ผู้เขียน หัวข้อ: รับจัดตั้ง รางไวนิล ปล่องควันลูกหมุน รับรอง งานดี แข็งแรง เป็นระเบียบ แข็งแรง  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

21-02-2019 , 17:36:05
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1052
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เรามีบริการที่เร็วทันใจ งานเล็กงานใหญ่ พวกเรารับหมด
กรุงเทพ-ปริมณทลโซน จังหวัดนนทบุรี และก็พื้นที่ใกล้เคียง
รับติดตั้ง รับทำรางน้ำฝน กันสาด ปล่องควันลูกหมุน รับรอง งานดี แข็งแรง เป็นระเบียบ ทนทาน !
ประตูสแตนเลส โทร : 081 060 3664 สุชาติ รับทำรางน้ำฝน

จัดแจงบ้านให้พร้อมสู้หน้าฝน
1.ตัดแต่งก้านไม้ใหญ่ใกล้หลังคาบ้าน
คุ้มครองปกป้องความเสียหายจากกิ่งไม้ขนาดใหญ่ ที่บางทีอาจหักโค่นลงเมื่อเจอกับพายุฝนที่รุนแรง คุณควรจะตัดแต่งก้านไม้ที่อยู่ใกล้กับตัวบ้าน รวมทั้งหลังคาบ้าน และก้านไม้ที่อยู่เหนือที่จอดรถด้วยสิ่งเดียวกัน เราเป็นตัดครับผม ไม่ชี้แนะให้โค่น
2. รางน้ำฝนอย่าให้ตัน
รีบเคลียร์เศษกิ่งไม้ใบไม้ที่ค้างอยู่ในรางน้ำฝนบริเวณชายคาบ้านให้เป็นระเบียบ ถ้าหากฝนตกหนักแล้วไม่อาจจะระบายน้ำได้ทัน อาจจะเป็นผลให้น้ำฝนไหลเอ่อย้อน เข้าได้แผ่นหลังคาไปสร้างความเสียหายด้านในภายได้มากอย่างที่คุณคาดไม่ถึง
3. ตรวจตรารางระบายน้ำ –บ่อพักน้ำก่อนตัน
บ่อยครั้งที่น้ำฝนที่ไหลมาจากรางน้ำฝน ไม่บางทีอาจระบายออกสู่ด้านนอกเพราะว่าเศษใบไม้หรือขยะบางทีอาจลงไปตันอยู่ในรางระบายน้ำและบ่อพักน้ำ ให้จัดแจงเก็บออกให้หมด ถ้าเกิดน้ำยังไหลได้ไม่ดีอีก อาจเกิดขึ้นเนื่องจากรางระบายน้ำมีความเอียงชันน้อย และบ่อพักน้ำมีขนาดเล็กเหลือเกิน
4. หลังคาบาดหมางรั่ว
ปัญหานี้ กว่าที่เจ้าของบ้านจะรู้ตัว ก็อาจจะจะต้องผ่านฝนแรกไปเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว พวกเราเสนอแนะว่าให้สังเกตจุดที่มีคราบเปื้อนน้ำรั่วหยดลงบนฝ้าแล้วเปิดฝ้าขึ้นไปมอง ก็จะทราบว่ามีหลังคาแตกร้าวรั่วอยู่ที่ไหน แล้วไปปรับแต่งเปลี่ยนแปลงหลังคาให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

5. วงกบประตู-หน้าต่างรั่วซึม
รอยต่อระหว่างวงมายากลประตูหน้าต่างเป็นจุดสำคัญที่น้ำฝนซึมไปสู่บ้านโดยทั่วไปควรจะมีซิลิโคนยาแนวไว้ แม้กระนั้นอาจหมดอายุ ให้ขูดซิลิโคนเก่าออกแล้วลงซิลิโคนยาแนวใหม่แทน ยิ่งกว่านั้นตามรอยร้าวบนผนังก็บางทีอาจเป็นจุดที่ฝนรั่วซึมเข้ามาในบ้าน ให้ใช้อะครีลิกกันรั่วซึมโป๊วลงไป
6. เฟอร์นิเจอร์โดนน้ำเสียหาย
ในจุดที่มีรอยแตกร้าวมักเป็นมุมของบ้านซึ่งมักเป็นที่วางเครื่องเรือน เมื่อสังเกตเจอรอยร้าวรวมทั้งการรั่วซึมให้รีบย้ายเฟอร์นิเจอร์ออกมาเพื่อคุ้มครองปกป้องความทรุดโทรมที่เกิดขึ้นจากน้ำแม้เปียกน้ำ ให้รีบนำเครื่องเรือนไปตากให้แห้งก่อนจะซ่อม
7. ประจำถิ่นลื่นจากน้ำฝน
รอบๆที่น้ำฝนกระเซ็นหรือจุดปล่อยน้ำจากรางน้ำอาจมีตะไคร่เกาะฝังแน่นที่ผิวอุปกรณ์ปูพื้น ทำให้พื้นลื่น รวมทั้งมีคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกมากยิ่งกว่าธรรมดา ให้ใช้น้ำยาที่ใช้เพื่อการทำความสะอาดที่เหมาะสมกับ ลักษณะพื้นผิวล้างให้สะอาดเพื่อกันการลื่นล้ม
8. สัตว์ร้ายหนีฝนเข้าบ้าน
มด แมลง หรือสัตว์เป็นพิษที่หนีน้ำเข้ามาในบ้านทางช่องว่างเล็กๆบางทีอาจทำร้ายผู้อยู่อาศัยได้ ให้รีบเคลียร์บ้านเก็บซอกหลืบที่รุงรัง เพื่อไม่ให้เป็นที่อยู่ที่อาศัยของสัตว์ร้ายพวกนี้
9.ไฟรั่ว ไฟช็อตที่มาพร้อมด้วยฝน
หมั่นดูบริเวณปลั๊ก สวิตซ์ไฟหรือรอบๆที่วางอุปกรณ์ไฟฟ้าว่ามีน้ำฝน รั่วซึมเข้ามาถึงหรือเปล่า เพราะว่าบางทีอาจเป็นจุดที่เราจำเป็นต้องสัมผัสอยู่เป็นประจำ ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการโดนไฟช็อตไฟดูดได้ ส่วนปลั๊กไฟหรือสวิตช์ไฟนอกบ้านให้ใช้รุ่นที่มีฝาปิดกันน้ำจะไม่เป็นอันตรายเยอะขึ้น
 
ประโยชน์ที่ได้รับมาจากรางน้ำฝน ก็จะกล่าวโดยย่อได้ดังต่อไปนี้
-เพื่อเก็บน้ำฝนจากหลังคาบ้านให้มารวมตัว รวมทั้งไหลลง ณ. จุดที่อยากได้
-เพื่อคุ้มครองป้องกันแปรชายน้ำหลังคาบ้าน ไม่ให้ผุพังก่อนจะถึงเวลาอันเหมาะสม
-เพื่อคุ้มครองปกป้องคราบน้ำฝนที่ล้างฝุ่นละอองแล้วก็สิ่งสกปรกจากหลังคาบ้าน ไหลลงสู่ผนังบ้าน หน้าต่าง ประตู วงกบ และก็รอบๆบ้าน กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดคราบสกปรกตามฝาผนังบ้าน แล้วก็อาจจะทำให้เกิดเชื้อรา ร่วมถึงทำให้สีบ้านเศร้าหมองก่อนที่จะถึงเวลาอันเหมาะสม
-เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำฝนตกกระเซ็นสู่บริเวณบ้านใกล้เคียง
-เพื่อคุ้มครองปัญหาดินทรุด เหตุเพราะน้ำที่ขังในดินปริมาณมากๆรอบตัวบ้านอาจจะก่อให้เกิดปัญหาดินทรุด ถ้าบ้านคุณไม่มีระบบการวางท่อน้ำที่ดีและยังเพิ่มความเสี่ยงของการเกิด อุบัติเหตุอีกด้วย อย่างเช่น การลื่นหกล้ม
-เพื่อคุ้มครองแรงชนของน้ำ ไปยังต้นไม้ และก็สวนรอบบ้าน น้ำฝนที่รวมตัวจำนวนมากรอบๆจั่วบ้าน ซึ่งกระแทกลงตามมุมบ้านที่มีสวน รวมทั้งต้นไม้ อาจจะเป็นผลให้ต้นไม้ตายได้ เนื่องมาจาก น้ำขัง ทำให้รากเน่า และก็แรงชนของน้ำ จากที่สูง
-ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการรักษา ซ่อมแซมบ้าน รวมทั้งยังช่วยไว้หน้าดินชั้นบน จากการชะล้างของน้ำฝน

Tags : งานสแตนเลส