ผู้เขียน หัวข้อ: 9 ข้อจำเป็นรู้ การออกเสียง เครื่องปรับอากาศ ให้คุ้มค่า พอดีแก่งานใช้งานข้างในบ้า  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

วันนี้ เวลา 03:50:46
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 370
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

9 ข้อจำต้องรู้ การคัด เครื่องปรับอากาศ ให้คุ้มค่า ถึงที่กะไว้แก่การใช้งานภายในบ้าน
เครื่องปรับอากาศ เปลี่ยนไปเป็นปัจจัยยิ่งใหญ่ที่แทบทุกบ้านต้องมี ยิ่งหน้าร้อนยังงี้ บอกเลยว่า ฉีกขาดเธอไม่ได้! ขาดใจแน่ๆ แต่จะลดลงเครื่องปรับอากาศเข้าคฤหาสน์ทั้งที ต้องรู้อย่างไรบ้าง และใช้หลักอะไรในการออกเสียง เพื่อให้จัดหามาแอร์สักเครื่องตำแหน่งตอบโจทย์ คุ้มค่า และสมควรแก่การใช้งานในบ้านของเรา ลองคิดจากสิ่งเหล่านี้กันค่ะ

1.เลือก BTU ให้สมกับขนาดของห้อง ขนาดทำความเย็นของเครื่องปรับอากาศ กลุ่ม 1 ตันความเย็น = 12,000 BTU/ มหุรดี บอกความว่า เครื่องปรับอากาศนี้มีค่าศักยภาพในการนำพาความร้อนออกจากห้องในเวลา 1 ครู่ถึง 12,000 BTU ซึ่งการคัดขนาดของเครื่องปรับอากาศให้เข้ากันกับห้องมีจุดสำคัญไม่แพ้ ทำเนียบการตั้งเครื่องปรับอากาศกันเลยทีเดียวนะคะ
การเลือกเฟ้นเครื่องปรับอากาศที่มี BTU สูงเกินไปด้วยขนาดของห้อง จะเป็นเหตุให้คอมเพรสเซอร์ตัดบ่อย สิ้นเปลืองพลังงานและค่าไฟ ชุมนุมถึงความชื้นในห้องหับจะสูงขึ้นตามไปด้วย พร้อมทั้งหาก เลือกเครื่องปรับอากาศที่มี BTU ต่ำเกินไปเพื่อขนาดของห้อง จะมีผลกระทบให้คอมเพรสเซอร์ทำการทำงานตลอดเวลา แอร์ไม่เย็น หรือว่า เย็นช้า อีกทั้งยังเป็นการสิ้นเปลืองพลังงาน ด้วยกันอายุการใช้งานสั้นอีกพร้อมด้วย

2.เลือกจ่ายเครื่องปรับอากาศที่กอบด้วยฉลากเขียมไฟเบอร์ 5
การติดสลากยาประหยัดไฟเบอร์ 5 ไม่ไหวหมายความว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าพวกนั้นจะมีประสิทธิภาพเท่ากัน การเลือกเครื่องปรับอากาศสักเครื่องให้เลือกสรรดูประสิทธิภาพที่ค่า SEER ยิ่งตัวเลขสูง บ่งว่ายิ่งมีประสิทธิภาพ แถมยังสนับสนุนประหยัดไฟอีกด้วยซ้ำ

3.ต้องกระเบียดกระเสียรพลังงาน
เครื่องปรับอากาศที่มีระบบ Inverter จะช่วยคุมอุณหภูมิได้คุ้น ทำความเย็นได้เร็ว สนับสนุนประหยัดไฟมากกว่า และ ยังเงียบกว่า ด้วยการค้นคว้าพร้อมกับ วิจัยทำให้เครื่องปรับอากาศในยุคปัจจุบันมีวิวัฒนาการก้าวหน้าไปมาก ด้วยเทคโนโลยี ล่าสุดในเครื่องปรับอากาศฟังก์ชั่น 1 Hz Inverter เมื่ออุณหภูมิย่นเข้า มอเตอร์จะลดการทำงานลงในวรรณะ 1 Hz ซึ่งใกล้เคียงเสมือนมอเตอร์ไม่จัดการแล้ว แต่จริงๆ แล้วยังคงทำงานอยู่ เครื่องปรับอากาศยังคงให้ความเย็นอยู่ อย่างสงบปากสงบคำ ไม่มีเสียงรบกวน ซึ่งสิ่งใหม่นี้จะช่วยให้กินไฟบ้างที่สุด
4.ฟังก์ชั่นการใช้งานด้วยเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ไม่เบายิ่งขึ้น
เทคโนโลยียุคนี้งอกงาม ด้วยทีมวิศวกรที่คิดค้นความเจริญรุ่งเรืองประสิทธิภาพการใช้งาน เครื่องปรับอากาศให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานเครื่องปรับอากาศทวีคูณ แอร์หนึ่งเครื่อง ไม่ใช่แค่ให้ความเย็นฉ่ำแต่เพียงอย่างเดียว แต่จำต้องให้ความเย็นสบายอย่างทั่วถึง เข้าที กับการใช้งาน ซึ่งเครื่องปรับอากาศรุ่นใหม่ๆ มักมีระเบียบดังต่อไปนี้

5.ดูแลรักษาสุขภาพผู้บริโภคงาน
แอร์ที่ดี ควรมี ระบบ Healthy Filter และ  Plasma Killer ที่ลุ้นฆ่าแบคทีเรียได้อย่างมีสมรรถนะมากกว่าถึง 95% กรองกลิ่นไม่พึงอยากได้ ไม่มีกลิ่นอับชื้น และทำให้เรียบสภาพอากาศโดยการตัดประจุลบในสภาพอากาศ ช่วยให้อากาศด้านในห้องบริสุทธิ์อยู่เสมอ ยิ่งมีกบิล Auto Clean ด้วยยิ่งดี เนื่องจากเมื่อปิดเครื่องแล้วพัดลมจะยังหมุนอยู่ 3 – 4 นาที สำหรับไล่ความชื้นภายในเครื่อง ทั้งเป็นการทำความสะอาดในตัว เป็นเหตุให้ไม่มีกลิ่นอับ เพราะสุขอนามัยที่ดีของผู้อยู่ที่อยู่
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องฟอกอากาศ

Tags : เครื่องฟอกอากาศ,เครื่องฟอกอากาศ,เครื่องฟอกอากาศ