ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับชิ้นส่วนของ ขายร่มสนาม กันเถอะ ร่มชา  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-07-2018 , 02:36:28
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9131
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจองค์ประกอบของ ร่มชายหาด กันดีกว่า ร่มสนาม มีส่วนประกอบอะไรบ้างบทความนี้มีคำตอบ ทำความเข้าใจส่วนต่างๆ ของ ขายร่มราคาถูก ก่อนที่คุณจะเลือกมาใช้งาน
ในปัจจุบันนิสัยลูกค้าเปลี่ยนไป โดยมากกระทำการค้นหารายละเอียด อ่านรีวิวต่างๆ จากโซเชียลมีเดีย ก่อนที่จะเลือกซื้อสินค้าอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น ต้องการจะเลือกซื้อรถยนต์ ก็มักจะทำการศึกษาหารายละเอียดต่างๆ นานา เกี่ยวกับรถยนต์ สืบค้น Spec โมเดล มีออฟชั่นอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์เป็นยังไงธีมสีอะไรบ้าง โดยรายละเอียดเหล่านี้เป็นสิ่งที่เจอะเจอได้ไม่ยาก อย่างไรก็ตามกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับค้นพบว่า มีข้อมูลให้แก่ผู้ซื้อได้รับรู้รับทราบน้อยมาก บทความนี้จึงขออนุญาตแนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้ท่าน ได้ตระหนักเข้าใจรวมทั้งสั่งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือว่าร่ม outdoor หรือที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มที่ถูกเอามาใช้กางให้ร่มเงากลางแจ้ง โดยปกติมีสัดส่วนตั้งแต่ 40 ไปจนถึง 70 นิ้ว สามารถติดตั้งหรือพับได้ง่าย ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย ขณะเดียวกันมักเป็นที่นิยมหยิบมาเป็นพิมพ์เป็นร่มโปรโมทสินค้าและบริการของแบรนด์ต่างๆ ด้วย

1.ส่วน Finial

ในทางสถาปัตย์ Finial นั่นก็คือองค์ประกอบที่แกะสลักอย่างสวยงามสำหรับเสริมแต่งไว้บริเวณส่วนบนสุดของสิ่งปลูกสร้างหรือว่าอาคารต่างๆ ถึงกระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วFinial ก็คือส่วนปลอกประดับด้านบนสุดของร่มสนามนั่นเอง นับว่าเป็นส่วนประกอบสำหรับประดับส่งผลให้ร่มมีความงดงามและดูเด่นชวนมอง โดยปกติมักสร้างขึ้นจากพวกไม้หรือว่าอลูมินัม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม จะปราศจากองค์ประกอบนี้ไม่ได้เลย เนื่องจากคือส่วนสำคัญซึ่งทำหน้าที่สร้างร่มเงาและปกป้องลูกค้าจากแดดหรือน้ำฝน โดยชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะใช้วัสดุผ้ามาขึงเป็นตัวร่ม ทั้งนี้แต่ก่อนมักเลือกใช้ผ้า Cotton ฉาบออยล์ แต่ปัจจุบันนี้ได้ปรับปรุงเนื้อผ้าจนเปลี่ยนเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีสรรพคุณยับยั้งป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลากหลายสีสันวัสดุมีความนุ่ม แต่กระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมมาทำร่มสนามอย่างยิ่ง ขณะเดียวกันยังมีเนื้อผ้าจำพวกอื่นอีก เช่น Olefin หรือว่าบางคนเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งทนทานต่อสภาพอากาศได้มีประสิทธิภาพ ทนทาน รวมทั้งสีจืดจางได้ช้า

3.ช่องระบายลม

คือส่วนช่วยถ่ายเทความร้อนจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วไม่ให้เก็บกักความร้อนไว้ด้านใต้ ขณะเดียวกันก็ช่วยยับยั้งป้องกันลมกระโชกส่งผลให้ร่มชำรุดเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลากหลายประเภท เช่น ช่องขับถ่ายลักษณะชั้นเดี่ยว หรือดีไซน์แบบสองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่มสนาม

จะมีลักษณะเป็นก้านยาวๆ ทำจากท่อนไม้หรืออลูมิเนียม ซึ่งมีความแข็งแกร่งค่อนข้างมาก เป็นส่วนซึ่งช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปทรงสวยงาม ทั้งนี้ซี่ก้านจะยึดผ้าร่มไว้ขณะเดียวกันส่วนใหญ่สามารถเปิดปิดร่มได้

5.Hub กับ Runner

Hub คือส่วนประกอบที่อยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างก้านร่มและส่วนเสาเอาไว้ ขณะเดียวกันก็จะมีตัว รันเนอร์เป็นวงแหวนสามารถดึงขึ้นลงสำหรับเปิดปิดร่มสนามได้

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือ Pole เป็นเสาซึ่งอยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสามารถตั้งวางอยู่ได้ เสาร่มมีหลายหลากไซน์หรือรูปแบบ โดยปกติมีรูปแบบเป็นเสาทรงกลม บางตัวสามารถเป็นเหลี่ยมก็ได้ โดยมากสร้างขึ้นจากโลหะอลูมิเนียม หรือไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดซึ่งเราพบเห็นกันทั่วไป อย่างไรก็ตามร่มสนามบางรุ่นอาจจะใช้ระบบการแขวนจากส่วนบนแทน ร่มสนามชนิดนี้ถึงมักไม่มีเสาตรงกลาง

7.ฐานร่ม

อันที่จริงฐานร่มอาจจะไม่ใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงแต่ก็นับว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากพวกมันทำให้ร่มตั้งตรงและจัดวางยืนอยู่ภายในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยปกติฐานร่มมักทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือว่ากระทั่งหล่อด้วยคอนกรีตมีขนาดน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้เหมาะกับร่มสนามสัดส่วนแตกต่างกันไป

สุดท้ายในการเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น ท่านควรเลือกซื้อร่มสนามซึ่งมีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา ก้านเสาทำจากวัสดุทนทาน เลือกสีสันที่เหมาะสำหรับการตกแต่งสถานที่ และที่สำคัญควรซื้อจาก ห้างร้านที่น่าเชื่อถือ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย มิได้ขายแต่ ร่มขายส่ง เท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ที่มีมาตรฐานยอดเยี่ยม ให้คุณเอาไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูตัวอย่างร่มสนาม ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ที่มา : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม