ผู้เขียน หัวข้อ: กล่องสบู่  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

วันนี้ เวลา 16:54:53
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 614
    • ดูรายละเอียด

กล่องสบู่
 ทุกวันนี้ทุกท่านคงจะได้ประสบพบเห็น “กล่องสบู่” นานัปการแบบอย่างตามตลาด ซึ่งไม่กี่ปีที่ล่วงเลยไปแม้ถามถึงแบรนด์สบู่หลายท่านคงจะคิด
ตามในใจไม่เลยว่ามีแบบไหนบ้างยี่ห้อไหนเป็นยังไง แม้กระนั้นในขณะนี้เราคงปฏิเสธไม่ได้สินค้าเกี่ยวกับสินค้าสุขภาพแล้วก็ความสวยนับได้ว่ายอดนิยม
ในทุกเพศทุกวัย แล้วก็สินค้าที่นับได้ว่าต้องรวมทั้งทุกคนใช้กันทุกเมื่อเชื่อวันมันก็คือสบู่อย่างแน่นอน ก็เลยทำให้มีการสร้างผลิตภัณฑ์สบู่ออกมาแข่งขันกัน
ในทางพาณิชย์มากไม่น้อยเลยทีเดียว อ้างสรรพคุณทั้งด้านความสะอาดแล้วก็ความสวยงาม แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่จะเพิ่มแรงดึงดูดให้การบริโภคผลิตภัณฑ์นั้นเป็น “กล่องสบู่”
ที่ใช้เป็นบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์นั้น
 ถ้าหากเอ่ยถึงกล่องสบู่อันดับแรกในใจแน่นอนว่าจะเป็นสบู่ขนาดมาตรฐาน 50 – 100 กรัม ที่ขายตามร้านค้าสะดวกซื้อและก็ห้าง
ซึ่งเป็นกล่องสบู่กระดาษมีความหนาราว 300 เอ็งรมขึ้นไป โดยมีทรงเป็น 4 เหลี่ยมผืนผ้ามีขนาดโดยประมาณ กว้าง 5 – 6 ซม ยาว 7 – 9 เซนติเมตร
ดก 2 – 3 ซม. แต่ว่าเพราะว่าปัจจุบันนี้ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้มีให้เลือกใช้มากมายมากขึ้นเรื่อยๆท้องตลาด มีทั้งยังแบรนด์นำเข้า ทั้งจากธุรกิจ ผู้ประกอบ
การรายใหม่ที่สร้างแบรนด์ของตัวเองขึ้นมา ด้วยเหตุนั้นกล่องสบู่จึงมีหลากหลายขนาดรวมทั้งรูปทรงขึ้นกับแนวทางการขายสินค้าแต่ละผู้ผลิต
 แน่ๆว่าจากที่กล่าวไปข้างต้นกล่องสบู่ไม่จำกัดขนาดและอุปกรณ์ที่ใช้จะเป็นพลาสติกก็ได้ รูปทรงจะเป็น สามเหลี่ยม หกเหลี่ยม ได้ทั้งนั้นขึ้น
อยู่กับตัวแทนจำหน่าย แม้กระนั้นในที่นี้จะยกตัวอย่างแนวทางการทำกล่องสบู่แบบกระดาษที่เป็นที่นิยมที่สุดรวมทั้งอดออมที่สุด ประการแรกเมื่อท่านได้กำหนดขนาดสบู่แล้ว
จะมีผลให้สามารถออกขนาดของกล่องได้แล้วว่าต้องการกว้าง ยาว หนาเท่าใด ต่อจากนั้นจึงไปดีไซน์แพทเทิร์นหรือโครงแบบสำหรับเพื่อการพับกล่องกระดาษ
คิดภาพตามง่ายๆเป็นโครงกระดาษ เวลาท่านแผ่กล่องสบู่ออกมาให้เรียบ จากนั้นดีไซน์ลายที่จะพิมพ์ลงในกระดาษไม่ว่าจะเป็นตราสินค้า คำชี้แจง
วิธีการใช้ การตักเตือน วันเดือนปีที่ผลิต และยังรวมไปถึงรูปภาพ ท้ายที่สุดเมื่อสั่งผลิตโดยสถานที่พิมพ์ก็ตัดกระดาษตามแบบที่วางไว้รวมทั้งพับประกอบเป็นกล่องสบู่โดย
ใช้กาวก็เป็นอันบริบูรณ์
 ดังนี้ขอชี้แนะกล่องสบู่กระดาษในตอนนี้ที่นิยมใช้กันนั้นมีกระดาษแบบไหนบ้าง 1.กล่องแป้งหน้าขาวข้างหลังเทา แบบนี้หลายแบรนด์ในเชิง
อุตสาหกรรมใช้กันมากมายเพราะทุนที่มัธยัสถ์ 2.กล่องแป้งหน้าขาวหลังขาว แบบงี้ยังมองเห็นได้มากอยู่ตามตลาดถึงแม้ราคาสูงกว่าแต่ให้ความรู้สึก
สะอาดกว่าเมื่อข้างหลังกล่องเป็นสีขาว 3.กล่องกระดาษอาร์ตการ์ด แพงแพงมากบางทีอาจจะเหมาะสมกับสบู่ที่มีราคาแพงมากมายหรือเครื่องสำอางที่ราคาขายคุ้ม
เงินลงทุน 4.กระดาษคราวฟสีน้ำตาล แบบนี้ใช้กันมากมายในผลิตภัณฑ์ทำเองและมักมีการจัดจำหน่ายแบบกล่องสำเร็จรูป 5.กระดาษฟรอยด์ ซึ่งจะมีสีเงินหรือ
ทองเงาเพิ่มค่าของผลิตภัณฑ์
 ยิ่งไปกว่านั้นการพิมพ์กล่องสบู่จะมีการเลือกใช้สีตั้งแต่ 1 – 4 สีเป็นต้นราคาก็จะเพิ่มตามจำนวนสีไป แล้วก็ภายหลังจากพิมพ์เสร็จแล้ว
สามารถเพิ่มความสวยได้โดยการเคลือบผิว โดยจะมีการเคลือบ UV เพื่อกล่องเงาขึ้นมีมิติ หรือจะเป็นเคลือบแบบลามิเนตที่จะทำให้กล่องมอง
หรูหรารวมทั้งทนทานเยอะขึ้นเพราะว่ากันน้ำ หรือกระบวนการทำ Spot UV เฉพาะจุดซึ่งจะเลือกใช้แบบไหนขึ้นกับสิ่งที่ต้องการของทุกท่านนั่นเอง

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.pim-d.com/category/1/ออกแบบกล่อง-พิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์

Tags : พิมพ์กล่องสบู่,พิมพ์กล่อง