ผู้เขียน หัวข้อ: เมนส์น้ำมันเหลืองที่คุณควรได้ไใช้ทุเลาอาการหน้ามืดศีรษะ หน้ามืดลายตา อาเจียนคลื่  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-10-2018 , 02:21:51
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9417
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


องค์ประกอบน้ำมันเหลือง เกล็ดสะระแหน่ คือ มีฤทธิ์เย็น ทุเลาอาการวิงเวียนศีรษะ หน้ามืดลายตา คลื่นไส้คลื่นไส้ ช่วยทำให้ร่างกายชื่นบานตื่นตัว ทุเลาอาการหวัด คัดจมูก แก้ไอ แก้ไข้ ลดการกระหายน้ำ ลดอาการเกร็งของกล้ามเนื้อ ขับเยี่ยว ขับรอบเดือน นอกเหนือจากนั้นกลิ่นหอมๆของมันยังช่วยผ่อนคลายความเคลียดและแก้ปวดหัวได้ บรรเทาอาการปวดศีรษะ ช่วยขับลม ทุเลาอาการท้องอืด ท้องอืดท้องเฟ้อ จุกเสียดแน่น รวมทั้งมักใช้แต่งกลิ่นและก็รสยา ได้แก่ ยาเคลือบกระเพาะ อีกทั้งมีฤทธิ์เป็นยาชาเฉพาะที่อย่างอ่อนๆลดการบวมของเส้นโลหิตที่จมูก และก็ลดลักษณะของการปวดต่างๆภายในร่างกาย สารนี้เมื่อสัมผัสกับผิวหนังทำให้มีความรู้สึกเย็น
ส่วนประกอบ น้ำมันเหลือง พิมเสน ถึงแม้ว่าพิมเสนจะสกัดได้มาจากต้นไม้แต่ ตามตำรายาแผนโบราณ จัดว่าพิมเสน เป็นจำพวกธาตุวัตถุ ไม่ใช่ พืชวัตถุ หมอแผนโบราณใช้พิมเสนเป็นยาขับเหงื่อ ขับเสลด กระตุ้นการหายใจ กระตุ้นสมองบำรุงหัวใจ ใช้เป็นยาหยุดความกระวนกระวายใจ ทำให้ง่วงซึมทุเลาอาการเคล็ดลับขัดยอกคลายเส้นการอบสมุนไพร
ส่วนประกอบ น้ำมันเหลือง การบูร คือการบูรมีรสร้อนปร่าเมา ใช้ทาถูนวดอาการปวด บวมเคร็ด ปวดเมื่อย พลิก กระตุก ปวดข้อ ปวดเส้นประสาท ลดรอยผิวหนังแตก แก้พิษแมลงต่อย รวมทั้งโรคผิวหนังเรื้อรัง เป็นยาที่ใข้เพื่อการฆ่าเชื้ออย่างอ่อน ขับเหงื่อ ขับเสมหะ ขับปัสสาวะ แก้ไข้หวัด รวมทั้งขับลม บำรุงธาตุ บำรุงกำหนัด ยากระตุ้นหัวใจ บำรุงหัวใจ นำมาผสมเป็นขี้ผึ้ง เป็นยาร้อน ใช้ทาแก้เพื่อลดพิษอักเสบเรื้อรัง ปวดยอกตามกล้าม สะบักจม ทรวงอก เจ็บปวดรวดร้าวตามเส้นเอ็น โรคปวดผิวหนัง รอยผิวแตกในฤดูหนาว แก้พิษสัตว์กัดต่อย วางในห้องหรือตู้ใส่เสื้อผ้าไล่ยุงและก็แมลง
ส่วนประกอบ น้ำมันเหลือง น้ำมันกานพลู เป็น เป็นยาชาเฉพาะที่ ลดอาการปวดฟัน โดยใช้สำสีชุบเอามาอุดที่ฟัน ยับยั้งอาการกระตุก ตะคิว ขับผายลม แก้ปวดท้อง แก้ท้องขึ้น ผสมยากลั้วคอ ขับลม แก้ท้องอืด ท้องเสีย แก้ไอ ฆ่าเชื้อโรค ลดอาการชาปลายมือปลายตีน ทุเลาอาการจากแมลงสัตว์กัดต่อย แก้โรคลมยับยั้งปวด ใช้ผสมกับ เมนทอล เมทิลซาลิไซเลต เป็นยานวดลดอาการปวดบวมช้ำ
ส่วนประกอบ น้ำมันเหลือง น้ำมันระกำ (Methyl Salicylate) คือใช้เป็นยายับยั้งปวดประเภทใช้เฉพาะที่สำหรับลดลักษณะของการปวดต่างๆที่ไม่ร้ายแรง อาทิเช่น ปวดข้อ ปวดกล้ามเนื้อจากอาการตึงหรือเคล็ดลับ ข้อต่ออักเสบ ช้ำ หรือปวดหลัง เป็นต้น โดยยานี้จะช่วยให้คนเจ็บรู้สึกเย็นรอบๆผิวหนังในตอนแรก ต่อจากนั้นจะเริ่ม อุ่นขึ้น ซึ่งช่วยเบนความพอใจจากการรู้สึกถึงลักษณะของการปวด น้ำมันระกำมีกลไกการออกฤทธิ์ โดยตัวยาจะกระตุ้นปลายประสาทที่รับความรู้สึกถึงความร้อน - อบอุ่น ทำให้ร่างกายมีการสนองตอบต่อการบรรเทาลักษณะของการปวดต่ำลง ทำให้รู้สึกถึงฤทธิ์การรักษาตามคุณประโยชน์ในการค้นคว้าฤทธิ์ทางเภสัชยังพบอีกว่าน้ำมันระกำสามารถต่อต้านอาการปวดบวมแล้วก็อักเสบ แถมมีฤทธิ์เป็นยาชาแบบอ่อนๆและก็มี pH เป็นกรด ค่อนข้างจะแรง และมีโมเลกุลแบบ BHA ด้วย มีฤทธิ์เป็นยาปฏิชีวนะแบบอ่อนๆทำให้ยับยั้งแบคทีเรียที่ผิวหน้าได้มักใช้ในอุตสาหกรรมผลิตยา แอสไพริน ซาลิโซเลต แล้วก็ยาฆ่าเชื้อ นอกนั้นยังใช้เมทิลซาลีไซเลตในอุตสาหกรรมอื่นๆอีกดังเช่นว่า เป็นส่วนผสมในสินค้าต่างๆดังเช่นว่า ยาสีฟัน แป้งทาตัว ยาหม่องอุตสาหกรรมย้อม น้ำหอม อื่นๆอีกมากมาย
ข้อมูลที่ได้รับมาจาก เชียงดาวเฮิร์บ

Tags : น้ำมันเหลือง,น้ำมันเหลือง,น้ำมันเหลือง