ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิว วิธีปกปักรักษากระเป๋าแฟชั่นใบโปรดของผู้หญิง  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อวานนี้ เวลา 23:25:35
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 384
    • ดูรายละเอียด


ยุคปัจจุบันผู้หญิงเราจะหันมาแหย่กับของใช้มากขึ้น อย่างเช่น กระเป๋าของผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าแฟชั่น กระเป๋าสะพายหลัง หรือกระเป๋าอื่น ๆ  กันเยอะขึ้นเพราะกระเป๋าเป็นสิ่งที่สามารถตอบโจทย์ของสาว ๆ ได้มากนั่นเองไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเก็บสัมภาระต่าง ๆ ได้ดียิ่งขึ้น เพราะผู้หญิงจะมีของจุกจิกเยอะมาก แอคแซคเซอรี่ หรือแม้กระทั่งเครื่องหอม แค่นี้กระเป๋าใบเล็ก ๆ ก็ไม่วามารถเอาอยู่แล้วหล่ะค่ะ แต่เหนือจากนี้กระเป๋าก็ยัเป็นเครื่องประดับชิ้นนึงได้อีกด้วย แต่เมื่อซื้อมาแล้วก็จะเก็บรักษาเป็นอย่างดี เพราะว่าบางใบนั้น ราคาไม่ได้น้อย ๆ เลยค่ะ เช่นเดียวกับกระเป๋า Coach, กระเป๋า Gucci, กระเป๋า Longchamp รวมไปจนถึงแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย  และในวันนี้เราก็มีวิธีการพิทักษ์กระเป๋าใบโปรดมาฝากกันค่ะ จะมีกุศโลบายใดบ้าง ไปดูกันจ๋า
ถึงแม้ว่า กระเป๋าแฟชั่นของผู้หญิงในตอนนี้จะมีให้เลือกอย่างมากมาย แต่ก็มักจะมีข้อสงสัยเข้ามาเมื่อใช้กระเป๋าไปได้สักระยะเวลา อย่างแทบ กระเป๋าขาด กระเป๋ากระเป๋าสกปรก กระเป๋าสีตก เป็นเหตุให้เกิดความเสียหายต่างๆทำให้น่ารำคาญใจสำหรับผู้หญิง ถ้าหากเจอกระเป๋าที่ไม่มีคุณภาพสิ่งนึงเลยที่เป็นตัวปัญหาหลักคือ สายสะพายมักจะหลุดออก หรือไม่สามารถใส่ของหนักได้ ต่อจากนั้นการเลือกหรือการดูแลกระเป๋าก็เป็นสิ่งที่สำคัญ เนื่องจากถ้าหากเลือกไม่ดีไม่ใช่เป็นแค่ปัญหาในการใช้งานเท่านั้น แต่ถ้าหากไม่ค้ำจุนความสะอาดด้วยแล้ว อาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาได้ และในวันนี้เรามีวิธีการทำความสะอาดกระเป๋าแฟชั่นสวยๆ ของสาวๆ มาฝากกันโดยมีวิธีดังนี้จ๋า
ในการชะล้างกระเป๋าแฟชั่นแต่ละประเภท จะมีวิธีการซักล้างที่แตกต่างกัน ดังนั้นเราจะค่อยๆ นำเสนอกลอุบายทำความสะอาดกระเป๋าแบบต่างๆ กันคะ
1 กระเป๋าแฟชั่นที่ยังมีชีวิตอยู่เนื้อผ้าไนลอน
เพราะกระเป๋าสะพายของคุณผู้หญิง ที่มีลักษณะของเนื้อผ้าเป็นเนื้อผ้าไนลอน การทำให้หมดจด ควรซักด้วยสบู่ที่มีฤทธิ์อ่อนๆ อย่างเช่น สบู่เด็ก ไม่ใช่หรือสบู่ที่ไม่ได้มีฤทธิ์ในการทำความสะอาดโข พูดง่ายๆคือเป็นสบู่ล้างหน้า ไม่ก็สบู่ที่ใช้ทั่วไปนั่นแหละค่ะ เราสามารถซักกระเป๋าด้วยสบู่เหล่านี้โดยการขยี้เบาเบาให้ฝุ่น ใช่ไหมสิ่งสกปรกที่อยู่ด้านในหลุดออกมา และเมื่อซักเสร็จแล้ว เวลาตากห้ามตากในที่แดดจัดเด็ดขาด สามารถทำให้สีซีดลง พร้อมด้วยเนื้อผ้าของกระเป๋าได้รับความเสียหายได้ และในทางกลับกันก็ยังเป็นการประทุษร้ายคุณภาพของกระเป๋าอีกด้วย
