ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านค้าเครื่องมือ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจ กล้องระดับ งานตรวจเส้นชั้นความสูง รังว  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-07-2018 , 10:32:05
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9255
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร้านอุปกรณ์ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือสอง กล้องtotal station  งานตรวจเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิน พร้อมส่งทั่วไทย กล้องสำรวจมือสอง ราคาถูก ทุกชนิด, จัดส่งพัสดุสินค้า นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการซ่อม-สอบเทียบกล้องวัดมุม
การสำรวจเพื่อการก่อสร้างตึก สามารถที่จะแบ่งออกเป็น 2 ขั้นตอนด้วยกัน คือ
1. การสำรวจเพื่อการออกแบบ เพื่อให้ฝ่ายวางแบบนำไปออกแบบ ซึ่งข้อมูลที่ต้องการทราบ มีดังนี้
1.1) ขอบเขตของพื้นที่แล้วก็ระดับความสูงของพื้นที่
1.2) ถนนหนทาง ขอบถนนหนทางรวมทั้งผิวจราจรเป็นการตรวจสภาพทางเข้าออกโครงการ ส่งผลเมื่อจำเป็นต้องนำวัสดุอุปกรณ์เข้าโครงงานหากเข้าออกไม่สะดวกอาจจะส่งผลให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมา
1.3) สิ่งสาธารณูปโภค เป็นต้นว่า ท่อประปา , สายไฟฟ้า , ท่อที่มีไว้ระบายน้ำทิ้ง , เพื่อสำหรับใช้งานในระหว่างการก่อสร้าง
1.4) อาคารที่อยู่ใกล้กับสถานที่จะก่อสร้างเพื่อใช้เป็นจุดอ้างอิงแนวและระดับสำหรับเพื่อการก่อสร้าง
1.5) ภาวะการรับน้ำหนักของพื้นดิน หรือ รูปแบบของผิวดินภายหลังวางแบบตึกเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ก็เลยส่งผลให้เกิด การสำรวจในแบบที่ 2
2. การสำรวจเพื่อการก่อสร้าง การสำรวจขั้นนี้ถ้าเกิดเป็นการสร้างตึกขนาดใหญ่ ต้องสำรวจ ดังนี้
2.1) ตรวจภาวะของอาคารที่อยู่ใกล้ เป็นต้นว่า ลักษณะ ของส่วนประกอบ ซึ่งบางครั้งอาจจะได้รับความสูญเสียขณะที่ทำการก่อสร้าง ดังเช่นว่า การตอกเข็ม ซึ่งจะก่อให้เกิดคลื่นของความกระเทือน ทำให้สิ่งปลูกสร้างรอบตัวเกิดการยุบและพังทลายได้
2.2) ค่าระดับของสิ่งก่อสร้างที่มีอยู่แล้วนั้น รวมถึงสิ่งสาธารณูปโภค และก็ลักษณะของผิวจราจร
2.3) การกำหนดระยะแล้วก็หมุด ควบคุม ต่างๆตัวอย่างเช่น Base lines , Offset และก็หมุด BM โดยอ้างอิงจากแบบก่อสร้างที่ได้ทำดีไซน์
2.4) ภายหลังกระทำระบุระยะรวมทั้งหมุด ควบคุมต่างๆเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย จึงเริ่มดำเนินงานก่อสร้างอาคารถัดไป
กล้องระดับ CST/Berger SAL-24

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


CST/Berger SAL-24
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


24 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.4 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
พร้อมบริการพิเศษจากทางร้าน
 
นิยามการสำรวจ
การสำรวจ เป็นศาสตร์ของกล่าวโทษสัมพันธ์ อยู่บนดิน แล้วก็ใต้ดิน โดยวิธีวัดทางตรงรวมทั้งทางอ้อม การวัดแนวทาง การหาค่าระดับซึ่งก็จะ เป็นการรังวัดมุม รวมทั้งการรังวัดระยะพื้นฐาน ของการสำรวจ ฉะนั้นการที่จะเรียนรู้วิชาตรวจจะต้อง มีความรู้และมีความเข้าใจทาง เลขรวมทั้ง ฟิสิกส์เป็นอย่างดี

