ผู้เขียน หัวข้อ: บริการทำสัน เย็บท้ายปฎิทิน บริการปั๊มไดคัท ทำบล็อคหนังสือโดย รวีวิริยะ  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-02-2019 , 20:25:01
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 364
    • ดูรายละเอียด

บริการเข้ารูปเล่ม ปั๊มไดคัท ปั๊มเคทอง หลังการพิมพ์เสร็จ ทำบล็อคหนังสือ จัดรูปเล่ม โดย รวีวิริยะ
ให้บริการงาน ปั๊มไดคัท หลังงานพิมพ์ เย็บท้ายปฎิทิน บริการปั๊มไดคัท เข้าหัวปฏิทิน
คำว่า ปฏิทิน ในภาษาอังกฤษ คือ "calendar" เป็นคำที่มาจากภาษาท่าทาง ซึ่งนำมาจากคำบอกเล่าของชาวภาษากรีกโบราณอีกครั้ง ว่า "Kalend" ซึ่งมีความหมายในภาษาอังกฤษว่า "I cry" ต้นเหตุที่ใช้คำนี้เพราะมีที่มาว่า ในสมัยก่อนจะมีคนรอร้องบอกคนเมือง เพื่อบอกกล่าวเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้า รวมทั้งประกาศวันขึ้นเดือนใหม่ เพื่อลูกหนี้จ่ายเงินที่ค้าง เมื่อต่อมาสังคมเริ่มสลับซับซ้อนเยอะขึ้น ปฏิทินจึงได้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อแทนคนร้องส่งข่าว ปฏิทินจึงนับว่าเป็นสิ่งบอกเวลา และเปลี่ยนเป็นสิ่งสำคัญในวิถีชีวิตประจำวันไปในที่สุด ถัดมามนุษย์จึงได้ริเริ่มบันทึก วัน เวลา ขึ้นเป็นลายลักษณ์อักษร หรือที่เรียกกันว่า "ปฏิทิน"
“ปฏิทิน” อีกหนึ่งสื่อสิ่งพิมพ์ที่ได้รับความนิยมมาก เนื่องด้วยแก่การใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งปี และก็ช่วยสร้างการจดจำในตัวสินค้าได้อยู่เสมอ สามารถวางแบบพิเศษให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ อีกทั้งปฏิทินจัดโต๊ะ ปฏิทินพก ปฏิทินห้อย และอื่นๆตามรูปแบบที่คุณอยาก สามารถสั่งพิมพ์ปฏิทินปี 2560/2017 กับเราได้ไม่จำกัดจำนวน (Print On Demand)
ชนิดของปฏิทิน
ปฏิทินจัดโต๊ะ ขนาดมาตรฐาน 8 x 6 นิ้ว 6 x 8 นิ้ว 7 x 5 นิ้ว 5 x 7 นิ้ว มีทั้งแบบ 13, 16 แผ่น
ปฏิทินห้อย โดยทั่วไปจะมีรูปภาพรูปใหญ่หนึ่งรูป หรือ เป็นรูปภาพทั้งยังสิบสองเดือนก็ได้
ปฏิทินแบบนำเอา มีขนาดเท่านามบัตร มีสิบสองเดือนเป็นช่องเล็กๆอยู่ในนั้น
ปฏิทินเฉพาะบุคคล ลูกค้าสามารถใส่ชื่อ รูปภาพ วันเกิดหรือวันสำคัญต่างๆลูกเล่นอื่นๆได้
ชนิดกระดาษ
 
ประเภทของงานพิมพ์

การพิมพ์ออฟเซ็ท (Offset Printing)
