการทำความสะอาดสระน้ำเป่าลม เพื่อให้ทุกคนสามารถนำไปใช้ได้อย่างถูกวิธี และทำให้มีอายุใช้งานที่ยาวนานขึ้นด้วย
สำหรับเพื่อนคนไหนที่ซื้อสระน้ำเป่าลมมาแล้ว แต่รักษาไม่ถูกกรรมวิธีก็จะทำให้ สระน้ำของคุณใช้งานได้แค่แปบเดียว และก็จะหมดสภาพ โดยสิ่งที่ควรเข้าใจเกี่ยวกับการดูแลสระน้ำของคุณให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น มีดังนี้
ข้อ 1. การใช้สระน้ำด้วยความทะนุถนอมเพราะเรื่องนี้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ทุกเมื่อที่เราเล่นพยายามดูให้ดี อย่ามีของมีคมอะไรปะปนลงไปในสระ เพราะว่าอาจจะทำให้มันไปขูดหรือว่าเจาะทำให้ยางรั่วหรือแตกได้ และจะทำให้สระของคุณไม่สามารถใช้งานได้อีก และรวมไปถึงอาจจะเกิดอันตรายกับเด็ก ๆ ได้ด้วย ฉะนั้นเรื่องนี้ จัดว่าสำคัญ
ข้อ 2. สำหรับบิดามารดาบางคนที่ใช้งาน โดยบางท่านอาจจะใช้น้ำอุ่นหรือน้ำเย็น เพื่อให้ตรงตามความพอใจของลูก และได้คิดว่าเป็นสิ่งที่ดี โดยคุณจะต้องสังเกตถึงคุณภาพของน้ำที่ใช้กับสระน้ำเป่าลมด้วย ว่าเหมาะกันหรือไม่ และสระมีการออกแบบมาให้รองรับน้ำร้อน น้ำเย็น ได้ขนาดไหน เนื่องจากมันจะมีผลไปถึงเรื่องของอายุการใช้งานของสระได้ด้วย ฉะนั้น เพื่อน ๆ ควรตรวจดูคุณภาพของน้ำที่เราบรรจุไปด้วยทุกครั้ง เพื่อเป็นการยืดอายุใช้งานได้
ข้อ 3. เมื่อใช้งานเสร็จสิ้นแล้ว ไม่ควรวางตากแดดไว้เพราะว่าเดี๋ยวนี้ แดดเมืองไทยค่อนข้างแรงมาก ๆ ถ้าเราเอาสระว่ายน้ำไปวางไว้ตรงแดดจัดๆ มันจะมีผลทำให้สระของเรามีสีที่จางลงอย่างรวดเร็วด้วย แถมยังทำให้พลาสติกหรือว่ายาง เสื่อมคุณภาพได้ด้วย เพราะโดยมากแล้วสระน้ำเป่าลม จะใช้ยางหรือว่าพลาสติกในการทำ และของพวกนี้หากโดนแดดนาน ๆ จะทำให้ยางกรอบและแตก มีความบอบบาง จะทำให้สระของท่านเสียหายได้ง่ายมากขึ้น
ข้อ 4. ก่อนจะทำการเก็บสระน้ำนั้น เราควรจะทำให้แห้งก่อนเก็บทุกครั้ง เพราะว่าถ้าเราปล่อยให้มีความชื้น และรีบพับเก็บทันทีทันใด อาจจะทำให้เกิดเชื้อรา หรือว่าเชื้อโรคต่าง ๆ ขึ้นมาได้ และแถมยังเป็นภัยต่อเด็กอีก เพราะฉะนั้นก่อนจะพับเก็บเราควรสังเกตให้ดีว่าแห้งหรือยัง อาจจะนำไปตากแดดอ่อน ๆ ก็ได้ ถ้าว่าแห้งสนิทแล้วค่อยพับเก็บ ซึ่งมันจะสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ได้อีกด้วยนะครับ
ข้อ 5. ควรทำความสะอาดสระน้ำเป่าลมอย่างน้อยเดือนละครั้ง เรื่องนี้ก็ถือว่าสำคัญ เพราะว่าการทำความสะอาดนั้น จะเป็นการฆ่าเชื้อโรค เพราะเราไม่รู้หรอกว่า แต่ละครั้งที่พับเก็บไปหรือว่าเล่นน้ำเสร็จ มีเชื้อโรคอย่างไรหมักหมมอยู่ โดยเหตุนั้นเราต้องทำความสะอาดเพื่อให้สระว่ายน้ำของเราไร้เชื้อโรค เชื้อราต่าง ๆ และจะได้ไม่เป็นภัยกับลูกน้อยด้วยครับ
ต่อไปเราจะมาดูกันถึงวิธีการทำความสะอาดสระน้ำกันว่าเราต้องทำความสะอาดอย่างไรบ้าง