  • นอกจากนี้ ยังสามารถสัมพันธ์เข้ากับข้อมูลประเภทอื่นๆที่ไม่มีตำแหน่ง (Non-Spatial Data) เพื่อใช้ประโยชน์ในการบริหารจัดการข้อมูล โดยระบบนี้ เรียกว่า ระบบภูมิสารสนเทศ (Geographic Information Systems [GIS]) ดังนั้น ศาสตร์ด้านการสำรวจรังวัด จึงมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Geomatics
จำพวกของการการสำรวจ
1.การสำรวจบทบังคับแผ่นที่  เป็นการตรวจสอบทางราบ และก็ทางตรงแล้วก็การสมมุติเป็นการสำรวจแนวทางต่างๆ
 2.การสำรวจกรรมสิทธ์ที่ดิน
 3.การสำรวจพื้นที่ เป็นการตรวจสอบเพื่อหา ลักษณะ ผิวเจอพวกเราจะได้แผนที่ภูมิศาสตร์
ประวัติความเป็นมาของการสำรวจอย่างย่อๆ
 - สมัยโบราน (Ancient Times) ประวัติศาสตร์การสำรวจในสมัยเริ่มต้นได้รุ่งเรืองขึ้นควบคู่มาพร้อมกับวิชาคณิตศาสตร์ ในความจริงแล้ววิชาเลข ได้รุ่งโรจน์ขึ้นเพราะว่าการใช้การคำนวณในงานธุรกิจการค้า ซึ่งติดต่อซื่อขายกันในอดีตกาล ยกตัวอย่างเช่นการกำหนดเขตที่ดิน รวมทั้งการวัดที่ดินเพื่อให้รู้เนื้อที่ ความสัมพันธ์ระหว่างเลขแล้วก็การสำรวจนั้นได้ปรากฏอยู่ในคณิตสาขาที่ดั้งเดิมที่สุด คือ เรขาคณิต (Geometry) ซึ่งมาจากภาษากรีก แปลว่า การประเมินที่ดิน (Earth Measurement)
 - สมัยอียิปต์ (Egyptians) เป็นชาติที่รุ่งเรืองมานานแล้ว ในยุคนั้นอียิปต์ปกครองโดยมีฟาโรห์เป็นประมุข นับว่าที่ดินทั้งปวงเป็นของฟาโรห์ (Faroh) แต่ว่าได้แบ่งที่ดินพวกนั้นให้แก่ขุนนาง ขุนนางก็ได้แบ่งต่อๆลงไปจนกระทั่งราษฎร โดยขุนนางเก็บภาษีจากราษฎรตามจำนวนเนื้อที่ดินที่ยึดถือ การนี้ช่างตรวจ(surveyor) เป็นผู้วัดที่ดินและก็เนื้อที่การประเมินชาวอียิปต์ได้ใช้เชือกวัด เรียกว่า Harpedonaptae or Rope Stretchers เชือกนี้ยาวเป็นมาตรฐาน มีอยู่ 12 ช่วง แต่ละช่วงทำเป็มปุ่มไว้ แล้วแบ่ง 12 ช่วงออกเป็น 3 ตอนใหญ่ ให้ช่วงแรกยาว 3 ปุ่ม ตอนที่สองยาว 4 ปุ่ม ช่วงลำดับที่สามยาว 5 ปุ่ม เมื่อจะวัดเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก วัดแล้วก็ใช้ไม้ปักไว้เป็นเขต ต่อมาได้ใช้แก่นไม้ปักเนื่องจากแข็งแรงทนทานดี น้ำในแม่น้ำไนล์ท่วมไม่พัดพาไป ไม่ต้องรังวัดกันเสมอๆ
นอกเหนือจากนั้น ชาวอียิปต์ยังสามารถคำนวนพื้นที่วงกลมได้อีกด้วย คือ กำหนดให้ด้านยาวของเส้นผ่านศูนย์กลาง 9 ส่วน แล้วลบออกเสีย 1 ส่วน ที่เหลือ 8 ส่วนยกกำลังสอง ก็จะเป็นหลักที่ของวงกลม และระบุ พอๆกับ 3 1605 ซึ่งใช้ถูกกว่าพวก Babylonians และ Hebrews ซึ่งใช้ค่าของ = 3.0000 สำหรับเพื่อการสร้าง Pyramids ก็ได้วางตำแหน่งให้ชี้ตรงไปทางทิศเหนือ ซึ่งแปลว่าการคำนวนด้านททางในทางดาราศาสตร์ในสมัยนั้นเริ่มใช้กันแล้ว Pyramids แล้วก็สิ่งปลูกสร้างอันอื่นๆมักจะทำขึ้นเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก โดยอาศัยอัตส่วน 3:4:5
 - สมัยชาติบาบิโลน (Babylonians) ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับวิชาดาราศาสตร์ (Astronomy) ไว้มาก ได้ให้ชื่อกลุ่มดาวต่างๆไว้หลายชื่อ ซึ่งมีประโยชน์สำหรับในการตรวจสอบ เขามีความรู้ทางด้านนี้มากกว่าทางคณิตศาสตร์ หรือการสำรวจ อย่างไรก็แล้วแต่ในสมัยเริ่มแรกนั้น เขาทราบดีว่ารัศมีของวงกลมนั้นสามารถที่ประยุกต์กับเส้นรอบวงได้ โดยกำหนดให้ ชยา (Chord) มีทั้งปวง 6 ชยา แล้วก็แต่ละชยาแบ่งเป็น60 เขาแบ่ง 1 วัน ออกเป็น 24ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแบ่งได้ 60 นาที 1 นาทีแบ่งได้เป็น 60 วินาที นอกเหนือจากนี้ยังรู้จักแบ่ง 1 วงกลมออกเป็น 360 แต่ละองศาเทียบเคียงเป็นวันที่ล่วงไป 24 ชั่วโมงตามการเดินของพระอาทิตย์ ตามเส้นทางเดินระหว่างกลุ่มดาว เรารู้ดีว่าวัฏจักรของวันใน 1 ปีมากยิ่งกว่า 360 วัน
 - สมัยชาติภาษากรีก (Greek) ได้ทำให้เกิดวิชาการต่างๆขึ้นหลายแบบ ทั้งในทางทางด้านวิทยาศาสตร์ คณิต การแพทย์ ภูมิศาสตร์ ฯลฯ ในด้านการสำรวจนั้นความรู้ทางเรขาคณิต แล้วก็การวัดหาพื้นที่ (Measuration) ของชาวอียิปต์ เมื่อตกมาถึงมือของนักปรัชญาชาวกรีก ก็ได้มีการคิดค้นแก้ไขให้ดีขึ้น ผู้รู้ Plato ได้บอกว่า “อะไรก็แล้วแต่ที่พวกเราชาวกรีกได้รับมา เราก็จะปรับปรุงแก้ไขกระทั่งสมบูรณ์แบบ” ดังนี้ หลักการ 3:4:5 ที่อียิปต์ใช้เชือกวัดที่ดิน Pythagoras ก็ได้สร้างงเป็นแนวคิดที่เป็นที่รู้จักขึ้นเรียกว่า “Pythagoras’ Theorem” แต่ว่าระบุชื่อของ Euclid แล้วก็ Archimedes ความเจริญอย่างหนึ่งที่ชาวภาษากรีกได้ให้ไว้ ก็คือ ชาวกรีกได้ให้ความรู้ความเข้าใจทางเลขไว้มาก แต่ว่าให้ความรู้ใดการสำรวจไว้น้อย มีเครืองมือซึ่งชาวภาษากรีกชื่อ Heron พำนักอยู่ในเมือง Alexandria ระหว่าง 150-180 B.C. ได้ประดิษขึ้นชื่อว่า “Dioptra” รวมทั้งมีหนังสือชื่อ“Dioptra” ประกอบการใช้อุปกรณ์จำพวกนี้ หนังสือเล่มนี้มีหลายเรื่องซึ่งน่าดึงดูด ที่มีชื่อมากมายก็คือ กรรมวิธีการคำนวนเนื้อที่ ของรูปสามเหลี่ยมอะไรก็ตามเมื่อรู้ด้าน3 ด้าน
กล้องวัดมุมและก็การใช้แรงงาน(Introduction to Theodolite and usages)
งานสำรวจภาคสนาม จำนวนที่อยากรังวัดเก็บเนื้อหา ประกอบดว้ยจำนวนต่างๆเช่น ระยะลาด(Slope Distance, OC) ระยะราบ (Horizontal Distance, OB) ระยะตรง (Vertical Distance, CB) มุมราบ(Horizontal Angle) มุมดิ่ง (Vertical Angle) มุมดิ่งบน (Zenith Angle) โดย ค่าที่วัดไดใ้นสนามสามารถน ามาค านวณปริมาณอื่นได้โดยอาศัยความเชื่อมโยงทางเรขาคณิต ซึ่งในงานตรวจรังวัดมุม ก็เป็นปริมาณหน่ึงที่มีความหมาย ในเชิงเรขาคณิต การวัดมุมจึงเป็นขั้นตอนที่ส าคัญ สำหรับเพื่อการสำรวจภาคสนาม รวมทั้งวัสดุที่ใชใ้นการวัดมุมไม่ว่า จะเป็นมุมราบหรือมุมตรง เรียกว่า “กล้องสำรวจ”(Theodolite)
ภารกิจหลักของการสำรวจ
Right of way acquisition (การเลือกเส้นทางที่เหมาะสม)
เป็นขั้นตอนการจัดทำรายซื้อวัสดุอุปกรณ์ และจัดหาแรงงานในการก่อสร้างโดยการแสดงปริมาณวัสดุ และ ปริมาณแรงงาน ประกอบกับราคาที่ใช้ในการก่อสร้าง โดยรายละเอียดจะประกอบด้วย ปริมาวัสดุ ปริมาณแรงงาน ราคาต่อหน่วยของทั้งวัสดุและแรงงาน ความสำคัญ เป็นกลไกในการตรวจสอบราคา ส่วนใหญ่จะใช้เพื่อประกอบสัญญาการรับเหมาก่อสร้างหรือเป็นเอกสารประกอบการ

อาชีพและสาขาวิชาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคลิกภาพ
วิศวกรรมสำรวจ (Survey Engineering) เป็นศาสตร์และเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการสำรวจ บันทึก ประมวลผล วิเคราะห์ เผยแพร่ แล้วก็ การใช้งานสารสนเทศที่เกี่ยวพันกับตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นเชิงภูมิศาสตร์ (การปรากฏที่เกิดขึ้นบนผิวโลก) อวกาศ แล้วก็ใต้ดิน วิศวกรรมตรวจมีสาขาวิชาต่างๆที่เกี่ยวข้องกันเพื่อเข้าใจลักษณะแบบจำลองของการเกิดด้านกายภาพต่างๆและสามารถถ่ายทอดสิ่งพวกนั้นลงมาเป็นข้อมูลรูปแผนที่ที่มีความถูกต้องรวมทั้ง น่าไว้ใจทางตำแหน่งและก็ข้อมูลอธิบายการปรากฏนั้นๆสาขาวิชาวิศวกรรมตรวจมี
- การรังวัดระยะใกล้ด้วยภาพถ่ายทางอากาศ(Close range photogrametry)
- การรังวัด
- ระบบภูมิสารสนเทศ (Geo-Information System, GIS)
- การรังวัดด้วยสัญญาณระบบดาวเทียมนำหน (Global Navigation Satellite System, GNSS)
- การรังวัดและก็ทำแผนที่จากภาพถ่ายทางอากาศ (Digital Photogrammetry)
- การรังวัดรวมทั้งทำแผนที่จากภาพดาวเทียมรายละเอียดสูง (High Resolution Satellite Imagery)
- การสำรวจระยะไกล (Remote Sensing)
- การเขียนแผนที่ด้วยคอมพิวเตอร์ (Computer-assisted Mapping)
- งานรังวัดระดับสูง (Geodetic Surveying) และก็งานรังวัดความละเอียดสูง (High Precision Measurement)
 