เป็นการพิมพ์พื้นราบที่ใช้วิธีการน้ํากับน้ํามันไม่รวมตัวกันโดยสร้างเยื่อน้ําไปเกาะอยู่บนรอบๆไม่มีภาพของแผ่นแม่พิมพ์เมื่อรับหมึกน้ำหมึกจะไม่เกาะน้ําแต่ว่าจะไปเกาะบริเวณ ที่เป็นภาพแล้วถูกถ่ายลงบนผ้ายางรวมทั้งกระดาษพิมพ์ถัดไป การพิมพ์ออฟเซ็ทสามารถ ผลิตงานพิมพ์ที่มีคุณภาพสูงจนกระทั่งสูงมาก เครื่องพิมพ์มีหลายขนาด มีอีกทั้งเครื่องพิมพ์ 1 สี 2 สี 4 สี 5 สี หรือมากยิ่งกว่านั้น
แบบอย่างงานพิมพ์ออฟเซ็ท อาทิเช่น พิมพ์แผ่นพับ พิมพ์ใบปลิว พิมพ์หนังสือ พิมพ์นิตยสาร พิมพ์นิตยสาร พิมพ์โบรแน่นอน พิมพ์แคตตาล็อก บรรจุภัณฑ์กระดาษ งานพิมพ์ใช้ในสํานักงาน ฯลฯ
การพิมพ์เลตเตอร์เพรสส์ (Letterpress Printing)
เป็นการพิมพ์พื้นนูนที่ใช้แม่พิมพ์ทําจากโลหะผสมหรือพอลิเมอร์อย่างดกกัดผิวจนถึง เหลือส่วนที่เป็นภาพนูนสําหรับรับน้ำหมึกพิมพ์ แล้วถ่ายทอดลงบนอุปกรณ์ที่ใช้พิมพ์โดยใช้แนวทางกดทับ ในยุคก่อนมีการใช้ตัวเขียนโลหะเป็นตัวๆมาจัดแถวเป็นข้อความที่อยากแล้วก็ใช้เป็นแม่พิมพ์ การพิมพ์เลตเตอร์เพรสส์มีมานานมาก
ในปัจจุบันมีการพิมพ์จำพวกนี้เหลืออยู่น้อย เพราะการทําแม่พิมพ์ลําบากและภาพพิมพ์ที่ได้ไม่ค่อยงาม ตัวอย่างงานพิมพ์จำพวกนี้คือ นามบัตร แบบฟอร์ม ฉลาก กล่อง ป้ายและงานพิมพ์อื่นๆที่ไม่ต้องการที่จะอยากความละเอียดมาก
การพิมพ์สิลค์สกรีน (Silkscreen Printing)
เป็นการพิมพ์พื้นฉลุที่ใช้แนวทางพิมพ์โดยให้น้ำหมึกซึมทะลุผ่านผ้าที่ขึงตึงไว้แล้วก็ให้ทะลุผ่านเฉพาะรอบๆที่เป็นภาพ สามารถพิมพ์งานสอดสีได้ ความละเอียดของภาพพิมพ์ขึ้นอยู่กับความถี่ของเส้นใยผ้า สามารถพิมพ์ลงบนวัสดุได้หลากหลากจำพวก อีกทั้งกระดาษ ผ้า ไม้ พลาสติก แล้วก็พิมพ์บนวัสดุที่มีผิวโค้งได้
แบบอย่างงานพิมพ์ชนิดนี้เป็น นามบัตร บรรจุภัณฑ์ต่างๆป้ายกระดาษ, พลาสติก, โลหะ, ป้ายที่ใช้โฆษณา, เสื้อผ้า, ถุงก๊อบแก๊บ, ขวด, ถ้วยชาม, องค์ประกอบเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ
การพิมพ์ดิจิตอล (Digital Printing)
เป็นการพิมพ์ที่ใช้เครื่องพิมพ์หรือพริ้นเตอร์ต่อพ่วงกับเครื่องคอมพิวเตอร์สามารถสั่งพิมพ์ได้โดยตรงจากเครื่องคอมพิวเตอร์ เครื่องพิมพ์หรือพริ้นเตอร์ที่ใช้คือ เครื่องพิมพ์ อิ้งค์เจ็ทขนาดเล็กรวมทั้งใหญ่ เครื่องพิมพ์เลเซอร์ความเร็วปกติจนถึงความเร็วสูง เครื่องพิมพ์ดิจิตอลใช้น้ำหมึกประจุไฟฟ้า
แบบอย่างงานพิมพ์ชนิดนี้คือ งานพิมพ์ที่มีจำนวนไม่มากมาย ยกตัวอย่างเช่น นามบัตร แผ่นพับ ใบปลิว หนังสือ งานพิมพ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงภาพหรือใจความเสมอๆ
การพิมพ์เฟล็กโซกราฟี (Flexography)
