ผู้เขียน หัวข้อ: การ์ตูนออนไลน์ใหม่ ดูอนิเมะออนไลน์ฟรี มาใหม่ อัพเดทก่อนคนไหนกันแน่ที่นี่ pk-anim  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

29-04-2019 , 14:40:00
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1133
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

การ์ตูนออนไลน์ใหม่ ดูอนิเมะออนไลน์ฟรี มาใหม่ อัพเดทก่อนใครที่นี่ pk-anime.com

 

ดูอนิเมะ (「アニメ」 anime) เป็นคำภาษาประเทศญี่ปุ่นที่มาจากภาษาอังกฤษว่า แอนิเมชัน (animation) ซึ่งมาจาก ภาษาฝรั่งเศส อานีเม่ (animé) และจากภาษาละติน แสดงว่าเคลื่อนไหว หรือภาพเคลื่อนไหว แต่ความหมายเปลี่ยนจนเป็นคำเฉพาะของภาษาญี่ปุ่นแปลว่า ภาพยนตร์การ์ตูน ด้านนอกประเทศญี่ปุ่น ดูอนิเมะหมายถึงภาพยนตร์การ์ตูนชนชาติญี่ปุ่น ซึ่งโดยมากมีลักษณะทางศิลปะแตกต่างกันกับภาพยนตร์การ์ตูนจากแหล่งอื่น ดูอนิเมะโดยมากจะวาดขึ้นด้วยมือ แต่ว่าตอนนี้มีการนำคอมพิวเตอร์มาช่วยสร้างดูอนิเมะอย่างแพร่หลาย ดูอนิเมะส่วนใหญ่สร้างขึ้นเพื่อให้ความเพลิดเพลินเหมือนภาพยนตร์ โดยมีแนวเรื่องนานัปการและครอบคลุมแนววรรณกรรมเกือบทุกแนว ดูอนิเมะจำนวนมากถูกผลิตขึ้นเป็นตอนๆเพื่อฉายทางโทรทัศน์ ส่วนหนึ่งถูกสร้างเป็นภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องยาวเพื่อฉายในโรงภาพยนตร์ รวมทั้งอีกส่วนหนึ่งถูกผลิตเป็นตอนๆเพื่อขายตรงในต้นแบบดีวีดี วีซีดี หรือวีดิโอ มองมีการทำตอนเฉพาะที่เรียกว่า โอวีเอ ดูอนิเมะหลายเรื่องถูกปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากมังงะ นอกจากนั้นยังมีดูอนิเมะที่ถูกนำไปปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเป็นละครที่ออกอากาศทางทีวีอีกด้วย
 
"ดูอนิเมะ" (アニメ) เป็นอักษรย่อของ アニメーション ซึ่งเป็นคำที่ยืมมาจากภาษาอังกฤษ (สังเกตได้ว่าเขียนเป็นขาตะคะนะ) "แอนิเมชัน" (animation) ซึ่งหมายความถึงภาพยนตร์การ์ตูน คำทั้งคู่คำนี้สามารถใช้แทนกันได้ในภาษาประเทศญี่ปุ่น อย่างไรก็ดีรูปย่อได้รับความนิยมใช้มากกว่า คำว่า "ดูอนิเมะ" มีขอบเขตกว้างครอบคลุมภาพยนตร์การ์ตูนทั้งปวง ไม่จำกัดอยู่ที่แนวหรือรูปแบบของภาพยนตร์การ์ตูนใดๆ
 
"เจแปนิเมชัน" (Japanimation) ซึ่งเป็นผลมาจากการผสมคำว่า "เจแปน" (Japan) กับ "แอนิเมชัน" เป็นคำอีกคำที่มีความหมายเสมือน "ดูอนิเมะ" คำนี้นิยมใช้กันมากในทศวรรษที่ 1970 และ 1980 แม้กระนั้นมีหญิงรับใช้น้อยลงตั้งแต่ปี 1990 และหมดความนิยมลงก่อนกลางทศวรรษที่ 1990 ในขณะนี้คำนี้ถูกใช้อยู่เพียงแค่ในประเทศประเทศญี่ปุ่นเพื่อแยกระหว่างภาพยนตร์การ์ตูนปกติ (ซึ่งชาวญี่ปุ่นเรียกรวมๆว่า "ดูอนิเมะ") และภาพยนตร์การ์ตูนที่ผลิตภายในประเทศ
 
ดูอนิเมะ : http://pk-anime.com

Tags : ดูอนิเมะ