ผู้เขียน หัวข้อ: เริ่มต้นรู้จักกับ ร่มน่ารัก Wagasa ขายร่มส่ง ญี่ปุ่นกันดีกว่า ร่มญี่ปุ่น ขายส่ง  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-07-2018 , 07:01:15
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9102
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทำความเข้าใจ ขายร่ม  Wagasa โรงงานผลิตร่ม ประเทศญี่ปุ่นกันเถอะ ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม ต่างจาก ร่มราคาถูก ทั่วไปอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด ป้องกันเม็ดฝนของญี่ปุ่น
หากเพื่อนๆชื่นชมหรือให้ความสนใจวัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่น คงรู้จักมักคุ้นรวมทั้งเจอะเจอร่มกันแดด Wagasa หรือว่าร่มญี่ปุ่นซึ่งมักจะเป็นของใช้คู่กับชุดกิโมโน เพื่อใช้เป็น ร่มกันแดด หรือว่าเพื่อเป็นสิ่งของประกอบในงานพิธีทางพิธีกรรมหลากหลาย แล้วเจ้าร่ม Wagasa มีต้นกำเนิดและเรื่องราวอย่างไร บทความตรงนี้ขอพาท่านเข้าใจและรู้จักกับร่ม  Wagasa กันครับ
ร่มกันแดด Wagasa เป็นร่มวัฒนธรรมของญี่ปุ่น มีจุดกำเนิดได้จากจีน ในสมัยเฮอัน หรือว่าราวๆ คริสต์ศักราช794-1185 ร่ม Wagasa ถูกใช้กลุ่มชนชั้นสูง ตระกูลขุนนาง เพื่อที่จะใช้คือป้องกันแสงแดดอีกทั้งคตินิยมที่ว่าสามารถที่จะยับยั้งป้องกันภูตผีปีศาจไม่ดีได้ สมัยก่อนนั้นร่ม Wagasa ยังไม่สามารถเก็บได้ จะกางตลอดเวลา ขณะที่มักถูกใช้งานเป็น ร่มกันแดด อย่างเดียวมิได้ใช้ปกป้องรักษาเม็ดฝนดังเช่นในปัจจุบัน
ภายหลังต่อจากนั้น ในยุคเอโดะ โดยประมาณ คริสต์ศักราช 1550  ได้มีการเปลี่ยนแปลงให้สามารถพับเก็บได้ เพื่อก่อให้เกิดความสบายเวลาใช้งานและมีการทาน้ำมันที่ตัวร่มเพื่อที่จะยับยั้งป้องกันน้ำฝนได้ด้วย นอกจากนี้ก็เริ่มต้นนำมาใช้งานแพร่สะพัดเป็น ร่มกันแดด ในหมู่ประชาชนยิ่งขึ้น แทนที่การใช้ Sukegasa ที่มีหน้าตาเหมือนงอบ ในช่วงเวลานี้เอง ร่มกระดาษ Wagasa มีลูกเล่นซึ่งสวยงาม หลากหลาย จนพวกมันกลับกลายเป็นเครื่องใช้ Fashion สำหรับผู้หญิงอย่างเร็ว รวมทั้งกลายเป็นอุปกรณ์ประกอบในการแสดง Kabuki ในพิธีชาโนะยุ หรือพิธีชงชาญี่ปุ่น พร้อมทั้งเป็นส่วนประกอบเกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตคนญี่ปุ่นจำนวนมาก เรียกว่าเป็นสิ่งซึ่งจำเป็นในศิลปะและวัฒนธรรมของญี่ปุ่นทีเดียวร่มกันแดด Wagasa ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ต้องเปลืองเวลาหลายเดือนกว่าจะจะสร้างเสร็จสิ้นบริบูรณ์ โดยจะใช้กระดาษ washi หรือว่ากระดาษประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับซีกไผ่ด้วยเกลียวเชือก ร่มกระดาษ Wagasa ผิดแปลกแตกต่างไปจาก ร่มราคาถูก ของฝรั่งหลายๆด้าน โดยร่มกระดาษคันหนึ่งมีก้านซี่มากถึง 30-70 ก้านเลยทีเดียว ขณะเดียวกัน ร่มขายส่ง ธรรมดาทั่วไปจะมีก้านประมาณ 8 หรือ 16 ก้านแค่นั้น นี่เองทำให้ Wagasa กลายเป็นหัตถศิลป์ที่ซึ่งความทนทานอย่างมาก