เป็นการพิมพ์พื้นนูนที่ใช้แผ่นพอลิเมอร์ที่มีความยืดหยุ่นที่ดีเป็นแม่พิมพ์โดยกัดส่วนที่ไม่รับหมึกเว้าลึกลงไป การพิมพ์ในระบบนี้ใช้หลักการคล้ายกับการพิมพ์แบบเลตเตอร์เพรส คือใช้การกดทับ แต่น้ำหมึกที่ใช้จะเหลวกว่ารวมทั้งใช้ลูกกลิ้งที่ทําขึ้นเป็นพิเศษทําหน้าที่จ่ายหมึก ในจำนวนที่เป็นประจำให้กับแม่พิมพ์ การพิมพ์ประเภทน้ีได้รับการพัฒนาจนสามารถพิมพ์ ภาพสอดสีได้ แม้ประสิทธิภาพงานพิมพ์จะยังพอๆกับการพิมพ์แบบออฟเซ็ทไม่ได่ แต่ก็มีใช้ในส่ิงพิมพ์หลายๆประเภท
งานพิมพ์ประเภทนี้เป็น กล่องลูกฟูก กล่องกระดาษแข็ง ฉลาก ป้าย กล่องกระดาษ กระดาษชําระ ถุงและซองพลาสติก
การพิมพ์กราวัวร์ (Gravure)
เป็นการพิมพ์พื้นลึกที่ใช้แม่พิมพ์ท่ีเป็นร่องลึกสําหรับรอบๆที่เป็นภาพเพื่อเก็บน้ำหมึกแล้วไว้ปล่อยลงบนผิวของงานพิมพ์ ประสิทธิภาพของงานพิมพ์ประเภทน้ีเข้าขั้นท่ีดี แม่พิมพ์แบบนี้มักเป็นลูกกลิ้งทรงกระบอก ทําด้วยโลหะใช้วิธีกัดผิวทรงกระบอกเป็นหลุมตามรอบๆที่เป็นภาพ จึงทํายากรวมทั้งใช้เวลา ทั้งยังมีค่าใช้จ่ายสูง ก็เลยเหมาะสมกับงานยาวๆ
งานพิมพ์ประเภทนี้เป็น งานพิมพ์จำพวกซองพลาสติกใส่ของกินและก็ขนม และก็งานพิมพ์บนพลาสติกต่างๆงานพิมพ์ในต่างชาติบางที่มีการพิมพ์แมกกาซีน หนังสือพิมพ์และก็งานพิมพ์บนกระดาษที่มีจำนวนพิมพ์สูง
 
ประเภทของงานพิมพ์ INKJET
1. งานพิมพ์อิงค์เจ็ท อินดอร์ (INKJET INDOOR)
ใช้สําหรับงานด้านในตึก มองดูระยะใกล้ ราว 30-100 cm. ก็เลยต้องใช้งานพิมพ์ที่มีความละเอียดสูง มีความคมชัด สีสวยแจ่มใส แม้กระนั้นมีข้อจํากัดงานพิมพ์อินดอร์ จําเป็นต้องทําการเคลือบฟิล์มปกป้องงานด้านหน้า ซึ่งมีให้เลือกทั้ง จำพวกด้าน (Matte) เเละ ประเภทเงา (Gloss)
อุปกรณ์ที่ใช้พิมพ์ควรมีการโค้ทน้ํายาข้างหน้าอุปกรณ์เพื่อน้ำหมึกยึดเกาะได้ดี สิ่งของมีดังนี้
– กระดาษ พีพี (PP Paper)
– สติ้กเกอร์ พีพี (Sticker Paper)
– สติ้กเกอร์ พีวีซี ทึบแสง (PVC Sticker)
– สติ้กเกอร์ พีวีซี ใส (Sticker Clear)
2. งานพิมพ์อิงค์เจ็ท เอ้าท์ดอร์ (INKJET OUTDOOR)
ใช้สําหรับงานโปรโมทภายนอกอาคาร เป็นงานประชาสัมพันธ์ระยะไกล มีความละเอียดน้อยกว่าเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท อินดอร์ แม้กระนั้นมีความคงทนต่อสิ่งแวดล้อมกลางแจ้งสูงไม่ว่าจะเป็นแดดและฝน อายุการใช้งานของงานพิมพ์ประเภทอิงค์เจ็ทเอ้าท์ดอร์นี้ จะแก่การใช้แรงงาน โดยประมาณ 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัสดุและหมึกพิมพ์
ตอนนี้เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท เอ้าท์ดอร์บางแบรนด์มีการพัฒนาเทคโนโลยีด้านหัวพิมพ์ที่มีความละเอียดใกล้เคียงกับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท อินดอร์ ก็เลยทําให้สามารถใช้งานได้ทั้งยังด้านในรวมทั้งข้างนอกอาคาร ไม่จําเป็นต้องเคลือบฟิล์มป้องกันข้างหน้าหรือหากอยากเคลือบก็สามารถทําได้
วัสดุที่ใช้พิมพ์มีหลายประเภทให้เลือกใช้ไม่จําเป็นต้องมีการโค้ทหน้า ตัวอย่างเช่น
– กระดาษ พีพี (PP Paper)
– สติ๊กเกอร์ พีพี (Sticker Paper)
– สติ๊กเกอร์ พีวีซี ทึบแสง (PVC Sticker)
– สติ๊กเกอร์ พีวีซี ใส (Sticker Clear)
– ไวนิล (Vinyl) จำพวกต่างๆอื่นๆอีกมากมาย
3. งานพิมพ์อิงค์เจ็ท น้ำหมึกยูวี (INKJET UV)
งานพิมพ์อิงค์เจ็ท แสงอัลตราไวโอเลต ใช้สําหรับงานโปรโมทข้างในและก็ภายนอกตึก แต่มีความคงทนต่อภาวะ ห้อมล้อมที่โล่งแจ้งไ่ดีเท่าน้ำหมึกเอ้าท์ดอร์ อายุการใช้งานของงานพิมพ์ชนิดอิงค์เจ็ทแสงอัลตราไวโอเลตนี้ จะแก่การใช้แรงงาน ราว 0.5-1.5 ปี ขึ้นอยู่กับสถานที่จัดตั้ง คุณภาพของวัสดุและหมึกพิมพ์ งานพิมพ์อิงค์เจ็ท ยูวี นั้นยังมีทั้งยังส่วนดีส่วนเสีย
จุดเด่น
สามารถพิมพ์ลงตรงบน วัสดุแผ่น ได้เลยหรือแบบม้วนก็ได้ขึ้นอยู่กับรุ่นของเครื่องพิมพ์ว่าสามารถพิมพ์ระบบม้วนได้หรือไม่
จุดด้วย
วัสดุที่มีผิวมัน สีบางทีอาจหลุดร่อนง่าย ดังเช่น อคริลิค, พลาสติกลูกเบาะ (PP Board) บางรุ่น, สติ๊กเกอร์ฟรอยด์
ตอนนี้เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท ยูวี บางยี่ห้อมีการปรับปรุงเทคโนโลยีด้านหัวพิมพ์ ที่มีความละเอียดใกล้เคียงกับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท อินดอร์ก็เลยทําให้สามารถใช้งานได้ภายในและก็ด้านนอกตึก ไม่จําเป็นต้องเคลือบฟิล์มถ่ายรูปปกป้องข้างหน้า หรือถ้าต้องการฉาบก็สามารถทําได้
วัสดุที่ใช้พิมพ์มีหลากหลายประเภทให้เลือกใช้ ไม่จําเป็นต้องมีการโค้ทน้ํายาด้าน ยกตัวอย่างเช่น
– สิ่งของม้วนต่างๆสติ๊กเกอร์, ผ้า, ไวนิล, อื่นๆอีกมากมาย
– วัสดุแผ่นต่างๆไฮอิมแพค, ไม้, กระเบื้อง, พลาสวูด, พลาสติกลูกที่นอน (ที่ผ่านการทดสอบแล้ว) ฯลฯ

4. งานพิมพ์ผ้า (Digital textile)
