ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เทรนด์ที่จำเป็นใส่ใจของนักรับทำ SEO ติดหน้าแรก  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

25-12-2016 , 15:46:28
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3106
  • ดูรายละเอียด

สิ่งซึ่งนักรับทำ SEO ติดหน้าแรก ต้องเรียนรู้อย่างยิ่งก็คือแนวโน้มSEO โดยเทรนด์ตลอดปีนี้ เต็มไปด้วยหลายสิ่งที่คุณต้องเข้าใจอย่างมาก เช่นว่า ประเด็นการเข้าเว็บผ่านมือถือของUserที่เพิ่มมากขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมา หรือความสำคัญของคีย์เวิร์ดแนะในสมาร์ทโฟน ฯลฯ โดยบทความนี้คือภาพบางเรื่องของแนวโน้มโปรโมทเว็บไซต์ ที่น่าสนใจ มีอะไรบ้าง

 • การสืบค้นดาต้าโดย voice search จะกลายเป็นตัวสำคัญ
  แน่นอนว่ามนุษย์เราค่อนข้างชื่นชมการค้นหาข้อมูลโดย voice search เนื่องจากความง่ายในการเข้าใช้งาน ถึงแม้ว่าคุณจะง่วนอยู่กับกิจกรรมอย่างอื่นๆ เช่นว่า บริหารร่างกาย หรือว่าทำครัว พร้อมทั้งการพัฒนาแอพพลิเคชั่น เช่น Siri จากค่าย Apple หรือไม่ก็ Cortana จากค่าย Android พร้อมทั้ง Alexa ของ Amazon โดยพวกแอพฯ กลุ่มนี้จะผนวกเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการใช้งานสิ่งของต่างๆ นานา ในที่อยู่อาศัย ประกอบกับการโหมโรงของอุปกรณ์ซึ่งสวมได้อย่าง Apple Watch ช่วยให้ voice search  มีแนวโน้มที่ว่าจะฮิตยิ่งกว่าก่อนในอนาคต โดยคือสิ่งที่รับทำ SEO ราคาถูกต้องจะต้องตระหนัก
 • Local SEO
  ด้วยประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟนที่ดีขึ้น ทำให้ปี 2015 ที่ผ่านมาสมาร์ทโฟนเปลี่ยนเป็น อุปกรณ์ ซึ่งยูสเซอร์ใช้เข้ามาโลกออนไลน์แซงหน้าเครื่องมืออื่นๆ ไปแล้ว ขณะเดียวกันด้วยเหตุการค้นหารายละเอียดProductทางมือถือเพิ่มขึ้นนี้เอง ส่งผลให้เกิดการทำ Local SEO เป็นสิ่งที่รับทำ SEO ราคาถูกต้องใส่ใจอย่างมากมาย ถ้าหาก ห้างร้านมุ่งหวังขายผลิตภัณฑ์เพื่อให้ได้ยิ่งขึ้นในเวลานี้ สมควรมุ่งเน้นการทำ SEO Local ใช้ keywordเชื่อมโยงสถานที่ พื้นที่ที่แบรนด์สินค้าของกลุ่มเป้าหมายอาศัยอยู่ เนื่องจากจากข้อมูลปีก่อนเปิดเผยว่าผลการค้นหาทางสมาร์ทโฟนนั้นมักจะโฟกัสอยู่ในตำแหน่งที่ตั้งที่ยูสเซอร์มีอยู่นั่นเองพร้อมทั้งที่สำคัญการเสิร์จหาโดยมากปิดลงด้วยการสั่งซื้อสินค้าและบริการด้วยซ้ำ
 • เนื้อหา content จะยังเป็นส่วนสำคัญในการโปรโมทเว็บไซต์
  ในอนาคตAlgorithm ของGoogleจะเต็มไปด้วยความเฉลียวฉลาดมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนี้ การจัดทำContentซึ่งมีมาตรฐานของนักรับทำ SEO ราคาถูก จะทวีความสำคัญมากขึ้นไปเรื่อยๆ ซึ่งใช่ว่าคุณควรจัดทำได้ดี และทำให้เกิดการengagement จากกลุ่มเป้าหมายได้ แต่ยังทำอยู่บนมูลฐานความแม่นยำของรายละเอียด สั้นกระชับ ตรงประเด็นรวมทั้งสามารถช่วยเปิดปมปัญหาของผู้บริโภคได้ชัดเจนเพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน
 • เทรนด์วิดีโอ
  เช่นนี้ผู้เชี่ยวชาญรับทำ SEO ติดหน้าแรกมีการคาดคะเนว่าในปี 2016จนถึงปี 2017 คลิปวิดีโออาจจะคือแบบคอนเทนต์อันดับหนึ่งที่จะกินทราฟฟิกประมาณ ร้อยละ 70 ของทั้งสิ้น ซึ่งจากข่าวที่ เฟสบุ๊ก หันไปสนใจกับคลิปวิดีโอ โดยท่านผู้อ่านจะพบเห็นได้จากการเปิดช่องอนุญาตให้ใช้ภาพหน้าเฟสฯ ที่เป็นคลิปวิดีโอ หรือไม่ก็ลูกเล่นสำหรับ Live stream ขณะที่ข้อมูลปีก่อนผู้ใช้มีการรับชมคลิปวิดีโอยิ่งกว่า  วันละ 8 ล้านครั้ง นั่นเป็นปีนี้คาดว่าคือปีที่สำคัญของคลิปวิดีโอนั่นเอง นักรับทำ SEO ราคาถูก มือสมัครเล่นควรจะเปลี่ยนมาเน้นการสร้างคลิปวิดีโอเพิ่มขึ้น เพราะมันเป็นชนิดคอนเทนต์ที่รับไม่ยาก พร้อมทั้งสร้าง engagementได้มีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันสมัยนี้มีแอพฯ สร้างวิดีโอได้ไม่ยาก เพราะฉะนี้เพื่อนๆจะต้องให้ความใส่ใจกับเทรนด์นี้ด้วยเหมือนกัน


  ขอบคุณบทความจาก : http://www.roverpost.com/seo.html

  Tags : รับทำ SEO,รับทำ SEO คุณภาพ