ยิ่งไปกว่านี้ Wagasa สามารถเปิดได้ชนิดครึ่งทาง หรือว่ากางได้เต็มใบ ตัวร่มจะใช้กาวเพื่อติดกระดาษกับซี่ไผ่ ขณะเดียวกันมีการเคลือบทาน้ำมันเพื่อให้ร่มกันแดดคงทนมากขึ้น สามารถป้องกันฝนรวมถึงยับยั้งป้องกันรังสียูวี ได้มีประสิทธิภาพไม่แพ้ ร่มราคาถูก จากตะวันตก โดยถ้าหากบำรุงดูแลอย่างถูกต้องร่ม Wagasa สามารถที่จะใช้งานได้ถึง 20 ปีเลยเชียว อย่างไรก็ตามถ้ากระดาษฉีกขาดสามารถที่จะหยิบมาซ่อมบำรุงได้ ถึงกระนั้นไม่นิยม เพราะว่าค่าใช้จ่ายซ่อมแซมมีระดับราคาซึ่งแพงกว่าการซื้อใหม่เสียอีก ขณะที่ช่างซ่อมก็มีจำนวนน้อยด้วยเช่นกัน
ร่ม wagasa ยังแบ่งออกได้หลายหลากประเภทย่อยๆ เช่น Bankasa เป็นร่มกระดาษชนิดที่ทนทาน เหมาะสมกับผู้ชายใช้ ซี่ก้านร่มเยอะกว่า น้ำหนักตัวร่มมาก และมักมีโทนสีง่ายๆ ร่มกระดาษ Jonomekasa เป็นร่มกันแดดที่มีความเบามากกว่า ปริมาณซี่น้อยกว่า โทนสีหลากหลาย เหมาะสมกับสาวๆใช้ รวมทั้งร่ม Nadatekasa คือ ร่มกันแดด ขนาดใหญ่ โดยทั่วๆ ไปมีสัดส่วนความกว้าง 170 ซม. และสูง 210 ซม. ใช้งานเพื่อที่จะให้ร่มเงาภายนอกที่อยู่อาศัย บางคราวหยิบมาประดับตกแต่งภายในวัด เทวาคาร หรือว่าร้านน้ำชา
ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ร่มกระดาษ Wagasa ได้รับความนิยมอย่างยิ่ง   โดยมีกำลังจัดทำปริมาณถึง 1 ล้านคันต่อปีจริงๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นตอนหลังสงครามมหาเอเชียบูรพา  ความนิยมชมชอบ Wagasa ถดถอยฉับพลัน เพราะมี ร่มราคาถูก รูปแบบตะวันตกเข้ามาแทน Wagasa อย่างสมบูรณ์ ด้วยคุณลักษณะการป้องกันที่ทำได้ดีมากกว่า ใช้งานได้สะดวกสบายรวมทั้งมีระดับราคาถูกกว่า มีผลส่งผลให้ช่างทำร่มกระดาษ Wagasa น้อยลงอย่างมาก
ในปัจจุบันมีการผลิต Wagasa แค่เพียง ระดับหมื่นคันเท่านั้นและสนนราคาขายราว 10000 เยนต่อคัน และมันยังคงถูกใช้ประกอบกิจกรรมทางขนมธรรมเนียมต่างๆ  ตัวอย่างเช่น การแสดง Kabuki, การกินชา หรือว่าการฟ้อนรำพื้นเมือง ทั้งนี้โรงงาน  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีปรากฏในหลากหลายเมืองด้วยกัน เช่นว่า ที่เมือง Gifu, เกียวโต, อิชิคาวะ รวมทั้ง Tottori เป็นต้น
เบอร์ -โทรศัพท์ 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านค้าเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณลูกค้าจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดฮะ
ร้านขายของธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างทันท่วงที จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้ซื้อเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

เครดิตบทความจาก : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม,ร่มญี่ปุ่น