งานพิมพ์ผ้า ใช้ส่าหรับงานโปรโมทภายในรวมทั้งภายนอกตึกหรืองานตกแต่งต่างๆมีความละเอียดน้อยกว่า เครื่องพิมพ์อิ้งค์เจ็ท อินดอร์ อายุการใช้งานของงานพิมพ์ผ้าจะแก่การใช้แรงงานขึ้นกับประสิทธิภาพของแต่ละชนิด เดี๋ยวนี้งานพิมพ์ผ้ากําลังเป็นที่ชื่นชอบในตลาดต่างแดน
วัสดุผ้าที่ประยุกต์ใช้พิมพ์นั้นมีหลายหลาย ควรเป็นสำหรับพิมพ์อิ้งเจ็ทเพียงแค่นั้น ตัวอุปกรณ์จะมีการโค้ทหน้าเพื่อสีเกาะและทนความร้อน
 
สติ๊กเกอร์สำหรับใช้ด้านนอก (Outdoor Sticker)
งานพิมพ์ Outdoor นั้นได้เปรียบแบบงาน Indoor เป็นสามารถใช้ได้ทั้งยังข้างในและก็ข้างนอก ก่อนหน้าเครื่อง Inkjet Outdoor นั้นความละเอียดสู้ Indoor ไม่ได้ก็เลยไม่นิยมใช้ จึงใช้แม้กระนั้นด้านนอกที่มีระยะมองไกลเท่านั้น ตอนนี้เครื่อง Inkjet Outdoor มีความละเอียดใกล้เคียงเครื่อง Indoor มาก ลูกค้ามักจะใช้งานพิมพ์เครื่อง Outdoor ติดธุระภายในในงานถาวรระยะเวลา 5 ปีขึ้นไปอาทิเช่น งานพิพิธภัณฑสถาน งานตกแต่งที่ทำงาน งานห้างสรรพสินค้า คุณลักษณะของน้ำหมึกและก็สติ๊กเกอร์ Outdoor นั้นมีคงทนถาวรยาวนานเมื่อติดด้านในอาคาร
ส่วนงาน Inkjet สติ๊กเกอร์ Outdoor ที่ใช้ภายนอกนั้นจะเป็นพวกงาน ป้ายกล่องไฟ ตกแต่งร้านค้า ที่โดนแดด โดนฝน สติ๊กเกอร์ที่นิยมใช้หลักๆได้แก่
- PVC Sticker
เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีผิวเงา (Glossy) และผิวด้าน (Matt) ยืดหยุ่นดี นิยมใช้ติดกับวัสดุ อย่างเช่น PP Board, Plasswood ใช้กับงานตกแต่งได้ ตัวอย่างงานของพวกเราที่ศิริราชกับ Project “SiMSET” เทคโนโลยี Green Printing ของพวกเราปลอดภัยกับมนุษย์ ส่วนงาน Wrap งานต่างๆยกตัวอย่างเช่น Car Wrap จะนิยมใช้แบรนด์ 3M, Avery ซึ่งแบรนด์เหล่านี้จะผลิต PVC Sticker สำหรับ Wrap โดยเฉพาะ
- PVC Sticker Removable
PVC Sticker Removeable นั้นมีคุณลักษณะที่สามารถลอกออกได้โดยไม่ทิ้งคราบเปื้อนกาว โดยด้านจะมีให้เลือกใช้ 3 สีหมายถึงข้างหลังเทา หลังดำ หลังขาว โดยหลังเทากับข้างหลังดำสามารถกันแสงได้อีกด้วย
- Clear Sticker
ลักษณะเหมือนของ Indoor เป็นสติ๊กเกอร์ใส เหมาะกับงานพิมพ์งานที่อยากพื้นข้างหลังใสแต่ว่าสามารถใช้ภายนอกที่ โดนแดด โดนฝน
- Sticker Wallpaper
Sticker Wallpaper สำหรับอิ้งเจทนั้นมีอีกทั้งผิวหน้ามีหลายแบบ แต่ข้างหลังจะเป็นกาวใช้ติดกับอุปกรณ์ได้หลายหลาย พวกเราสามารถ Inkjet ลายกราฟฟิกแล้วตกแต่งห้องหรือสำนักงานได้
- Sticker See Through
มีลักษณะเป็นรูพรุนเพื่อให้คนที่อยู่ฝั่งตรงข้ามไม่รู้จักสึกอึดอัด สามารถกรองแสงได้ เหมาะสมกับงานติดกระจก อาคารสูง ข้างหลังจะเป็นสีดำ