ช่างเทคนิคการสำรวจ (Survey Technician)
โอกาสความก้าวหน้าในอาชีพ
 
ผู้ประกอบอาชีพช่างเทคนิคการสำรวจที่มีประสบการณ์และความชำนาญ จะได้รับการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่งขึ้นไปจนถึงระดับหัวหน้างาน และสำหรับผู้ที่สนใจที่จะศึกษาต่อเพื่อปรับวิทยฐานะให้สูงขึ้น เพื่อประโยชน์ในการประกอบอาชีพต่อไปมีแนวทางในการศึกษาต่อ ดังนี้
ผู้สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ศึกษาต่อระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) หลักสูตร 2 ปี ประเภทวิชาช่างอุตสาหกรรม หรือสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องในสถานศึกษาสังกัดกรมอาชีวศึกษา หรือสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล หรือวิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือหรือ ระดับปริญญาตรี หลักสูตร 4 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล หรือสถานศึกษาสังกัดทบวงมหาวิทยาลัย เช่น มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นต้น
ผู้สำเร็จการศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) ศึกษาต่อระดับปริญญาตรีต่อเนื่อง 3-3 ปีครึ่ง สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ หรือสถานศึกษาสังกัดสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล หรือระดับปริญญาตรีต่อเนื่อง 2-3 ปี สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ ในสถานศึกษาสังกัดสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล
ต้องการเป็นนักธรณีวิทยา?
สภาพหลักการทำงานของนักธรณีวิทยาล้วนแต่ต่างกันออกไปตามบทบาทข้างต้น มีอีกทั้งการทำงานในห้องทำงาน และก็การออกสำรวจภาคสนาม ซึ่งบางทีก็อาจจะจำเป็นต้องออกสำรวจภาคสนามนานเป็นเดือนๆ ในพื้นที่ไกลห่าง อีกทั้งในแล้วก็ต่างแดน ทั้งยังบนบกและกลางสมุทร ถ้าหากเป็นงานในเหมืองอาจจะจำเป็นต้องดำเนินงานใต้ดินอีกด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่มีการเสี่ยงอันตรายสูง และอาจก่อให้เกิดความตึงเครียดได้ ด้วยเหตุนี้คนที่สนใจในอาชีพนักธรณีวิทยาที่ดีควรจะมีจิตใจมั่นคงไม่ท้อถอย ชอบท่องเที่ยว เสี่ยงภัย ขยันขันแข็ง ไม่คดโกง มีวินัย มีความคิดเริ่ม มีความจำดี ตาไว สุขภาพแข็งแรง ทรหดอดทน เรียบง่าย สามารถติดต่อกับผู้อื่นเจริญ
ลักษณะการเล่าเรียนธรณีวิทยาเป็นอย่างไร?
การเล่าเรียนการสอนเป็นลักษณะการบรรยายในห้องเรียน รวมทั้งห้องทดลอง ร่วมกับการออกภาคสนามในสถานที่ต่างๆทั้งยังในระหว่างภาคการศึกษา และตอนปิดเทอม เนื้อหามีการท่องจำค่อนข้างมากพอควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับแร่ หิน และซากดึกดำบรรพ์ ซึ่งเป็นวิชาพื้นฐาน มีการคำนวณบ้างสุดแต่รายวิชา ธรณีวิทยาเป็นวิชาความถนัดที่จำต้องได้รับการฝึกอบรมอย่างสม่ำเสมอ อาจจะจำเป็นต้องดำเนินงานในห้องทดลองนอกเวลาเรียนเสริมเติม มีการประเมินผลการทำงานเป็นกลุ่มแล้วก็ผู้เดียว ในลักษณะของรายงาน การบ้าน การเขียนแผนที่ รายงานการสำรวจ การเขียนแบบ วาดรูประบายสี การนำเสนอหน้าชั้นเรียน งานค้นคว้าวิจัยค้นคว้าอิสระ การสอบที่มีการสอบข้อเขียนนำเสนอ สอบปากเปล่า และการสอบแบบจับเวลา
การเล่าเรียนต่อธรณีวิทยาในระดับที่ถือว่าสูง?
บัณฑิตที่จบปริญญาตรี จากภาควิชาธรณีวิทยา จุฬาลงแขนณ์มหาวิทยาลัย สามารถศึกษาต่อปริญญาโท แล้วก็ปริญญาเอก ได้ทั้งยังใน รวมทั้งต่างถิ่น โดยสามารถเรียนรู้เฉพาะด้าน หรือร่วมกับสาขาอื่น ยกตัวอย่างเช่น วิทยาแร่ หินผาวิทยา ธาตรีเคมี ธาตรีฟิสิกส์ ธรณีวิทยาเหมืองแร่ อุทกธรณีวิทยา ธรณีวิทยาน้ำมันปิโตรเลียม วิทยาศาสตร์สภาพแวดล้อม วิศวกรรมบ่อแร่ พื้นดินเคล็ดลับ วิศวกรรมที่ดิน
เรียนธรณีวิทยาแล้วได้ปฏิบัติงานบริษัทน้ำมัน?
ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยตั้งความหวังไว้ว่า ถ้าเป็นนักธรณีวิทยาแล้วจะได้เข้าทำงานในบริษัทตรวจน้ำมันและก็ก๊าซธรรมชาติ ที่ซึ่งให้ค่าแรงหรือเงินเดือนค่อนข้างสูง แม้กระนั้นที่จริงแล้วตำแหน่งงานที่เปิดรับในสายนี้มีจำนวนจำกัด ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับปริมาณผู้เรียนจบธรณีวิทยาทั้งประเทศในแต่ละปี ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยมิได้หมายความว่าทุกคนจะได้ดำเนินการในสายนี้
แนวโน้มตลาดงานธรณีวิทยาในอนาคต
งานในประเทศไทยมีจำกัด นักธรณีวิทยาไทยจะมีการปฏิบัติงานในต่างประเทศเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะด้านการสำรวจ การสมัครเข้าทำงานงานชิงชัยกับนักธรณีวิทยาต่างประเทศ การศึกษาเล่าเรียนในระดับที่ถือว่าสูงกว่าปริญญาตรีจะมีความสำคัญ ตอนนี้ประเทศไทยอยากนักธรณีวิทยาด้านงานศึกษาเรียนรู้และการสอนหลายชิ้น
 