โดยสิ่งที่ต้องตระเตรียมก่อนการทำความสะอาดคือ น้ำยาทำความสะอาด,ถังน้ำ,น้ำยาฆ่าเชื้อโรคและผ้าขนหนู
ขั้นตอนที่ 1. ก่อนการทำความสะอาดเราจะต้องปล่อยน้ำออกจากสระน้ำก่อน โดยสระน้ำแต่ละชนิดนั้นจะมีวิธีระบายน้ำออกไม่เหมือนกันฉะนั้น เพื่อน ๆ ต้องอ่านคู่มือการใช้งานให้ดี เพื่อที่เราจะสามารถทำได้อย่างถูกต้อง
ขั้นตอนที่ 2. เมื่อเราปล่อยน้ำจากสระหมดแล้ว จะเห็นได้ว่ายมีคราบและสิ่งสกปรกหรือพวกตะไคร่น้ำเกาะอยู่ ให้นำผ้าขนหนูมาถูออกก่อน เอาเท่าที่จะออกได้ เพื่อที่จะง่ายต่อขั้นตอนต่อไป
ขั้นตอนที่ 3. ให้เราเอาน้ำยาทำความสะอาดที่เตรียมไว้มาผสมกับน้ำเปล่า ประมาณ1ต่อ5 ส่วน แล้วก็เอามาทำความสะอาดคราบสกปรกที่เหลือในสระน้ำเป่าลม โดยเทน้ำยา และนำผ้าขนหนูมาเช็ดทำความสะอาด คราบที่เหลือ ให้ออกให้หมดเกลี้ยง
ขั้นตอนที่ 4. เมื่อชะล้างด้วยน้ำยาทำความสะอาดสำเร็จแล้ว ก็เอาน้ำสะอาดมาล้างสระจากน้ำยาทำความสะอาด ให้หมดไป เพื่อที่จะได้ไม่มีสารตกค้างเหลืออยู่
ขั้นตอนที่ 5. ในเรื่องของการรักษาความสะอาดนั้น นับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ทั้งต่อเด็กและผู้หลักผู้ใหญ่โดยเราสามารถนำน้ำยาฆ่าเชื้อโรค แบบที่ไม่เป็นอันตรายกับผิวหนังของเราและลูกน้อยด้วยนะครับ ควรดูข้อมูลของยาฆ่าเชื้อให้ดี ๆนำมาผสมลงในสระน้ำด้วย โดยที่สัดส่วนการผสมราว1ส่วน4 ถ้วยตวง ต่อน้ำ 10 แกลลอน โดยวิธีนี้ จะช่วยเรื่องราวของการฆ่าเชื้อได้ครับ
สระน้ำเป่าลมนั้นมีจุดดี คือช่วยอำนวยความสบาย และจัดเก็บง่ายๆรวมถึงพกพาไปไหนมาไหนก็ง่ายและราคาก็ไม่ได้มีราคาอะไรมากมาย เพราะในทุกวันนี้มีขนาดให้เลือกหลากหลาย และสนนราคาก็ไม่ได้สูงมากนัก โดยราคาจะขึ้นอยู่กับสัดส่วนแต่อย่างไรก็ดี ไม่ว่าจะราคาแพงเท่าใด เราก็ควรที่จะมีการดูแลรักษาให้ดีที่สุด เพื่อที่เราจะสามารถใช้งานได้คุ้มมากที่สุด และเรื่องราวของความสะอาดก็สำคัญ เนื่องจากสำหรับเด็กเล็ก ๆ นั้น จะติดเชื้ออย่างไรได้ง่าย ฉะนั้นพ่อแม่ควรคำนึงถึงเรื่องนี้ด้วยครับ ยังไงก็หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้รับความรู้เกี่ยวกับเรื่องของวิธีการดูแลและทำความสะอาดของสระว่ายน้ำกันนะครับ วันนี้ ผมฝากไว้แค่นี้ครับ ถ้ามีตรงไหนเผลอผิด ผมก็ขออภัยด้วยครับ
 

สำหรับเพื่อนๆ คนใดที่กำลังให้ความสนใจต้องการจะได้สระน้ำเป่าลม ก็ควรดูให้ดี ๆ ก่อนนะครับเราควรจะทำความเข้าใจรายละเอียดปลีกย่อยต่าง ๆ ของสระว่ายน้ำประเภทนั้น ๆ ให้ดี ว่าเหมาะกับสิ่งไรและขั้นตอนใช้งานมันใช้อย่างไร เพื่อที่เราจะได้นำไปใช้ได้อย่างไม่ผิดวิธี และเรื่องราวของการถนอมก็นับว่าสำคัญไม่แพ้กันครับผมเพราะว่ามันจะสามารถช่วยยืดอายุใช้งานของสระของเราได้ด้วยครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : www.lookmee-shop.com/product/146

Tags : สระน้ำเป่าลม,สระเป่าลม,สระว่ายน้ำเป่าลม