สติ๊กเกอร์แต่ละเนื้อไม่เหมือนกันเช่นไร
สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด แต่ละเนื้อจะไม่เหมือนกันที่คุณสมบัติ แล้วก็รูปแบบการนำไปใช้งาน ดังนี้
-สติ๊กเกอร์ครึ่งมันครึ่งหนึ่งด้าน - เป็นเนื้อสติ๊กเกอร์ที่นิยมใช้กันมากที่สุด เพราะว่าแพงออกจะถูก ใช้ได้ในงานหลากหลายทั่วไป ดังเช่น การตำหนิดราคาแล้วก็รายละเอียดสินค้า ซึ่งมีการขายเปลี่ยนมือไว โดยควรเป็นงานที่ไม่อยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีความชุ่มชื้นหรือความร้อนเกิน อุณหภูมิปกติ ไม่คุ้มครองการขูดขีด หมึกได้โอกาสหลุดร่อนตามช่วงเวลาการใช้แรงงาน หรือสติ๊กเกอร์สามารถฉีกจนขาดได้ มีความมันเงานิดหน่อย โดยนิยมใช้กันมากที่สุดกับน้ำหมึกพิมพ์ริบบอนเนื้อ wax เหตุเพราะแพงถูกที่สุดเช่นเดียวกัน เพื่อลดต้นทุนผลิตภัณฑ์ให้ต่ำที่สุด
 สติ๊กเกอร์ขาวด้าน - เป็นอีกเนื้อสติ๊กเกอร์ที่มีความนิยมชมชอบใช้ด้วยเหมือนกัน ราคาอยู่ในระดับที่เท่ากันกับสติ๊กเกอร์เนื้อครึ่งมันครึ่งหนึ่งด้าน ใช้ได้ในงานนานัปการทั่วๆไปอย่างเดียวกัน คุณสมบัติโดยรวมจะเช่นเดียวกับสติ๊กเกอร์ครึ่งมันครึ่งหนึ่งด้าน จะมีความไม่เหมือนตรงที่จะไม่มีความมันเงาใดๆเลย นิยมใช้กับ หมึกพิมพ์ริบบอนเนื้อ wax เหมือนกัน
 สติ๊กเกอร์ขาวมัน (อาร์ตมัน) - เป็นเนื้อสติ๊กเกอร์ที่มีความมันเงา มีความแหลมคมชัดงดงาม สามารถใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีความชุ่มชื้นได้เล็กน้อย เหมาะสำหรับการใช้ในงานสินค้าต่างๆที่อยากความสวยงาม นิยมใช้กับน้ำหมึกพิมพ์ริบบอนสองประเภท คือเนื้อ wax แล้วก็เนื้อ wax/resin ขึ้นอยู่กับสิ่งที่ต้องการในการใช้งานของลูกค้า โดยสามารถอ่านเนื้อหาเกี่ยวกับความต่างของเนื้อน้ำหมึกพิมพ์ริบบอนแต่ละ แบบถึงที่กะไว้หน้าน้ำหมึกพิมพ์ริบบอน
 สติ๊กเกอร์เนื้อ PP Mat (Upo) - เป็นเนื้อสติ๊กเกอร์ชนิดพลาสติก มีความคงทนสูง ฉีกไม่ขาด สามารถกันน้ำได้ มีทั้งชนิดเนื้อมันเงาและก็เนื้อขาวนวล ราคาแพงค่อนข้างจะสูงเพราะเหตุว่าวัตถุดิบไม่ใช่กระดาษ เหมาะสมกับงานที่เกี่ยวข้องกับด้านอุตสาหกรรมอาหาร งานห้องเย็น งานสินทรัพย์ นิยมใช้กับน้ำหมึกพิมพ์ริบบอนสองจำพวก คือเนื้อ wax/resin และก็ resin ขึ้นกับความอยากได้สำหรับในการใช้งานของลูกค้า โดยสามารถอ่านเนื้อหาเกี่ยวกับไม่เหมือนกันของเนื้อน้ำหมึกพิมพ์ริบบอนแต่ละ แบบเหมาะหน้าหมึกพิมพ์ริบบอน