วิศวกรรมองค์ประกอบ (Structural Engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับการออกแบบและคำนวณ สิ่งก่อสร้าง การเล่าเรียนในสาขานี้จะเน้นย้ำในทางด้านงานคำนวณวิเคราะห์ ออกแบบองค์ประกอบของสิ่งปลูกสร้าง แล้วก็แรงต้านทานของวัสดุ เพื่อหาวัสดุรวมทั้งขนาดของสิ่งของที่เหมาะสมกับงานนั้นๆงานที่เกี่ยวดังเช่นว่า การก่อสร้างตึก เขื่อนหรือสะพาน ฯลฯ
วิศวกรรมก่อสร้างรวมทั้งการจัดการ (Construction Engineering and Management)
เรียนเกี่ยวกับการก่อสร้างตึกเป็นหลัก โดยย้ำเล่าเรียนทางด้านระบบการผลิตตึก การวางแผนงาน การคาดคะเนราคาค่าก่อสร้าง ยิ่งกว่านั้น ในบางสถาบันจะมีการสอนเกี่ยวกับระบบกระแสไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ รวมทั้งระบบสุขาภิบาลภายในอาคาร
วิศวกรรมขนส่ง (Transportation Engineering)
เรียนรู้แยกเป็น 2 สาขาหลักเป็นระบบรวมทั้งอุปกรณ์ โดยงานทางด้านระบบจะเน้นทางด้านการวางผัง การจราจร รวมทั้งการจัดการทางด้านงานจราจร โดยทำการเรียนรู้ถึงประโยชน์และก็ค่าใช้จ่ายสำหรับในการก่อสร้างระบบถนนหนทาง สำหรับงานทางด้านวัสดุจะเน้นในการค้นคว้าสิ่งของสำหรับในการตัดถนน เช่น คอนกรีตรวมทั้งยางมะตอย เป็นหลัก โดยเล่าเรียนถึงวิธีสำหรับการสร้างถนนและปรับปรุงแก้ไขถนน
วิศวกรรมเคล็ดลับธาตรี (Geotechnical engineering)
ศึกษาเล่าเรียนเกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์แล้วก็วิศวกรรมของดิน เพื่อการวิเคราะห์ ดีไซน์ รวมทั้งไขปัญหาด้านวิศวกรรมโยธา
วิศวกรรมแผ่นดิน (Geological engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับคุณสมบัติทางด้านฟิสิกส์ วิศวกรรมของหิน แล้วก็ธรณีวิทยาประยุกต์ เพื่อการวิเคราะห์ วางแบบ และก็แก้ปัญหาด้านวิศวกรรมโยธาและบ่อแร่
วิศวกรรมสิ่งแวดล้อม (Environmental Engineering)
ศึกษาเกี่ยวกับการจัดการระบบสิ่งแวดล้อมในน้ำและกลางอากาศ การปรับปรุงแก้ไขคุณภาพของของเสีย
วิศวกรรมทรัพยากรน้ำ (Water Resource engineering)
เรียนเกี่ยวกับงานทางด้านแหล่งน้ำ ปริมาณน้ำฝน และระบบการระบายน้ำ รวมถึงการก่อสร้างคู ลำคลอง และแม่น้ำ
วิศวกรรมตรวจสอบ (Survey Engineering)
เรียนเกี่ยวกับขั้นตอนการทำรังวัดและก็งานทางด้านตรวจสอบ สำหรับใช้ในทางด้านแผนที่ รวมถึงการศึกษาทางด้าน จีพีเอส (GPS) และ ภูมิสารสนเทศ (Geoinformatics หรือ Geographic information system;GIS)
กล้องระดับ BOSCH GOL32D

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


BOSCH GOL32D
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


32 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.3 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
 
เครื่องไม้เครื่องมือที่มีมี :
กล่องใส่กล้องกันกระเทือน
-ขาตั้งกล้องที่มีไว้สำรวจ-ขาตั้งอลูมิเนียม
-เครื่องไม้เครื่องมือมาตรฐานสำหรับกล้องเซอร์เวย์
บริการให้พิเศษจากทางร้าน :
-รับประกันฟรีค่าแรงงานซ่อม 1ปี
-คาลิเบสกล้องฟรี 1ปี หรือ 2ครั้ง
-ทางร้านค้ารับประกันประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์
- ถ้าเกิดสินค้าไม่ได้ประสิทธิภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน

เครดิตบทความจาก : http://www.p1instrument.com/

Tags :  Total Station,ขายกล้องสำรวจ,ขายกล้องระดับ