2 กระเป๋าสะพายของผู้หญิง ที่ทำจากผ้าโพลีเอสเตอร์ เพรงที่จะพูดถึงเรื่องการทำความสะอาดกระเป๋าผ้าแบบนี้ เรามาทำความรู้จักมักจี่กันก่อนนะคะ ว่ากระเป๋าผ้าแบบนี้คือไหน มีเนื้อผ้าแบบไหน กระเป๋าผ้าแบบนี้คือ กระเป๋าที่มีเนื้อสารเป็นพลาสติก เป็นผ้าที่ผสมระหว่างผ้าฝ้ายกับผ้าสังเคราะห์ อุบายสังเกตแบบง่ายๆ คือกระเป๋าที่ด้านหน้าเป็นใยผ้า พร้อมทั้งด้านหลังจะเป็นเนื้อพลาสติกเหมือนมีเนื้อพลาสติกเคลือบดูอีก หนึ่งชั้น ทำเอากระเป๋ามีความแข็งแรงทนทาน และทำเป็นกันน้ำได้ วิธีการทำความสะอาดของกระเป๋าเหล่านี้ เป็นการใช้แปรงเล็กๆ ค่อย ๆ ขัดจนไม่มีฝุ่น เพียงเท่านี้ ก็จะทำให้กระเป๋ากระจ่างขึ้นแล้วล่ะคะ
3 กระเป๋าสะพายผู้หญิงที่ทำจากจอเงินที่เป็นของจริง
เหตุด้วยผู้หญิงบางคนที่มีสตางค์เยอะหน่อย ก็ศักย Shopping กระเป๋าที่เป็นหนังแท้ได้อย่างสบายสบาย แต่เมื่อซื้อมาแพงแล้ว การทำความสะอาด หรือไม่ก็การรักษาให้คงอยู่นานๆ ก็เป็นเรื่องที่สำคัญอีกเหมือนกัน เพราะกระเป๋าแบบนี้ ค่าไม่ใช่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะคะ วิธีการซักล้างกระเป๋าหนังแท้แบบนี้ ก็มีวิธีการทำความสะอาดที่ยากเช่นเดียวกันนะคะ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าหนังจระเข้ กระเป๋าหนังงู หรือกระเป๋าหนังวัว วิธีการชะล้างของกระเป๋าพวกนี้ ให้เริ่มต้นจากการดูดฝุ่นชั้นในก่อนค่ะ อาจจะใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กค่อยๆ ดูดฝุ่นที่อยู่ในกระเป๋าออกมา ไม่ก็ใช้วิธีการตัดด้วยมือ จากนั้นก็ค่อยๆ ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดหมาดเช็ดล้าง แล้วนำไปผึ่งให้แห้ง การผึ่งกระเป๋า ไม่ใช่หรือการตัดกระเป๋าก็อาจจะยังกับกระเป๋าทั่วทั่วๆ ไป คือไม่ควรตากในที่ที่แดดจัด ควรตากในร่มที่มีลมโกรกมากๆ สามารถระบายอากาศได้อย่างกล้วยๆ ไม่ควรตากในที่ที่แดดจัด เพราะจะทำให้หนังเสื่อมคุณภาพ ใช่ไหมที่เราเรียกกันว่าหนังเก่านั่นแหละค่ะ และนอกเหนือจากนั้น เราควรจะใช้น้ำยารักษาหนัง เพื่อคุ้มกันในภายหลังคะ
4 กระเป๋าแฟชั่นหนังสังเคราะห์ กระเป๋าแบบนี้เราจะพบเห็นได้สามัญกระเป๋าแบบนี้ วิธีการชำระล้างก็ไม่ยากเลยค่ะ ใช้แผนการเดียวกับการชะล้างกระเป๋าแฟชั่นที่เป็นหนังแท้ แต่แค่ในวิธีการบ๊วย เราไม่ต้องลงน้ำยาเกี่ยวกับคุ้มกันหนังแค่นั้นเองจ้ะ
และนี่คือทางดูแลรักษากระเป๋าแฟชั่น หรือไม่ก็กระเป๋าแบรนด์เนมของผู้หญิงในแบบต่างๆ ซึ่งผู้หญิงมีกระเป๋าหลายแบบ และอาจจะหลายใบด้วย ฉะนั้นการใช้งานก็มาจะใช้งานบนเวียนกันไปมา แต่ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าอย่างไหน ก็ต้องมีการดูแลที่ถูกต้อง เพราะไม่ฉะนั้น อาจจะทำให้กระเป๋าเสื่อมสภาพ ไม่ใช่หรืออีกแนวหนึ่งก็คือ เป็นการนำโจทย์สุขภาพมาให้เราก็ได้ และสุดท้ายนี้ขอให้สาวๆ ครึกครื้นกับการใช้กระเป๋าแฟชั่นของสาวๆ นะคะสำหรับ Content นี้ขอลาไปก่อนค่ะบ๊ายบาย

Tags : กระเป๋าสะพายหลัง