 สติ๊กเกอร์ Direct Thermal - เป็นเนื้อสติ๊กเกอร์แบบความร้อนที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ตัวกลาง (หมึกพิมพ์ริบบอน) สำหรับการพิมพ์ ในตัวกระดาษจะมีเคมีที่จะกำเนิดสีเมื่อโดนความร้อนในจำนวนที่เหมาะเจาะ โดยหัวพิมพ์ซึ่งมีตัวกำเนิดความร้อนจะปฏิบัติหน้าที่ส่งความร้อนมาที่กระดาษ นำไปสู่ปฏิกิริยาทางเคมี และก็ทำให้สีของกระดาษเปลี่ยน สติ๊กเกอร์ประเภทนี้จะมีราคาสูงขึ้นมากยิ่งกว่าเนื้อสติ๊กเกอร์ทั่วๆไป เพราะเหตุว่าไม่จำเป็นที่จะต้องใช้น้ำหมึกพิมพ์ริบบอน นิยมใช้ในงานที่มีอายุการใช้แรงงานสั้น อาทิเช่น ผลิตภัณฑ์บริโภคต่างๆเพราะว่าเนื้อสติ๊กเกอร์จะมีผลต่อเมื่อโดนความร้อน หรือแสง UV
 สติ๊กเกอร์ฟรอยด์ - เป็นสติ๊กเกอร์เนื้อหนาสีเทา แพงค่อนข้างสูงก็เลยเหมาะกับงานที่มีความชี้เฉพาะมากกว่า เพราะว่าคุณสมบัติที่สามารถดัดแปลงได้กับงานที่อยากความทนทาน ดังเช่น งานเงิน, งานอุตสาหกรรมเครื่องยนต์กลไก ซึ่งอยากสติ๊กเกอร์ที่แก่การใช้งานนาน ทนความร้อนได้สูง ขูดไม่ออก นิยมใช้คู่กันกับหมึกพิมพ์ริบบอนเนื้อ resin เพราะเป็นริบบอนที่ทนต่อการขูดขีดเช่นกัน
 สติ๊กเกอร์เนื้อขาวนวล (TTR Transfer) - เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีลักษณะสีขาวนวล เนื้อเรียบเป็นพิเศษ มีความงดงาม เนื่องด้วยความราบเรียบเนียนของพื้นผิว ก็เลยทำให้เหมาะสมกับงานพิมพ์สติ๊กเกอร์แบบ pre-printed หรือสติ๊กเกอร์ที่มีการสั่งพิมพ์สีจากทางโรงงาน เนื่องจากจะได้ในเรื่องของความแหลมคมชัด สวยงาม นิยมใช้กับน้ำหมึกพิมพ์ริบบอนสองประเภท คือเนื้อ wax ธรรมดา รวมทั้ง เนื้อ wax/resin ขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งานของลูกค้า
 สติ๊กเกอร์เนื้อ PVC ใส - เป็นเนื้อสติ๊กเกอร์จำพวกพลาสติกใส มองทะลุได้ มีคงทนถาวรสูง ฉีกไม่ขาด สามารถกันน้ำได้ มีราคาออกจะสูงเพราะวัตถุดิบไม่ใช่กระดาษ เหมาะสมกับงานเครื่องแต่งหน้า ฉลากสินค้าที่ต้องการความเลิศหรู นิยมใช้กับหมึกพิมพ์ริบบอนสองชนิด เป็นเนื้อ wax/resin และ resin ขึ้นกับความอยากได้สำหรับในการใช้งานของลูกค้า
 

  ‪#‎เข้าห่วงกระดูกงู‬, ‪#‎ตอกตาไก่‬, ‪#เข้า‎หัวปฏิทิน‪#‎diecut‬, ‪#‎embossing ‪#‎รวีวิริยะ บริการราคาประหยัดถูก
สามารถติดต่อที่  Fax 02-235-9480

เครดิตบทความจาก : https://rvydiecut.com/

Tags : เข้าหัวปฏิทิน, บริการหลังการพิมพ์