ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคการแพคกระเป๋า เมือเดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

23-06-2018 , 05:30:40
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9125
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แพคกระเป๋า ควรใส่อะไรบ้าง เพื่อให้น้ำหนักไม่เกิน 30 กิโล
จะจากบ้านไปเรียนต่อเมืองนอกหลายเดือน ไม่ว่าใครก็อยากที่จะแพคของใช้ส่วนตัว กับของกินไปให้ได้มากที่สุด แต่พอแพคกระเป๋าก็ไม่รู้ว่าจะต้องแพคอะไรใส่กระเป๋าไปบ้าง และแพคกระเป๋ายังไงไม่ให้น้ำหนักเกิน ซึ่งถ้าหากน้องๆ คนไหนกำลังปวดหัวกับเรื่องนี้อยู่ล่ะก็ พี่ OEC มีเทคนิคการแพคกระเป๋าไปต่างประเทศ ว่าควรใส่อะไรบ้างไม่ให้เกิน 30 กิโล มาฝากน้องๆ ทุกคนกันค่ะ
 
  แนวทางการแพคกระเป๋าไปยังต่างประเทศ ให้ควรใส่อะไรบ้าง
สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับน้องที่สายตาสั้น ให้เราจัดแจงแว่นสายตาติดตัวไปด้วยอย่างน้อยสองอัน และสำหรับน้องๆที่ใช้คอนแทคเลนส์ + น้ำยาสำหรับล้างเลนส์ก็ให้เตรียมความพร้อมในการไปหลายๆชุด เพราะที่ประเทศอังกฤษการจะตัดแว่นสายตาสักอันหนึ่ง บางครั้งอาจจะจำต้องคอยแว่นอันใหม่อย่างน้อยหนึ่งเดือน รวมทั้งราคาน้ำยาสำหรับล้างเลนส์ที่ประเทศอังกฤษก็มีราคาที่ออกจะแพงกว่าที่ประเทศไทยมากก่อนที่เราจะแพคเสื้อผ้าลงกระเป๋าเดินทาง ให้เราสำรวจสภาพภูมิอากาศของประเทศช่วงที่เราจะไป แล้วเตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับอากาศช่วงนั้นๆ อย่างเช่น อากาศหนาวห็ให้เราเตรียมกางเกงยีนส์ขายาวสีสุภาพ 2 - 3 ตัว , กางเกงขาสั้นติดไปเล็กน้อยสัก 2 ตัว หรือ 3 ตัว , กางเกงผ้ายืดสีดำ 4 - 6 ตัว , กางเกงขาสั้นสำหรับใส่อยู่ในบ้าน 3 - 5 ตัว , กางเกงลองจอห์น 2 - 3 ตัว , เสื้อยืดสำหรับใส่นอน 2 - 3 ตัว , เสื้อยืดสำหรับใส่ไปข้างนอกบ้าน 3 - 5 ตัว , เสื้อแจ็คเก็ต หรือเสื้อจัมพ์เปอร์ 2 - 3 ตัว , ผ้าพันคอ 1 - 3 ผืน , หมวก 1 - 2 ใบ , ผ้าเช็ดตัว 2 - 3 ผืน , ชุดชั้นใน + เสื้อกล้าม 5 - 6 ชุด , เสื้อคลุมอาบน้ำ 1 ตัว , รองเท้าผ้าใบแบบใส่สบาย 1 คู่ , ภุงเท้า 3 - 5 คู่ , รองเท้าแตะ 1 ตู่ , รองเท้าส้นสูง 1 คู่ , ชุดราตรี กับชุดไทย ติดกระเป๋าไปอย่างละชุด เผื่อต้องใช้ถ้าซื้อใหม่ราคาค่อนข้างแพงมาก


สบู่ , ยาสระผม , แชมพู , สำลี . ยาสีฟัน , แปรงสีฟัน , ให้เราเตรียมไปแต่ไม่ต้องเยอะ โดยส่วนมากแต่ละประเทศราคาของใช้พวกนี้จะไม่แตกต่างกันนัก


 อาหารการกินประเภทต่างๆ ก่อนจะแพคกระเป๋าเช็คก่อนว่าประเทศที่เราจะไปเขาห้ามเอาอาหารอะไรเข้าประเทศ อย่างเช่น ประเทศอเมริกา ห้ามนำของสดเข้าประเทศทุกชนิด หรือประเทศอังกฤษห้ามนำผลิตภัณฑ์ทุกชนิดที่ทำมาจากไข่ไก่ นม และเนื้อสัตว์เข้าประเทศ เป็นต้น


ยาสามัญประจำบ้าน และยาประจำตัวพร้อมใบรับรองแพทย์ อย่าลืมติดไปด้วยเด็ดขาด


 ปลั๊กไฟติดไปด้วยทั้งแบบสามรู กับสองรู


 ส่วนเอกสารต่างๆ , เครื่องเขียน พกใส่กระเป๋าใบเล็กๆ ขึ้นเครื่องไปด้วยๆได้เลย จะได้ไม่เปลืองน้ำหนักกระเป๋า
ทางด้านพวกอาหารเราไม่จำเป็นที่จะต้องแพคใส่กระเป๋าไปเป็นจำนวนมาก แต่ให้ที่บ้านส่งตามมาทีหลังจะช่วยประหยัดทั้งเนื้อที่ในกระเป๋า และยังช่วยประหยัดเงินได้มากในกรณีที่เราพกอาหารไปมากจนอาจต้องเพิ่มน้ำหนักกระเป๋า หรืออาจจะต้องทิ้งอาหารบางส่วนในกรณีบางสายการบินที่ไม่ยอมให้นักเรียนเพิ่มน้ำหนักกระเป๋า


   เทคนิคการแพคกระเป๋า เมือเดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : แพคกระเป๋าไปต่างประเทศ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.oecglobal.com/job/Bag_Packing_go_inter.html

Tags : แพคกระเป๋า